วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอเซียติคฯ เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ส่ง 'COCOMAX' เสิร์ฟความสดชื่นรับซัมเมอร์

เอเซียติคฯ เจาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ส่ง 'COCOMAX' เสิร์ฟความสดชื่นรับซัมเมอร์

  • Share:

เอเซียติคฯ สบช่องเทรนด์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เร่งเครื่องบุกตลาด ชู 'COCOMAX' เสิร์ฟความสดชื่นรับซัมเมอร์ทั่วไทย ย้ำความเป็นผู้นำเครื่องดื่มน้ำมะพร้าวแท้ 100% เจาะกลุ่มคนใส่ใจสุขภาพ ...

นายณัฐพล วิสุทธิไกรสีห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเซียติค อุตสาหกรรมเกษตร จำกัด ผู้ผลิต แปรรูป และส่งออกผลผลิตจากมะพร้าวรายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัทฯ ประกอบธุรกิจประเภทแปรรูปผลิตผลทางการเกษตร โดยเน้นการแปรรูปจากมะพร้าวเป็นหลัก ด้วยมาตรฐานระดับโลกมากว่า 22 ปี ส่งออกไปยัง 77 ประเทศทั่วโลก ใน 5 ทวีป ซึ่งในส่วนของน้ำมะพร้าวแท้ 100% พร้อมดื่มตรา "COCOMAX" (โคโค่แม็ก)

หลังจากที่ บริษัทฯ ได้เปิดตัว และทำการตลาดอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2557 ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก สามารถขยายตลาดไปยัง 15 ประเทศทั่วโลก ทั้งในแถบเอเชียและยุโรป รวมถึงตลาดในประเทศไทย ที่มีกระแสตอบรับดีมากจากกลุ่มผู้รักสุขภาพ ส่งผลให้ในปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ใช้งบประมาณกว่า 800 ล้านบาท สร้างโรงงานผลิตแห่งใหม่ ที่มีนวัตกรรมและกระบวนการผลิตทันสมัยและครบวงจร ที่อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อขยายกำลังการผลิตรองรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

สำหรับในปี 2559 บริษัทฯ ได้เริ่มเดินหน้าบุกตลาดตั้งแต่ต้นปี โดยยังคงตอกย้ำตำแหน่งผู้นำเครื่องดื่มน้ำมะพร้าว 100% ด้วย Key Message ที่ว่า "COCOMAX น้ำมะพร้าวแท้ 100% 1 ขวด เท่ากับ 1 ลูกครึ่ง" ผ่านภาพยนตร์โฆษณาทั้ง 3 ชุด และได้เพิ่มเติมในเรื่องของความสดชื่น ทุกที่ ทุกเวลา เน้นเจาะกลุ่มคนเมืองที่รักสุขภาพให้สามารถร่วมสนุกกับทุกกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ ซึ่ง บริษัทฯ ได้กำหนดแผนกลยุทธ์ในการส่งความสดชื่นผ่านกิจกรรมที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่รักสุขภาพ อย่างต่อเนื่องตลอดปี 2559

นายณัฐพล กล่าวด้วยว่า ในส่วนของตลาดต่างประเทศ ยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากปัจจุบันคนไม่ได้รักสุขภาพแค่ตามเทรนด์หรือตามกระแสเท่านั้น แต่คนทั่วโลกหันมารักสุขภาพเป็นไลฟ์สไตล์ในชีวิตประจำวัน ทำให้ COCOMAX น้ำมะพร้าวแท้ 100% ที่ได้เข้าไปเปิดตลาดในต่างประเทศ ตั้งแต่ปี 2557 ได้รับความนิยม และสามารถขยายช่องทางการจำหน่ายจากเดิม 15 ประเทศ ทั้งในแถบเอเชีย รวมทั้งได้เริ่มขยายสู่ตลาดในแถบสแกนดิเนเวีย และแอฟริกาใต้เพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ ลูกค้าสามารถติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ Facebook.com/CocomaxThailand

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้