ครม.เห็นชอบปรับเงินเดือน 'ทหาร-ตำรวจ'

ข่าว

  ครม.เห็นชอบปรับเงินเดือน 'ทหาร-ตำรวจ'

  ไทยรัฐออนไลน์

   22 มี.ค. 2559 20:03 น.

   ครม.อนุมัติปรับเงินเดือน "ทหาร-ตำรวจ" เพิ่ม 400-1,300 บาท ลดความเหลื่อมล้ำกับเงินเดือนข้าราชการพลเรือน

   เมื่อวันที่ 22 มี.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุม ครม. มีมติเห็นชอบในหลักการ หลักเกณฑ์ และวิธีการเยียวยาให้แก่ข้าราชการทหาร และข้าราชการตำรวจ ผู้ได้รับผลกระทบจากความเหลื่อมล้ำของอัตราเงินเดือน เนื่องจากการปรับฐานเงินเดือนของข้าราชการพลเรือนครั้งที่ผ่านมา

   ทำให้ฐานเงินเดือนหรือเพดานสูงสุดของฝ่ายพลเรือนสูงกว่าฝ่ายทหารและตำรวจจึงลดความเหลื่อมล้ำ โดยอาศัยอำนาจตามมาตรา 11/1 ของ พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการทหาร และ พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ ปรับเพดานสูงสุดของเงินเดือนตั้งแต่ชั้นสิบตรี จ่าตรี จ่าอากาศตรี จนถึงสิบเอก จ่าเอก จ่าอากาศเอก จ่าสิบตรี พันจ่าตรี พันจ่าอากาศตรี จ่าสิบเอก พันจ่าเอก พันจ่าอากาศเอก รวมถึงระดับพันเอก พลตรี พลโท รวมถึงตำรวจและทหารเรือ ทหารอากาศ โดยปรับเงินเดือนให้มีเพดานสูงสุดเท่ากับฝั่งข้าราชการพลเรือน ซึ่งเฉลี่ยแล้วจะได้เงินเดือนเพิ่มขึ้นคนละ 400-1,300 กว่าบาท ไม่ได้มีจำนวนมาก เพียงแต่ทำให้ไม่เกิดความเหลื่อมล้ำเกิดขึ้นกับข้าราชการ สำหรับการปรับหลักเกณฑ์ใหม่นี้ให้มีผลใช้บังคับตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.2557 เป็นต้นไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 01:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์