ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ชาวกินีผวา! ไวรัสอีโบลา กลับมาอีก ตายแล้ว 4

  ไทยรัฐออนไลน์21 มี.ค. 2559 13:45 น.
  SHARE

  อีโบลากลับมาแผลงฤทธิ์...คร่าชีวิตชาวกินี แล้ว 4 ราย หลังเคยระบาดอย่างรุนแรงในเซียร์รา ลีโอน, ไลบีเรีย จนทำให้มีผู้เสียชีวิตไปกว่าหมื่นราย

  เมื่อวันที่ 21 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวกินี ในแอฟริกาตะวันตก ต้องผวาภัยไวรัสอีโบลากันอีก เมื่อมีผู้เสียชีวิตรายใหม่ จากการติดเชื้ออีโบลา อีก 4 ราย โดยโฆษกศูนย์ประสานงานป้องกันไวรัสอีโบลาของกินี เผยว่า เหยื่อไวรัสอีโบลารายที่ 4 เป็นเด็กหญิง ซึ่งล้มป่วยและเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล ในเมือง Nzerekore ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 รายนั้น ได้เสียชีวิตตั้งแต่ ก.พ. ที่ผ่านมา และขณะนี้ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังติดตามคนในครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากอีโบลาจะติดเชื้อด้วยหรือไม่

  เจ้าหน้าที่กินี เฝ้าระวังอีโบลาระบาด ..ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของประชาชน ที่มาโรงพยาบาล ในกรุงโกนากรี

  ข่าวแจ้งว่า การเสียชีวิตด้วยเชื้อไวรัสอีโบลา จำนวน 4 รายในกินี มีขึ้นหลังจากเชื้อไวรัสมรณะ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 11,300 รายนับตั้งแต่เกิดการระบาดอย่างรุนแรงในเซียร์รา ลีโอน และไลบีเรีย ตั้งแต่ปี 2556 ขณะที่ องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เตือนมาตลอดว่า ถึงแม้ การระบาดของไวรัสอีโบลา ใน 3 ประเทศของทวีปแอฟริกาตะวันตก ได้ยุติลง แต่ก็อาจจะเกิดการระบาดครั้งใหม่ได้ทุกเมื่อ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไวรัสอีโบลาอีโบลาระบาดชาวกินี ตายด้วยอีโบลาชาวกินี ตาย4 อีโบลาอีโบลาEbolaแอฟริกา ตะวันตกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้