ข่าว

วิดีโอ

ลุงตู่ จุงกิ! ส่อง Descendants of the Sun ซีรีส์เกาหลีดังที่นายกฯ พูดถึงคืออะไร

งงสิครับ! เมื่อท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวถึงซีรีส์ดัง "Descendants of the Sun" ในการเป็นประธานเปิดงานและกล่าวปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "การเปิดเผยข้อมูลข่าวสารกับการสร้างความโปร่งใสในการบริหารงานภาครัฐ" เมื่อวานนี้ ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

โดยนายกฯ กล่าวถึงซีรีส์เรื่อง "Descendants of the Sun" ที่ติ่งและขาซีรีส์ติดกันให้งอมแงมทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่เว้นแม้แต่สาวกคนไทย ทำไมนายกฯ จึงพูดถึง ก็ท่านบอกว่า ซีรีส์เรื่องนี้มันโดนใจมาก สอดแทรกในเนื้อหา มีความรักชาติ ความเสียสละ การให้ความสำคัญต่อหน้าที่ประชาชน การรักษาพยาบาล ถึงจะทะเลาะกัน ขัดแย้งกัน แต่สุดท้ายก็รักกันได้ ท่านนายกฯ จึงบอกให้ทุกคนไปดู และให้สื่อบันเทิงไทยบ้านเรา ผลิตละครแนวนี้ออกมาบ้างเพื่อลดความขัดแย้ง

ไทยรัฐออนไลน์ จึงพาทุกคนมาทำความรู้จัก 8 ข้อต้องรู้ "Descendants of the Sun" ซีรีส์ดังที่ท่านนายกรัฐมนตรีพูดถึง

1. ซีรีส์ Descendants of the Sun เป็นซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่ ที่ออกอากาศทางสถานี KBS2 ของประเทศเกาหลี

2. นำแสดงโดย Song Joong Ki แสดงเป็น กัปตันยูชีจิน ทหารหนุ่มพระเอกของเรื่อง และมีนางเอกเป็น Song Hye Kyo รับบทเป็นแพทย์หญิงคังโมฮยอน

3. ซีรีส์เรื่องนี้ เป็นประเภท Melodrama (ละครเร้าอารมณ์), Romance (โรแมนติก) กำกับโดย Lee Eung Bok และเขียนบทโดย Kim Eun Sook และ Kim Won Suk

4. ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยฉายทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 22.00 น. ตามเวลาเกาหลี

5. ซีรีส์นี้มีทั้งหมด 16 ตอน ออกอากาศวันสุดท้ายคือวันที่ 14 เมษายน 2559 ณ เวลานี้ฉายถึงแค่ตอนที่ 8 

6. เรื่องราวโรแมนติกเกิดขึ้น เมื่อทหารหนุ่มซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาการของหน่วยกองบัญชาการสงครามพิเศษ พบรักกับแพทย์สาวอาสาสมัคร ในระหว่างประจำการอยู่ในดินแดนอันไกลบ้านและสุดอันตราย

7. แว่วมาว่า... ทุนที่ใช้ในการถ่ายทำ Descendants of the Sun สูงถึง 380 ล้านบาท โดยกว่า 65% ของการลงทุนเป็นการทุ่มสร้างฉากในการถ่ายทำ โดยขนทีมงานไปถ่ายทำกันไกลถึงประเทศกรีซ

8. อีกกระแสสมทบความดัง ญี่ปุ่นทุ่มทุนซื้อลิขสิทธิ์ซีรีส์เรื่องนี้เพื่อเอาเข้ามาฉายในประเทศ ในราคาตอนละ 100,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3.5 ล้านบาท คิดเล่นๆ ทั้งหมด 16 ตอน คูณด่วนๆ 60 ล้านบาทไทยเอง เขาว่ากันว่า เป็นจำนวนเงินสูงที่สุดในรอบ 3 ปี 

เตือนก่อนติด!! ตอนนี้ Descendants of the Sun ยังฉายไม่จบ ใครอยากฟินยาวๆ รอซีรีส์จบก่อนแล้วค่อยดู แต่ถ้า...ผู้ใดอดรนทนไม่ไหว เชิญชมกันให้จุใจ แล้วอย่าลืมทำงานทำการ ตื่นไปเรียน ให้ข้าวหมาข้าวแมวกันด้วยนะคะ เราเตือนคุณแล้ว!!

ข่าวล่ามาแรง! เห็นว่าเร็วๆ นี้ พระเอกรูปหล่อจะมาจัดมีตติ้งที่ไทยด้วยจ้า รอกันหน่อยนะติ่งนางฟ้าทั้งหลาย.

ที่มา-ภาพ : http://www.kbs.co.kr/drama/sun/index.html , KBS World

งงสิครับ! เมื่อท่านนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กล่าวถึงซีรีส์ดัง "Descendants of the Sun" ในการเป็นประธานเปิด... 17 มี.ค. 2559 16:41 18 มี.ค. 2559 17:43 ไทยรัฐ