ไล่ออก! กระเป๋ารถเมล์ สาย 8 ลวนลามผู้โดยสาร พบทำงานแทนเพื่อน

ข่าว

  ไล่ออก! กระเป๋ารถเมล์ สาย 8 ลวนลามผู้โดยสาร พบทำงานแทนเพื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

   14 มี.ค. 2559 20:11 น.

   ขสมก. สั่งไล่ออก กระเป๋ารถเมล์ สาย 8 ก่อเหตุลวนลามผู้โดยสาร สอบสวนแล้วพบทำงานแทนเพื่อน จึงพักงานเพื่อนด้วย พร้อมสั่งปรับบริษัทอีก 2 พัน...

   โลกออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของกระเป๋ารถเมล์รายหนึ่ง หลังจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความเตือนภัย ระบุว่า เมื่อวันเสาร์ 12 มีนาคม เวลาประมาณ 20.00 น. ได้ขึ้นรถเมล์สาย 8 เลขทะเบียนรถ 39-106 จากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลาดพร้าว จะไปยังสวนจตุจักร โดยเลือกนั่งเบาะ 2 ที่นั่งติดกับหน้าต่าง จากนั้นกระเป๋ารถเมล์ได้เดินมาเก็บค่าโดยสาร แต่ที่รู้สึกแปลกคือ กระเป๋ารถเมล์คนนี้นั่งลงที่เบาะข้างๆ ก่อนจะเรียกเก็บเงิน รวมทั้งขณะที่ทอนเงินได้มีการลูบมือผู้โดยสาร และแม้จะทอนเงินแล้วก็ไม่ยอมลุกไป กลับใช้วิธีเอื้อมตัวไปเก็บเงินจากผู้โดยสารคนอื่นแทน โดยระหว่างที่นั่งอยู่ข้างๆ ได้เบียดตัวเข้ามาใกล้ และพยายามใช้มือลูบที่ขา เมื่อเจ้าของโพสต์รู้สึกไม่ปลอดภัย จึงลุกขึ้นเพื่อจะลงจากรถ กระเป๋ารถเมล์ก็ลุกเดินประกบจนตัวเกือบติดกัน สุดท้ายเธอรีบลงจากรถ และร้องเรียนไปยังศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารของกรมการขนส่งทางบกทันที

   สาวโพสต์ร้องเรียน กระเป๋ารถเมล์พยายามลวนลาม
   สาวโพสต์ร้องเรียน กระเป๋ารถเมล์พยายามลวนลาม

   ล่าสุด องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ เปิดเผยว่า ทางองค์การได้เรียกบริษัท กลุ่ม 39 เดินรถ จำกัด ผู้ประกอบการรถเอกชนร่วมบริการ สาย 8 คันดังกล่าว พร้อมนายอัครเดช มาสูงเนิน พนักงานเก็บค่าโดยสาร มาชี้แจงข้อเท็จจริงแล้วในวันนี้ (14 มี.ค.) ซึ่งจากการสอบสวนพบว่า นายอัครเดชได้ให้บุคคลอื่นซึ่งก็คือ "นายไผ่" ชายในภาพ เป็นผู้เก็บค่าโดยสารแทน แต่หลังเกิดเหตุการณ์ นายไผ่ได้หลบหนีไป โดยนายอัครเดชยอมรับผิดที่ให้ผู้อื่นขึ้นปฏิบัติหน้าที่แทนบนรถ

   ทางองค์การได้พิจารณาแล้ว เห็นว่าพฤติการณ์ของนายอัครเดชไม่รู้เห็นกับการกระทำของนายไผ่ แต่ก็มีความผิดที่ให้บุคคลอื่นปฏิบัติหน้าที่เก็บค่าโดยสารแทน ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและระเบียบข้อบังคับของ ขสมก. จึงได้ลงโทษปรับ บริษัท กลุ่ม 39 เดินรถ จำกัด เป็นเงิน 2,000 บาท พร้อมลงโทษงดปฏิบัติหน้าที่นายอัครเดชเป็นเวลา 3 วัน และได้อบรม-ทำทัณฑ์บนให้ปฏิบัติตามกฎจราจร และระเบียบข้อบังคับขององค์การอย่างเคร่งครัด หากตรวจพบว่ากระทำความผิดกรณีเช่นนี้อีกจะพิจารณาโทษสถานหนัก นอกจากนี้จากการสอบสวนทราบว่า นายไผ่เป็นพนักงานเก็บค่าโดยสารรถร่วมบริการสายอื่น องค์การจึงได้ให้ผู้ประกอบการ "ไล่ออก" และไม่ให้ผู้ประกอบการรายอื่นๆ รับนายไผ่ เข้าปฏิบัติหน้าที่อีกต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 23:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์