เผยวิธีหุงข้าว ที่กินแล้วไม่อ้วน

ข่าว

    เผยวิธีหุงข้าว ที่กินแล้วไม่อ้วน

    ไทยรัฐฉบับพิมพ์

      15 มี.ค. 2559 10:01 น.

      ผู้ที่พยายามหลีกเลี่ยงข้าวเพราะกลัวอ้วน อาจจะแก้ได้ โดยไม่ต้องเปิดหนีเสียเลย หากใช้วิธีหุงแบบใหม่ ที่สามารถที่จะลดปริมาณแคลอรีในข้าวให้เหลือเพียงครึ่งหนึ่งได้

      นักวิทยาศาสตร์ของศรีลังกาพบว่า หากเอาน้ำมันมะพร้าวใส่ลงในหม้อสัก 2 ช้อนขณะหุง และเมื่อเอาขึ้นให้เก็บใส่ตู้เย็นไว้นาน 12 ชั่วโมง จะสามารถทิ้งปริมาณแคลอรี ที่ร่างกายของเราอาจดูดซึมลงได้ตั้งครึ่ง เมื่อมาอุ่นทีหลังก็ไม่ทำให้ด้อยคุณภาพแต่อย่างใด

      หัวหน้าคณะนักวิจัยจากวิทยาลัยเคมีศาสตร์ ที่กรุงโคลัมโบ ทางภาคตะวันตกของประเทศศรีลังกา ได้กล่าวในการเสนอวิธีรีดปริมาณแคลอรีออกจากข้าว เพราะว่าความอ้วนกำลังเป็นปัญหาของสุขภาพที่ยิ่งใหญ่ยิ่งขึ้น โดยเฉพาะตามชาติที่กำลังพัฒนา เราจึงที่จะต้องหาวิธีแก้เอาจากอาหารเป็นหลัก.

      อ่านเพิ่มเติม...

      แท็กที่เกี่ยวข้อง

      คุณอาจสนใจข่าวนี้

      thairath-logo

      ApplicationMy Thairath

      ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
      Trendvg3 logo
      Sonp logo
      inet logo
      วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:15 น.
      ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
      เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์