กีฬา
100 year

'คู่วุ่นลุ้นแผนรัก' ละครพล็อตฮอตเว่อร์ 'ขวัญ วิน' ทวงกระแสคู่จิ้นในตำนาน

ไทยรัฐออนไลน์14 มี.ค. 2559 09:30 น.
SHARE

ละครเปรี้ยง ละครแป๊ก เป็นเรื่องธรรมดาของวงการละคร บางเรื่องดูเหมือนจะดัง แต่สุดท้ายเงียบกริบไร้กระแส บางเรื่องเป็นละครนอกกระแส แต่กลับดังเปรี้ยงฮอตระเบิดระเบ้อ หรือบางเรื่องถูกมองว่าเป็นละครฮอต ก็ฮอตกว่าที่คาดเอาไว้ก็มี และละครเรื่อง คู่วุ่นลุ้นแผนรัก ของค่ายปรากฏการณ์ใหม่ ก็เป็นอีกเรื่องที่หลายคนจับตามอง เพราะเป็นการโคจรมาเจอกันอีกครั้งของ วิน ธาวิน เยาวพลกุล ที่หายหน้าหายตาจากละครไปนานหลายปี ประกบสาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ คู่จิ้นในตำนาน

และการกลับมาของวินและขวัญในครั้งนี้ ก็สร้างความคาดหวังให้แฟนๆ ไม่น้อย ว่ากลับมาเจอกันครั้งนี้จะเป็นอย่างไร และในวันแรกที่ละครเรื่องนี้ออกอากาศไป คู่วุ่นลุ้นแผนรัก ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ด้วยความที่เป็นละครแนวโรแมนติกคอเมดี้ เนื้อหาเบาๆ จึงไม่ยากที่จะทำให้คนดูติดได้ง่ายๆ 

ขวัญ-วิน คู่จิ้นในตำนานกลับมาแล้ว
ขวัญ-แบงค์ คู่จิ้นคู่ใหม่ที่แฟนๆ เชียร์

ยิ่งจับสาวขวัญมารับบทสาวทันสมัยแต่แอบโก๊ะ ไม่ห่วงสวย แปลงโฉมเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้แฟนๆ รู้สึกสนุกที่ได้เห็นการแสดงอีกมุมของเธอคนนี้ ฉีกภาพ ชิดชบา จากละครเรื่อง ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท จนหมดไม่มีเหลือ เหลือแต่ ขอจันทร์ สาวฮาหน้าสวย ทำให้แฟนๆ ยิ่งอินตามได้สบายๆ เห็นถึงความสามารถทางการแสดงที่มีและความสวยของขวัญแล้ว สรุปว่าเธอคนนี้เล่นร้ายก็ได้ ดราม่าก็ดี รับบทโก๊ะๆ ฮาๆ ไม่ห่วงสวยก็เยี่ยม สมกับเป็นนักแสดงเบอร์ 1 อีกคนของช่อง 7 ส่วนหนุ่มวิน แม้จะร้างลาห่างหายจากการแสดงไปนาน แต่พอได้คัมแบ็กกลับมาก็ทำหน้าที่ได้ดี ทำให้แฟนละครอินไปกับความร้ายของพระเอกได้ ไม่น่าเชื่อว่าห่างการแสดงละครไปนาน

นี่คือแต่งเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ ยังดูดีเลยนะเนี่ย ภาพจากอินเทอร์เน็ต
ดูลีลาการไหว้ของสาวขวัญ เรื่องโก๊ะขอให้บอก
แฟชั่นแว่นตาที่กำลังมาแรง
เอาฟันเฉาะหน้าเลย ภาพจากอินเทอร์เน็ต

จะยกความดีให้แค่ 2 พระนางก็คงจะลำเอียงเกินไป เพราะในเรื่องนี้ยังมีนักแสดงน้องใหม่อีกหลายคนที่ทางช่องเตรียมปั้น มาช่วยทำให้ละครเรื่องนี้สนุกมากขึ้น และแฟนละครก็ตอบรับดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ที่หลายคนฟินกันจัง และกำลังเชียร์ให้เป็นคู่จิ้นอีกคนของสาวขวัญ เพราะความหล่อ น่ารัก ของหนุ่มแบงค์ บวกฉากมุ้งมิ้งเวลาอยู่กับนางเอก ก็แย่งกระแสไปจากพระเอกของเรื่องได้เยอะเหมือนกัน ดูๆ แล้วละครเรื่องต่อไป หนุ่มแบงค์คงได้เลื่อนขั้นเป็นพระเอกได้ไม่ยาก นอกจากนี้ยังมี คะน้า ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ, อั๋น ชยพล บุญนาค และ อ้อม อังคณา วรรัตนชัย มาร่วมสมทบ แต่งานนี้ช่อง 7 ไม่ลืมที่จะดึงนักแสดงมากความสามารถอยางสาว จิ๊บ คีตภัทร อันติมานนท์ มารับบทร้าย และ เชน ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ มาร่วมด้วยช่วยกันสร้างสีสัน เพิ่มความแซ่บให้ละครเรื่องนี้อีกด้วย

แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ภาพจากอินเทอร์เน็ต
อ้อม อังคณา วรรัตนชัย ภาพจากอินเทอร์เน็ต

สำหรับละครเรื่องนี้ ถือเป็นละครพล็อต บทประพันธ์โดย เล่าเต็ง บทโทรทัศน์โดย อภิวัฒน์ เล่าสกุล กำกับการแสดงโดย ตรัยยุทธ กิ่งภากรณ์ ละครพล็อตถือเป็นละครแนวถนัดของปรากฏการณ์ดี เรื่องนี้ต้องยกให้กับการเขียนบทที่เล่าเรื่องไม่หมดเลยทำให้สนุก เฉลยปมให้คนดูรู้พร้อมกับตัวละครในเรื่อง ไม่ยืดปม รู้ความจริงปุ๊บเคลียร์ปั๊บ ไม่มานั่งงอนให้เนื้อเรื่องยืดยาดชวนหงุดหงิด ยิ่งทำให้แฟนละครติดงอมแงม เนื้อเรื่องก็พลิกไปพลิกมา จับทางไม่ถูก ไม่น้ำเน่าแบบเดิมๆ ตามหลักละครไทยที่เดาเนื้อเรื่องได้ตั้งแต่เปิดเรื่อง

เก็บตกเบื้องหลังของ ขวัญ-วิน มาให้ได้ชม
ไม่ห่วงสวยห่วงหล่อ ทั้งขวัญและวิน

มองโดยรวมถือว่าบทละคร และการผลิตละครของค่ายนี้ทำได้ดี ที่แทบจะไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวังกับละครที่ทำออกมา และสำหรับเรื่อง คู่วุ่นลุ้นแผนรัก ละครแนวโรแมนติกคอเมดี้เรียกเสียงหัวเราะ ก็ช่วยกู้หน้ากวาดเรตติ้งจากช่องคู่แข่งได้สำเร็จ เข้าวินแบบไม่เห็นฝุ่น ถือเป็นการวางหมากที่ยอดเยี่ยม ที่จับละครเบาสมองมาล้มละครผีดราม่าฟอร์มยักษ์ได้อย่างสวยงาม

อ่านเรื่องย่อละครเรื่อง "คู่วุ่นลุ้นแผนรัก" ได้ที่นี่

ตายๆ อกแน่นมากค่ะ
ฟินไปกับขอจันทร์และนที
จิ้นกันมั้ยแฟนๆ
สาวๆ กรี๊ดกับแผ่นอกของหนุ่มแบงค์
อั๋น ชยพล บุญนาค ภาพจากอินเทอร์เน็ต
คะน้า ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ ภาพจากอินเทอร์เน็ต
จิ๊บ คีตภัทร อันติมานนท์ ภาพจากอินเทอร์เน็ต
เชน ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ ภาพจากอินเทอร์เน็ต
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอลัมน์บันเทิงออนไลน์คู่วุ่นลุ้นแผนรักวิน ธาวิน เยาวพลกุลขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์คู่จิ้นขวัญวินคู่จิ้นขวัญแบงค์ละครช่อง 7ละครหลังข่าวช่อง 7คู่จิ้นในตำนานแบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์คะน้า ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริคะน้า ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ อั๋น ชยพล บุญนาคอ้อม อังคณา วรรัตนชัยจิ๊บ คีตภัทร อันติมานนท์เชน ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์นางเอกช่อง 7นักแสดงช่อง 7ค่ายปรากฎการณ์ดีละครพล็อตละครค่ายปรากฏการณ์ดีละครข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้