วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คู่วุ่นลุ้นแผนรัก' ละครพล็อตฮอตเว่อร์ 'ขวัญ วิน' ทวงกระแสคู่จิ้นในตำนาน

ละครเปรี้ยง ละครแป๊ก เป็นเรื่องธรรมดาของวงการละคร บางเรื่องดูเหมือนจะดัง แต่สุดท้ายเงียบกริบไร้กระแส บางเรื่องเป็นละครนอกกระแส แต่กลับดังเปรี้ยงฮอตระเบิดระเบ้อ หรือบางเรื่องถูกมองว่าเป็นละครฮอต ก็ฮอตกว่าที่คาดเอาไว้ก็มี และละครเรื่อง คู่วุ่นลุ้นแผนรัก ของค่ายปรากฏการณ์ใหม่ ก็เป็นอีกเรื่องที่หลายคนจับตามอง เพราะเป็นการโคจรมาเจอกันอีกครั้งของ วิน ธาวิน เยาวพลกุล ที่หายหน้าหายตาจากละครไปนานหลายปี ประกบสาว ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์ คู่จิ้นในตำนาน

และการกลับมาของวินและขวัญในครั้งนี้ ก็สร้างความคาดหวังให้แฟนๆ ไม่น้อย ว่ากลับมาเจอกันครั้งนี้จะเป็นอย่างไร และในวันแรกที่ละครเรื่องนี้ออกอากาศไป คู่วุ่นลุ้นแผนรัก ก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง ด้วยความที่เป็นละครแนวโรแมนติกคอเมดี้ เนื้อหาเบาๆ จึงไม่ยากที่จะทำให้คนดูติดได้ง่ายๆ 

ยิ่งจับสาวขวัญมารับบทสาวทันสมัยแต่แอบโก๊ะ ไม่ห่วงสวย แปลงโฉมเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ด้วยแล้ว ยิ่งทำให้แฟนๆ รู้สึกสนุกที่ได้เห็นการแสดงอีกมุมของเธอคนนี้ ฉีกภาพ ชิดชบา จากละครเรื่อง ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท จนหมดไม่มีเหลือ เหลือแต่ ขอจันทร์ สาวฮาหน้าสวย ทำให้แฟนๆ ยิ่งอินตามได้สบายๆ เห็นถึงความสามารถทางการแสดงที่มีและความสวยของขวัญแล้ว สรุปว่าเธอคนนี้เล่นร้ายก็ได้ ดราม่าก็ดี รับบทโก๊ะๆ ฮาๆ ไม่ห่วงสวยก็เยี่ยม สมกับเป็นนักแสดงเบอร์ 1 อีกคนของช่อง 7 ส่วนหนุ่มวิน แม้จะร้างลาห่างหายจากการแสดงไปนาน แต่พอได้คัมแบ็กกลับมาก็ทำหน้าที่ได้ดี ทำให้แฟนละครอินไปกับความร้ายของพระเอกได้ ไม่น่าเชื่อว่าห่างการแสดงละครไปนาน

จะยกความดีให้แค่ 2 พระนางก็คงจะลำเอียงเกินไป เพราะในเรื่องนี้ยังมีนักแสดงน้องใหม่อีกหลายคนที่ทางช่องเตรียมปั้น มาช่วยทำให้ละครเรื่องนี้สนุกมากขึ้น และแฟนละครก็ตอบรับดีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์ ที่หลายคนฟินกันจัง และกำลังเชียร์ให้เป็นคู่จิ้นอีกคนของสาวขวัญ เพราะความหล่อ น่ารัก ของหนุ่มแบงค์ บวกฉากมุ้งมิ้งเวลาอยู่กับนางเอก ก็แย่งกระแสไปจากพระเอกของเรื่องได้เยอะเหมือนกัน ดูๆ แล้วละครเรื่องต่อไป หนุ่มแบงค์คงได้เลื่อนขั้นเป็นพระเอกได้ไม่ยาก นอกจากนี้ยังมี คะน้า ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ, อั๋น ชยพล บุญนาค และ อ้อม อังคณา วรรัตนชัย มาร่วมสมทบ แต่งานนี้ช่อง 7 ไม่ลืมที่จะดึงนักแสดงมากความสามารถอยางสาว จิ๊บ คีตภัทร อันติมานนท์ มารับบทร้าย และ เชน ณัฐวัฒน์ เปล่งศิริวัธน์ มาร่วมด้วยช่วยกันสร้างสีสัน เพิ่มความแซ่บให้ละครเรื่องนี้อีกด้วย

สำหรับละครเรื่องนี้ ถือเป็นละครพล็อต บทประพันธ์โดย เล่าเต็ง บทโทรทัศน์โดย อภิวัฒน์ เล่าสกุล กำกับการแสดงโดย ตรัยยุทธ กิ่งภากรณ์ ละครพล็อตถือเป็นละครแนวถนัดของปรากฏการณ์ดี เรื่องนี้ต้องยกให้กับการเขียนบทที่เล่าเรื่องไม่หมดเลยทำให้สนุก เฉลยปมให้คนดูรู้พร้อมกับตัวละครในเรื่อง ไม่ยืดปม รู้ความจริงปุ๊บเคลียร์ปั๊บ ไม่มานั่งงอนให้เนื้อเรื่องยืดยาดชวนหงุดหงิด ยิ่งทำให้แฟนละครติดงอมแงม เนื้อเรื่องก็พลิกไปพลิกมา จับทางไม่ถูก ไม่น้ำเน่าแบบเดิมๆ ตามหลักละครไทยที่เดาเนื้อเรื่องได้ตั้งแต่เปิดเรื่อง

มองโดยรวมถือว่าบทละคร และการผลิตละครของค่ายนี้ทำได้ดี ที่แทบจะไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวังกับละครที่ทำออกมา และสำหรับเรื่อง คู่วุ่นลุ้นแผนรัก ละครแนวโรแมนติกคอเมดี้เรียกเสียงหัวเราะ ก็ช่วยกู้หน้ากวาดเรตติ้งจากช่องคู่แข่งได้สำเร็จ เข้าวินแบบไม่เห็นฝุ่น ถือเป็นการวางหมากที่ยอดเยี่ยม ที่จับละครเบาสมองมาล้มละครผีดราม่าฟอร์มยักษ์ได้อย่างสวยงาม

อ่านเรื่องย่อละครเรื่อง "คู่วุ่นลุ้นแผนรัก" ได้ที่นี่

จับนางเอกสาว ขวัญ อุษามณี มาเล่นฮาไม่ห่วงสวย ถูกใจแฟนละคร คู่วุ่นลุ้นแผนรัก ล้มละครผีฟอร์มยักษ์ได้อย่างสวยงาม กู้หน้าเรียกเรตติ้งกลับคืนสู่ช่อง 7 ได้อีกครั้ง!! 13 มี.ค. 2559 17:40 14 มี.ค. 2559 14:17 ไทยรัฐ