Acai Berry ผลไม้มหัศจรรย์จากป่าอเมซอน เคล็ดลับของเซเลบ Hollywood

ข่าว

  Acai Berry ผลไม้มหัศจรรย์จากป่าอเมซอน เคล็ดลับของเซเลบ Hollywood

  ไทยรัฐออนไลน์

   14 มี.ค. 2559 06:01 น.

   วิคตอเรีย เบคแฮม Celeb Hollywood ชื่อดัง ได้ทวีตข้อความผ่าน Twitter ส่วนตัวว่า “Obsessed with Acai berries! Native Brazillian Super food" หรือ ชั้นกำลังหลงใหลใน Acai Berry สุดยอดผลไม้ท้องถิ่นของชาวบราซิล เนื่องจากเธอรู้สึกว่าผลไม้ชนิดนี้ช่วยให้ผิวเธอสุขภาพดีขึ้น ปราศจากปัญหาผิวในอดีตที่เธอมักต้องเผชิญเป็นประจำ เช่นเดียวกับนางแบบชื่อดัง มิรันด้า เคอ ที่ประกาศตัวเป็นแฟนตัวยงของ Acai Berry นั่นเพราะคุณค่าทางโภชนาการที่แสนมหัศจรรย์ และคุณประโยชน์ด้าน Anti-Aging ของ Acai Berry ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

   Dr.Nicholas Perricone แพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีชื่อเสียงด้านการชะลอความชรา ผู้ค้นพบทฤษฎีการอักเสบ และผู้แต่งหนังสือขายดีหลายเล่ม ได้กล่าวถึง Acai Berry ไว้ในหนังสือ “The Pericone Promise” ที่ติดอันดับขายดีทั่วโลก ที่บอกถึงวิธีการย้อนวัย 10 ปี ใน 28 วัน ไว้ว่า “Acai Berry” คือ สุดยอดอาหารจากธรรมชาติที่ดีที่สุดในโลก การทาน Acai Berry ทุกวัน เป็นหนึ่งในวิธีที่ดี

   รวมถึง Oprah Winfrey พิธีกรชื่อดังของอเมริกาก็ได้กล่าวถึง Acai Berry ในรายการของเธอว่า “ผลไม้เล็กๆ ลูกนี้เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ” เช่นเดียวกับหนังสือพิมพ์ New York Times ที่ได้เขียนถึงประโยชน์ที่แสนมหัศจรรย์ของ Acai Berry เช่นกัน

   Acai Berry เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ผลเล็กกลมสีม่วงเข้ม เป็นผลไม้ที่มีต้นกำเนิดและขึ้นอยู่เฉพาะบริเวณปากแม่น้ำในป่าอเมซอน แถบตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศบราซิล ถือเป็นผลไม้ที่น้อยคนในโลกจะรู้จัก แต่มีความสำคัญกับคนพื้นเมืองในแถบป่าอเมซอนมาอย่างยาวนาน จนชาวพื้นเมืองขนานนามว่า “ผลไม้ศักดิ์สิทธิ์” ในสมัยโบราณ ก่อนออกรบทุกครั้ง นักรบชาวอาแมเนียน จะไปเก็บผลไม้ Acai Berry มาทานร่วมกัน เพราะเชื่อว่าสามารถเพิ่มพละกำลังในการรบได้อย่างมหาศาล


   Acai Berry ถูกจัดให้เป็น Nature’s Perfect Food เนื่องจากอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และกรดไขมันที่จำเป็นต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นวิตามินบี1, บี2, บี3, วิตามินซี, วิตามินอี ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม ฟอสฟอรัสและแคลเซียม เบตาแคโรทีน เส้นใยอาหาร และกรดไขมันที่จำเป็นอย่าง โอเมก้า 3, 6, 9 กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย และยังเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีอีกด้วย ที่สำคัญคือ ผล Acai Berry มีสารช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ หรือ Antioxidants Acai Berry จะช่วยรักษาระบบต่างๆ ของร่างกายให้ทำงานอย่างเป็นปกติ ซึ่งส่งให้เกิดผลที่ดีกับร่างกายหลากหลายประการ

   ด้านผิวพรรณ จากการเป็นสุดยอดของสาร Antioxidant ทำให้มีคุณสมบัติในการ Anti-Aging ช่วยดูเเลผิวจากอนุมูลอิสระ สาเหตุของความชรา มีประสิทธิภาพในการช่วยลดเลือนและต่อต้านการเกิดริ้วรอย คล้าย Botox จากธรรมชาติ ช่วยให้ผิวเนียนละเอียด ดูกระชับ ดูอ่อนเยาว์ และเปล่งปลั่งสดใสอยู่เสมอ

   ด้านการเสริมสร้างพลังงานให้กับร่างกาย ด้วยคุณค่าทางโภชนาการที่อุดมอยู่ใน Acai Berry ทำให้อาซาอิเบอร์รี่ ช่วยเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า ความสดชื่น ลดความเมื่อยล้าให้กับร่างกายได้   ผู้เชื่ยวชาญได้ให้คำแนะนำในการเลือกรับประทาน Acai Berry ว่า “ปัจจุบันมีอาหารที่อ้างว่ามีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระหลากหลาย ทำให้กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา หรือ USDA จัดทำมาตรฐานสำหรับการตรวจวัดความสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระในอาหารต่างๆ เรียกกันว่า ค่า ORAC (Oxygen Radical Absorbance Capacity) โดย Acai Berry จัดเป็นผลไม้ที่มีการต่อต้านอนุมูลอิสระสูงเป็นลำดับต้นๆ ของโลก คุณต้องทานมะเขือเทศถึง 188 ผล เพื่อให้ได้ค่าการต่อต้านอนุมูลอิสระ เท่ากับ Acai Berry 10 g

   แต่การเลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระสูงๆ ก็มีสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงถึงอย่างมาก นั่นก็คือ กระบวนการเพื่อให้ได้มาของอาหารนั้นๆ โดยเฉพาะพวกผักหรือผลไม้ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ สารออกฤทธิ์เหล่านี้จะสูญสลายได้ง่ายจากกระบวนการเก็บตลอดจนการผลิตต่างๆ อาซาอิเบอร์รี่ก็เช่นกัน ดังนั้นเราควรเลือกรับประทาน Acai Berry ที่ผ่านเทคโนโลยีการสกัดแบบ Freeze Dried ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถคงประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงที่สุด อาซาอิเบอร์รี่ในรูปแบบ Freeze Dried จะมีค่า ORAC ที่สูงกว่า Acai Berry ผลสดมาก


   USDA แนะนำว่าเราควรรับประทานอาหารที่มีค่า ORAC ให้ได้ 3,000-5,000 ต่อวัน แต่ในความเป็นจริง พวกเราได้รับค่า ORAC จากการรับประทานผักและผลไม้ในชีวิตประจำวัน เฉลี่ยอยู่ที่ไม่เกิน 1,000 เท่านั้น ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารเสริมที่มีค่า ORAC สูง เพื่อเสริมค่า ORAC ให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง”

   เขียนโดย : เภสัชกรณัฐพล ส่งพรประเสริฐ

   
Ref
Healthy Hollywood: Victoria Beckham’s Youth Berry!
May 28, 2014
http://www.accesshollywood.com/articles/healthy5hollywood5victoria5beckhams5youth5berry5 !!
147980/#yLQRJ9bPBxHIPwSe.99
http://www.kokomotribune.com/news/haendiges5practice5set5to5move5to5larger5
facility/article_7d3e0ba2-49a8-11e4-83dc53bd259bc6a86.html
http://www.powersupplements.com/acai/acai.html http://www.powersupplements.com/acai/acai5
berries.html !! http://www.powersupplements.com/acai/acai5orac.html
file:///D:/Brand% 20Ingredient/Acai/HISTORY% 20OF% 20THE% 20ACAI% 20BERRY.htm
file:///D:/Brand% 20Ingredient/Acai/The% 20Nutritional% 20Makeup% 20of% 20Acai.htm

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 02:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์