ข่าว
100 year

สโมสรนักสู้ 11/03/59

โจ้ ประจัญบาน11 มี.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

เปิดฉากไปเรียบร้อยแล้วสำหรับกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 “สุพรรณบุรีเกมส์” จากนี้ไปจนถึงวันที่ 19 มี.ค.จะมี 37 ชนิดกีฬาให้ชิงชัย คงต้องจับตาห้ามกะพริบว่าจังหวัดไหนจะคว้าเจ้าเหรียญทองไปครอง

เป็นความสำเร็จอีกปีสำหรับแอร์เอเชีย พันธมิตรกับสโมสรควีนส์ปาร์ก เรนเจอร์ส สโมสรเก่าแก่ของเมืองผู้ดี ในการพาเด็กเยาวชนจาก 4 ชาติ ไทย จีน มาเลเซีย และ สิงคโปร์ มาฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรควีนส์ปาร์กเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ในโครงการ “แอร์เอเชียควีนส์ปาร์ก เรนเจอร์ส โค้ชชิ่ง คลินิก ทัวร์” ครั้งที่ 4

กฤศน์วัต คงคต-วีรพัฒน์ แก้ววงษา

โดยปีนี้ตัวแทนเยาวชนไทย 2 คน ที่กลุ่มสตาฟฟ์โค้ชของควีนส์ปาร์กคัดเลือกจาก 6 สโมสรของไทยทั้งไทยลีก ดิวิชั่น 1 และ ดิวิชั่น 2 มาร่วมฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลมาจากสโมสร “นกใหญ่พิฆาต” ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี กฤศน์วัต คงคต ตำแหน่งผู้รักษาประตู กับ วีรพัฒน์ แก้ววงษา ตำแหน่งปีกซ้าย

นี่ไม่ใช่โครงการแรกหรือเป็นเอกชนรายแรก ที่ผ่านมามีทั้ง เอ.พี.ฮอนด้า บุญรอดบริวเวอรี่ และไทยเบฟเวอเรจ ที่มีกิจกรรมพาเยาวชนของไทยมาฝึกยังถิ่นลูกหนังเมืองผู้ดีกับบรรดาสโมสรที่เป็นพันธมิตรกัน ซึ่งนับเป็นโครงการที่ดีและเกิดประโยชน์อย่างมาก ถึงแม้จะเป็นเพียงระยะเวลาสั้นแต่อย่างน้อยเท่ากับเป็นการสร้างโอกาสให้กับเด็กไทย

แว่วๆว่าเร็วๆนี้อาจมีข่าวดีอีกด้วย เพราะก่อนกลับสตาฟฟ์โค้ชควีนส์ปาร์กยังเปิดช่องกับทีมสตาฟฟ์ของไทยให้เจรจากับทางต้นสังกัดของเด็กหากจะดึงเข้าสู่อะคาเดมีของสโมสรควีนส์ปาร์กอย่างเต็มตัว

ยินดีย้อนหลังกับ “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี ที่ได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นนั่งเก้าอี้นายกสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย แบบไร้คู่แข่ง หลังจากที่ทำประโยชน์ให้กับวงการสองล้อไทยมาอย่างยาวนาน

เช่นเดียวกับหญิงแกร่งแห่งวงการกีฬาไทย “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ที่ได้รับรางวัลสมาคมกีฬายอดเยี่ยม ในงาน “สยามกีฬาอวอร์ดส์” ครั้งที่ 10 ต้องยอมรับว่าที่ผ่านมา 

พล.อ.เดชา เหมกระศรี-คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

คุณหญิงปัทมาอุทิศตนให้กับวงการลูกขนไก่อย่างต่อเนื่องจนสร้างความเปลี่ยนแปลงและสร้างความสำเร็จให้กับวงการลูกขนไก่ไทย

พิพัฒน์ ลาภปรารถนา นายกสมาคม นักเรียนเก่าสุทธิวราราม ขอเชิญชาว “ชมพูขาวเขียว” ร่วมงาน “คืนสู่เหย้าและฉลองครบรอบ 105 ปีของโรงเรียน” ในวันเสาร์ที่ 19 มี.ค.นี้ ตั้งแต่เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป ที่โรงเรียนวัดสุทธิฯ ถนนเจริญกรุง

ขอเชิญศิษย์เก่า พระปฐมวิทยาลัย (พ.ป.14) ร่วมงานสังสรรค์เลี้ยงรุ่นวันเสาร์ที่ 12 มี.ค. เวลา 18.00 น. ที่ห้องสายนที โรงแรมริเวอร์ งานนี้ประธานติ๋มจัดแบบรำวงย้อนยุค จึงแจ้งให้ศิษย์พี่ พ.ป.14 มาร่วมงานย้อนยุคมารำวงโจ๊ะพรึมพรึมกันครับ “กิตติพันธ์ วัฒนพงษ์” แจ้งข่าว

โจ้ ประจัญบาน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้โจ้ ประจัญบานพิพัฒน์ ลาภปรารถนาชมพูขาวเขียวสยามกีฬาอวอร์ดส์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้