สาวซักรีด กระบี่ เจอเงิน 2 แสนในกระเป๋ากางเกงลูกค้า ไม่คิดลัก-รีบส่งคืน

ข่าว

  สาวซักรีด กระบี่ เจอเงิน 2 แสนในกระเป๋ากางเกงลูกค้า ไม่คิดลัก-รีบส่งคืน

  ไทยรัฐออนไลน์

   7 มี.ค. 2559 17:52 น.

   สาวร้านซักรีดเมืองกระบี่ เก็บเงินในกระเป๋ากางเกงนักท่องเที่ยวส่งซักได้ 2 แสนบาท เจ้าตัวเผย ภูมิใจที่ได้คืนเงิน ไม่คิดลักของลูกค้า

   เมื่อวันที่ 7 มี.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยเกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจ น.ส.บุญเรือน ศรีรักษา อายุ 32 ปี เจ้าของร้านโบว์ ซักอบรีด และนายสมเกียรติ คงแดง อายุ 37 ปี สามี หลังจากที่ทั้ง 2 คน ได้เก็บเงินสกุลต่างประเทศจำนวน 200,000 บาท คืนให้กับ นายบรูโน่ อายุ 36 ปี นักท่องเที่ยวชาวบราซิล ที่ลืมเงินไว้ในกระเป๋ากางเกง เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 59 และมีผู้นำไปโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนมีผู้ชื่นชมจำนวนมาก ที่ได้สร้างชื่อเสียงและความดีดังกล่าว

   น.ส.บุญเรือน กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ขณะที่รับเสื้อผ้าของนักท่องเที่ยวจากโรงแรม พีพี ปรินเซส รีสอร์ท มาซักรีดตามปกติ ขณะตรวจสอบเสื้อผ้าพบกระเป๋าสตางค์ในกระเป๋ากางเกง จึงเปิดดูปรากฏว่าภายในมีเงินสดสกุลต่างๆ จำนวน 3 ปึกใหญ่ มูลค่าประมาณ 200,000 บาท จึงรีบไปตามสามี เพื่อให้นำเงินไปคืนกับทางโรงแรม และต่อมาทางโรงแรมก็พบนักท่องเที่ยวเจ้าของเงินและคืนเงินให้ สร้างความดีใจแก่นักท่องเที่ยวอย่างมาก

   น.ส.บุญเรือน เผยทิ้งท้ายว่า รู้สึกภูมิใจที่ได้คืนเงินให้นักท่องเที่ยว เพราะตั้งแต่เปิดร้านซักรีดไม่เคยคิดลักเงินของลูกค้าที่ลืมไว้ และพบบ่อยครั้ง แต่ไม่มากเท่าครั้งนี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์