บี้ กุ๊บกิ๊บ จัดหนัก!! หลังวิวาห์ขอปั๊มลูก 3 คนรวด

ข่าว

  บี้ กุ๊บกิ๊บ จัดหนัก!! หลังวิวาห์ขอปั๊มลูก 3 คนรวด

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มี.ค. 2559 17:45 น.

   บี้ จูงมือ กุ๊บกิ๊บ วิวาห์หวาน เผยจดทะเบียนสมรสและเปลี่ยนคำนำหน้าและใช้นามสกุลฝ่ายชาย ขออุบค่าสินสอด เปรยได้ตามความเหมาะสม รู้สึกโชคดีที่ได้แต่งงานกับฝ่ายชาย ดูแลดีตั้งแต่วันแรกที่คบกันจนถึงวันนี้ ส่วนกุ๊บกิ๊บก็เป็นคนที่เข้ามาเติมเต็มในชีวิตของตนเอง ทำให้รู้สึกมีความสุข แพลนมีลูก 3 คน และยังทำงานต่อจนกว่าจะคลอด กำหนดคลอดกลางเดือน มิ.ย.นี้ ส่วนเรื่องชื่อตั้งไว้ ดาร่า ชื่อไทยอาจจะเป็น ดวงดารา แต่ทั้งนี้ต้องปรึกษาพระก่อน...

   หลังจากที่ทำพิธีทางศาสนาคริสต์ด้วยการเข้าโบสถ์ไปตั้งแต่ต้นปี เมื่อวันที่ 23 ม.ค. 59 ที่ผ่านมา และในวันที่ 6 มี.ค.ในช่วงเช้า บี้ KPN หรือ บี้ ธรรศภาคย์ ชี และ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ชี ได้เข้าพิธีแต่งงานแบบจีน ซึ่งตั้งขบวนขันหมากเวลา 08.00 น. พิธีสวมแหวนเวลา 09.09 น. ยกน้ำชา ตอนเวลา 9.49 น. และจดทะเบียนสมรสตอนเวลา 10.39 น. ซึ่งกุ๊บกิ๊บจะเปลี่ยนคำนำหน้าเป็นนาง และใช้นามสกุลของฝ่ายชาย ณ เบเนดิกต์ สตูดิโอ และในช่วงบ่ายในวันเดียวกัน บี้และกุ๊บกิ๊บ ก็ได้แถลงข่าวเกี่ยวกับการฉลองมงคลสมรสในวันนี้ว่า

   แฮปปี้
   แฮปปี้

   พิธีตอนเช้าเป็นอย่างไร?
   บี้ "เช้าเป็นพิธียกน้ำชา ญาติๆ ทุกคนต้อนรับอย่างดี ให้เต้น ร้องเพลง ท่องก.ไก่-ฮ.นกฮูก สนุกสนาน ให้สื่อถึงความพยายามที่มีให้กับเค้า"
   กุ๊บกิ๊บ "หนูร้องไห้ เป็นช่วงยกน้ำชา ผู้ใหญ่ให้พร หรือตอนที่ท่านให้พูดความรู้สึกกับเรา ซาบซึ้ง"

   คำสัญญา?
   กุ๊บกิ๊บ "ทุกคนจะบอกให้เค้าดูแลกิ๊บดีๆ ขอไปแล้วห้ามคืนนะ ต้องดูแลให้ดี"
   บี้ "เค้าให้ตะโกนบอกรักกุ๊บกิ๊บ ตะโกนดังเลย รักนะคะกุ๊บกิ๊บขา"

   เปลี่ยนคำนำหน้า?
   กุ๊บกิ๊บ "ไม่ชินเลย แต่เราอยากทำให้มันถูกต้องตามที่ควรจะเป็น แต่งงานแล้วก็ควรจะเป็นนาง เปลี่ยนนามสกุลเป็นเรื่องที่ควรจะทำ ก็บอกกับบี้ว่าตื่นเต้น จะเป็นนางแล้วไม่ใช่นางสาว โชคดีหน้ายังเด็ก เปลี่ยนนามสกุลก็ไม่ชิน เพราะใช้นามสกุลตัวเองมาตลอดชีวิต อยู่ๆ มาเปลี่ยนเป็น สุมนทิพย์ ชี ก็รู้สึกแปลกๆ แต่รู้สึกดี เป็นอีกสเตปนึงของชีวิตค่ะ เดี๋ยวต้องมีไปจดทะเบียนที่ไต้หวันด้วย"
   บี้ "ก็ถามเค้าว่าอยากเปลี่ยนเป็นนางรึเปล่า เพราะมันไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ เสร็จทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ก็เซ็นทุกอย่างต่อหน้านายอำเภอ ทำเรียบร้อยแล้ว ต้องไปจดที่ไต้หวันด้วยเพื่อให้ลูกจะได้พาสปอร์ตไต้หวัน"

   เปลี่ยนนามสกุลแล้วนะคะ
   เปลี่ยนนามสกุลแล้วนะคะ
   เป็นสามี-ภรรยา อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว
   เป็นสามี-ภรรยา อย่างสมบูรณ์แบบแล้ว

   บอกลูกว่าไงในงานแต่งวันนี้?
   บี้ "ตื่นมาก็บอกลูกว่า วันนี้ปาป๊า มาม๊าจะแต่งงานแล้วนะ เป็นทางการจดทะเบียนสมรส เป็นปาป๊ามาม๊าอย่างเป็นทางการแล้ว ก็คุยกับลูกปกติ"
   กุ๊บกิ๊บ "ก็บอกลูกว่าวันนี้เป็นวันสำคัญ อึดหน่อยนะลูกเพราะวันนี้อีกยาวนานมาก วันนี้ก็ดิ้นทั้งวันเลย"

   วันนี้แต่งแบบทางการ?
   กุ๊บกิ๊บ "ใช่ค่ะ ครั้งที่แล้วเข้าโบสถ์เป็นตามศาสนา ส่วนวันนี้เป็นแบบทางการ ญาติๆ มาครบทั้ง 2 ฝั่ง ของบี้มาจากไต้หวัน ฮ่องกง ทางใต้"

   เป็นคุณแม่มาเข้าพิธีแต่งงานรู้สึกอย่างไร?
   กุ๊บกิ๊บ "จริงๆ ความฝันกิ๊บอยากจูงลูกเข้ามาในงาน เคยคุยกับบี้ตอนที่ท้อง ยังไม่ค่อยยากแต่งเท่าไร วางแผนอุ้มลูกแบบฝรั่งจูงมา รู้สึกว่ามันเป็นครอบครัว มันอบอุ่น ทำอะไรก็บอกเค้าตลอด เป็นชีวิตอีกแบบนึง"

   หอมซ้าย
   หอมซ้าย
   หอมขวา
   หอมขวา

   ชุดแต่งงานล่ะ?
   กุ๊บกิ๊บ "ชอบค่ะ ครั้งนึงในชีวิต เป็นสิ่งที่กิ๊บและดีไซน์เนอร์ตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด คงไม่ได้ใส่อีกแล้ว ศาสนาคริสต์แต่งงานครั้งเดียว บี้ยังไม่เคยเห็นชุดเลยสักชุด พอเห็นก็ตกใจ (หัวเราะ) มีทั้งหมด 6 ชุด มันเป็นความฝันของผู้หญิง ครั้งนึงในชีวิต ใครก็อยากสวยที่สุด หนูชอบอะไรแบบฟรุ้งฟริ้ง เจ้าหญิงหน่อย เลยเป็นสไตล์นี้"
   บี้ "ตอนแรกเค้าบอกว่าง่ายๆ สมถะ (หัวเราะ)"

   เคยคิดมั้ยบี้ว่าจะมีวันนี้กับกิ๊บ?
   บี้ "ไม่เลย เพราะรู้ว่าเค้าชอบฝรั่ง แต่ชอบเค้า ก็พยายามที่จะได้ใจเค้า พยายามจีบเค้า ก็บอกเค้าว่า วันแต่งงานขอครบ 1 ปี 1 เดือน 4 วัน เราแต่งงานกัน เรามีลูกด้วยกันในท้อง 5 เดือน ผมดีใจมากๆ เป็นสิ่งที่เราไม่ทันตั้งตัวแต่มีความสุขมากๆ ในช่วงอายุ 24 ผมมีครอบครัวที่ดี มีลูก มีภรรยาที่ดี"

   คิดว่าตัวเองโชคดีมั้ยกิ๊บ?
   กุ๊บกิ๊บ "คิดว่าตัวเองโชคดี ด้วยอายุเค้า เราไม่คิดว่าคนอายุเท่านี้จะอยากมีครอบครัว อยากมีลูก เค้าเป็นคนที่สู้ในการจีบกิ๊บ ที่เค้าเมนต์ในไอจีเพราะหนูไม่ให้เค้าไลน์หา โทรหา เค้าไม่ใช่สเปกตั้งแต่แรก เลยไม่อยากให้เค้าเสียเวลา แต่ด้วยความดีของเค้า ความน่ารัก หลายครั้งที่อยู่กับเค้า มองหน้าเค้า รู้สึกดีมากที่ตัดสินใจคุยกับเค้า เลือกเค้า คบกับเค้า กิ๊บไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ แต่บี้คิดเรื่องอยู่ด้วยกัน มีครอบครัวตั้งแต่แรกแล้ว อยู่ไปก็ยิ่งรัก ยิ่งแต่งงาน ยิ่งมีลูก ยิ่งรักเค้ามากกว่าครั้งแรกๆ เค้าทำเพื่อหนูเยอะมาก แทบไม่ต้องทำอะไร งานแต่งงานที่เห็นเค้าเป็นคนทำ คิดเองจัดการเอง หนูแทบไม่ได้ทำอะไร นั่งเฉยๆ น้อยคนมากที่ผู้ชายอยากจะทำอะไรแบบนี้ กิ๊บโชคดีที่มีเค้า ไม่ต้องทำอะไร"

   สินสอด แหวนแต่งงาน?
   กุ๊บกิ๊บ "ก็ประมาณนี้ค่ะ (ยกแหวนให้ดู) ไม่บอกนะคะ ก็พอดีมือหนู สินสอดมากกว่าตัวหนูหน่อยนึง จริงๆ เราไม่อยากให้โฟกัสตรงนั้น กิ๊บว่ามันเหมาะสมตามที่แม่เลี้ยงมา แต่ว่าเราอยากให้โฟกัสที่ความรักของเรา ไม่อยากให้คนมองงานแต่งงานดาราต้องบอกสินสอดเท่านี้ อยากให้คนมองว่าเรารักกัน เวลาจะสั้นหรือยาวอะไรก็เกิดขึ้นได้"

   ผู้ชายคนนี้ทำอะไรให้บ้าง?
   กุ๊บกิ๊บ "ทุกอย่างในวันนี้ที่ทุกคนเห็นเป็นความฝันของกิ๊บ เค้าจัดให้หมด จะเหนื่อย จะใช้เงินมากขนาดไหน ลำบากแค่ไหน เค้าทำให้ได้หมดจริง ถ้าเค้าเป็นคนแบบนี้ตลอดไป กิ๊บก็เป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดคนนึง เกิดมาไม่คิดว่าจะมีใครทำให้ได้ขนาดนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นคนทำให้คนอื่น บี้เป็นคนให้เกียรติกิ๊บ เค้าสามารถบอกกับทุกคนว่ากิ๊บคือภรรยา เอารูปขึ้นโทรศัพท์ อัพลงไอจี เป็นคนอวดเมีย (หัวเราะ) เก็บคลิปทุกคลิป รูปทุกรูป เค้าไม่เคยลบ เลยรู้สึกประทับใจ"
   บี้ "รักมากครับ กิ๊บบอกผมทำให้เค้าเยอะ แต่เค้าทำให้ผมก่อนโดยที่เค้าไม่รู้ตัว บางอย่างเค้าใส่ใจในรายละเอียด ดูแลผมอยู่คนเดียว เลยไม่รู้ว่าชีวิตคู่เป็นอย่างไร ไม่มีคนที่อยู่ข้างๆ คอยเป็นห่วง คอยเตือน แต่เค้าเหมือนมาเติมเต็มส่วนที่ขาดไปในชีวิต มันพอดีกับเรา ทำให้รู้สึกว่ารักเค้า เค้าเป็นคนน่ารัก จิตใจดี เป็นคนคิดดี จิตใจดี ช่วยเหลือคนเยอะมาก"

   มีลูกกี่คน?
   บี้ "คิดไว้ 3 คน ถ้าคนนี้คลอด พักแค่ 2 เดือนแล้วปั๊มใหม่ (หัวเราะ) ไม่อยากให้ลูกห่างกันเยอะ"

   มีความสุขมากๆ น๊า
   มีความสุขมากๆ น๊า

   ยังทำงานในวงการต่อมั้ย?
   กุ๊บกิ๊บ "ทำค่ะ ทำจนใกล้ๆ คลอด ตอนนี้มีถ่ายละคร 2 เรื่อง ทำรายการเช้า ถ้าถ่ายละครเสร็จก็เหลือแค่รายการ แต่บี้ไม่อยากให้ทำแล้ว แต่ไม่อยากอยู่บ้าน แอกทีฟ"
   บี้ "คนตั้งครรภ์ไม่ควรนอนดึก ถ่ายละครเลิกดึกต้องตื่นเช้าไปถ่ายรายการอีก ก็จะให้เค้าลาบ้างบางวัน"

   แพลนฮันนีมูน?
   บี้ "กิ๊บท้อง บินไม่ได้แล้ว อาจจะรอลูกโตสักเดือนสองเดือน แล้วพาไปด้วยกัน อยากไปที่ลูกไปได้"
   กุ๊บกิ๊บ "อยากไปญี่ปุ่นก่อนคลอด อยากไปดูอะไรฟรุ้งฟริ้ง ช่วงนี้หวานมาก อยากจะเป็นฮอร์โมนจากลูก อยากไปวิ่งเล่นในปราสาท"

   ขอซบหน่อยสิคะ
   ขอซบหน่อยสิคะ

   เลี้ยงลูกเอง?
   บี้ "เลี้ยงเอง และให้พ่อแม่มาช่วยเลี้ยง พอดีข้างบ้านแม่กิ๊บเค้าขายก็เลยซื้อ แล้วให้แม่กิ๊บช่วยดู ให้พ่อแม่บี้ขึ้นมาจากหาดใหญ่มาช่วยเลี้ยง"
   กุ๊บกิ๊บ "เราอยากให้ลูกโตมาเป็นครอบครัวใหญ่ ใครๆ ก็เลี้ยงได้"

   กำหนดคลอดเมื่อไหร่?
   บี้ "กลางเดือนมิถุนาครับ"

   ตั้งชื่อยัง?
   บี้ "เดี๋ยวเราจะไปหาพระ มีชื่อแล้วที่ชอบคือ ดาร่า แต่จะลองถามพระว่าดีมั้ย ถ้าชื่อไทยก็อาจจะเป็นดวงดารา".

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 19:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์