ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เหมียวกลั้นหายใจไว้" สุดลุ้นนาทีชีวิตหนุ่มนักมวยช่วยแมวตกคลอง

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2559 17:24 น.
  SHARE

  โลกออนไลน์แห่ชื่นชมหนุ่มทำดีช่วยชีวิตแมวท่ี่ตกคลอง โดยแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจาก สมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Anocha Sarapat ระบุว่า "พบพลเมืองดี ช่วยเหลือแมวตกข้างคลอง" เป็นคลิปวิดีโอเหตุการณ์นาทีชีวิตช่วยแมวตัวหนึ่ง ที่พลัดตกลงไปในคลอง โดยมีกลุ่มผู้ชายจำนวนหนึ่งช่วยกันนำไม้และเชือกคล้องเป็นบ่วง พยายามดึงแมวขึ้น พร้อมบอกว่า "เหมียวกลั้นหายใจไว้" สุดท้ายก็ช่วยแมวขึ้นมาจนสำเร็จ หลังจากคลิปนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากได้เข้ามาชื่นชมในความดีของกลุ่มคนเหล่านี้ที่ได้ช่วยชีวิตแมวให้ปลอดภัย


  ขณะที่ นายอโนชา สารพัด เจ้าของคลิปวิดีโอได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา บริเวณค่ายมวยศิษย์ ท.ส. เล็ก จ.ภูเก็ต ตนเป็นเทรนเนอร์ในค่ายมวยและเป็นผู้ถ่ายคลิปนี้เอง ในช่วงเย็นวันดังกล่าวนักมวยในค่ายได้ออกมาช่วยชีวิตแมวที่ตกคลอง จากนั้นแม่บ้านที่ค่ายมวยก็นำแมวไปอาบน้ำใหม่ ตอนนี้บ้านข้างๆ ค่ายมวย เป็นผู้รับเลี้ยงแมวเอาไว้ คาดว่าเป็นแมวมีเจ้าของ แต่ยังตามหาเจ้าของไม่เจอ พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า "ขอบคุณทุกคนที่ชื่นชม ที่กดไลค์ให้ อยากให้ทุกคนช่วยกันเอ็นดูสัตว์ให้มากๆ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนดีต้องแชร์ทำดีช่วยชีวิตช่วยชีวิตแมวแมวตกคลองคลองเหมียวเหมียวกลั้นหายใจไว้นักมวยค่ายมวยสายตรวจโซเชียลโซเชียลข่าวข่าวด่วนข่าวไทยรัฐไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 15:08 น.