ฝรั่งก็มี! สาวลอบขนมือถือ-บุหรี่-เนื้อ ยัดยกทรงเข้าไปให้นักโทษในคุก

ข่าว

  ฝรั่งก็มี! สาวลอบขนมือถือ-บุหรี่-เนื้อ ยัดยกทรงเข้าไปให้นักโทษในคุก

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มี.ค. 2559 17:46 น.

   ฝรั่งก็มี! สาวลอบขนโทรศัพท์มือถือ-บุหรี่-เนื้อ ยัดยกทรงเข้าไปให้นักโทษถึงในคุก แต่ จนท.เห็นหน้าอกใหญ่ผิดสังเกต เรียกตรวจเรื่องเลยแตก ขณะตลอดปี 57 จนท.สามารถจับกุมพบโทรศัพท์มือถือทะลักเข้าเรือนจำ กว่า 2.4 หมื่นเครื่อง

   วันที่ 6 มีนาคม 2559 ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงานว่า สื่อฝรั่งเศส รายงานข่าว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม สาวฝรั่งเศส วัย 27 ปี อาศัยอยู่ที่เมืองเปอติต์-เคอวิลยี แซน มาริทิม ประเทศฝรั่งเศส ทำการเสริมอกขนาดใหญ่เพื่อลักลอบขนของต้องห้ามหลายอย่าง ได้แก่ โทรศัพท์มือถือขนาดเล็ก พร้อมที่ชาร์จ จำนวน 5 เครื่อง ซิมการ์ด บุหรี่ 75 มวน กัญชา 5 กรัม กระดาษมวนบุหรี่ 2 ห่อ ที่ชาร์จบุหรี่อิเล็กทรอนิกส์ เงินสด 20 ยูโร และเนื้อ 2 ก้อน ซุกซ่อนอยู่ในหน้าอกเข้าไปให้นักโทษที่เรือนจำเมืองรูออง

   เธอเดินผ่านประตูเรือนจำเข้าไปอย่างกล้าหาญ และไม่สะทกสะท้านแต่อย่างใด หลังจากที่เธอเดินผ่านประตูเข้าไปแล้ว เจ้าหน้าที่เรือนจำมองเห็นหน้าอกของเธอที่ใหญ่โตผิดสังเกต จึงทำการตรวจค้นพบสิ่งของจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในยกทรง นอกจากนั้นยังค้นพบ เรซินกัญชา ในตัวของเธออีกด้วย เธอถูกจับกุมข้อหาลักลอบนำของต้องห้ามเข้าภายในเรือนจำเพื่อมอบให้กับนักโทษ และมียาเสพติดอยู่ในครอบครอง ทางด้านนักโทษที่เธอเข้าพบนั้นได้รับเพียงเนื้อ 2 ชิ้น เท่านั้น

   ในปี 2557 เจ้าหน้าที่เรือนจำฝรั่งเศส สามารถจับกุมโทรศัพท์มือถือที่เป็นของต้องห้ามภายในเรือนจำได้ จำนวน 24,000 เครื่อง ทางด้าน นายเมเยอร์ ฮาบิบ สมาชิกรัฐสภาฝรั่งเศส พรรค UDI ได้แถลงต่อคณะกรรมาธิการรัฐสภาด้านเฝ้าระวังเครือข่ายและบุคคลที่เป็นมุสลิมหัวรุนแรงว่า "ถ้าพูดถึงโทรศัพท์มือถือจำนวน 27,000 เครื่องในเรือนจำ ในความเป็นจริงอาจจะมีจำนวนถึง 50,000 เครื่อง หรืออาจจะถึงกว่า 80,000 เครื่องด้วยซ้ำไป"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 01:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์