วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับโจ๋ 17 ขนยาบ้าเกือบ 7 พันเม็ด นั่งรถตู้ชายแดนสังขละฯ เข้าทองผาภูมิ

จับโจ๋ 17 ขนยาบ้าเกือบ 7 พันเม็ด นั่งรถตู้ชายแดนสังขละฯ เข้าทองผาภูมิ

  • Share:

(ภาพจาก ตำรวจชุดจับกุม สภ.ทองผาภูมิ)

ตร.ทองผาภูมิ ขยายผลจับยาบ้า หลังผู้ต้องหาพม่าซัดทอด หนุ่ม 17 ปี เตรียมลอบขนขึ้นรถตู้จากชายแดนสังขละฯ มาที่ทองผาภูมิ ก่อนจับกุมได้พร้อมของกลาง 6.7 พันเม็ด มูลค่าซื้อขายนับล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 59 พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตต์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากการที่เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทองผาภูมิ จับกุม นายชาย (ไม่มีนามสกุล) ชาวเมียนมา อายุ 20 ปี พร้อมยาบ้า 30 เม็ด ขณะเดินอยู่ในเขตเทศบาลทองผาภูมิ จากนั้นนำตัวมาสอบสวนเพื่อขยายผล โดย นายชาย ให้การว่า วันที่ 5 มี.ค. จะมีการลักลอบขนยาบ้ามาจากชายแดนด่านเจดีย์สามองค์ ด้าน อ.สังขละบุรี โดยใช้รถตู้โดยสารเป็นพาหนะ โดยคนขนคือ นายหนึ่ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ชาว ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

จากนั้น พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.มนตรี แตงโต รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ ร่วมกับ พ.ต.ท.วันชัย อ่อนละออ รอง ผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ทองผาภูมิ ร่วมกันออกสืบสวนหาข่าว ต่อมา ช่วงบ่ายของวันที่ 5 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจพบผู้ต้องสงสัย คือ นายหนึ่ง เดินลงมาจากรถตู้ที่เข้ามาจอดยังท่ารถตู้ ภายในตลาดเทศบาลทองผาภูมิ โดยสะพายกระเป๋ามาด้วย และขณะกำลังนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้าง เจ้าหน้าที่แสดงตัวพร้อมกับเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้

จากการตรวจค้นพบว่าภายในกระเป๋ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ 6,706 เม็ด ซึ่งล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ต้องหาเพื่อติดตามจับกุมตัวกลุ่มผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี สำหรับยาบ้าหากนำไปจำหน่ายได้หมดจะมีมูลค่ากว่า 1,300,000 บาท.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้