ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อึด! ทะลุญี่ปุ่น โย วิ่งมาราธอนระดับโลก กะลุยต่อที่เยอรมนี, อเมริกา, อังกฤษ

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2559 15:12 น.
  SHARE

  ไม่ได้หายไปไหน แต่แอบซุ่มฟิตเฟิร์มสุดพลัง โย ยศวดี หัสดีวิจิตร ซูเปอร์โมเดลรุ่นเก๋าของไทย เพิ่งบินไปร่วมงานวิ่งมาราธอนระดับโลกที่โตเกียว ญี่ปุ่น Tokyo Marathon 2016 ถือว่าเป็นการวิ่งมาราธอนที่ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 6 ของโลก มีผู้ร่วมแข่งขันมากกว่า 30,000 คน ไม่อึดจริงทำไม่ได้นะ เพราะระยะทางที่โยวิ่งรวมแล้ว 42.195 กิโลเมตร โดยโยสามารถวิ่งจบ เข้าเส้นชัยใช้เวลาไป 5 ชั่วโมง 32 นาที นับว่าเป็นเวลาที่ดีพอสมควร สำหรับนักวิ่งในประเภทธรรมดาที่ไม่ใช่นักกีฬา

  โยกล่าวว่า "ภูมิใจมากๆ เพราะมีคนสบประมาทเยอะ เขาคิดว่าเราเป็นนางแบบเป็นดาราจะไม่จริงจัง วันที่โยวิ่งจบ 5 ชั่วโมงที่โตเกียว ญี่ปุ่น เป็นการพิสูจน์ตัวเองว่าเราเป็นนักวิ่ง โยกำลังเตรียมบินไปแข่งขันวิ่งมาราธอนระดับโลกอีกครั้งที่ เบอร์ลิน เยอรมัน ในเดือนกันยายนนี้ และตั้งใจจะแข่งให้ครบทั้ง 6 รายการวิ่งมาราธอนระดับโลก ภายในระยะเวลา 2 ปี เต็มที่ไม่น่าจะเกิน 3 ปี คือที่เบอร์ลิน เยอรมัน , อเมริกา 2 ที่ และลอนดอน อังกฤษ ใครก็ตามไปแข่ง 6 ที่ และได้เหรียญมา ถือว่าเป็นการแข่งสุดยอดที่สุดแล้วของการวิ่งมาราธอน

  "โยเป็นตัวแทนของสถาวรรันนิ่งคลับ โยเริ่มวิ่งมา 6 เดือนแล้ว โค้ชของโยครูดิน เริ่มมองเห็นมีศักยภาพน่าไปได้ ตอนเทรนก็บาดเจ็บกระดูกหน้าแข้งร้าวมาแล้ว ทำให้หยุดเทรนไป 3 เดือน พอกระดูกติดดีแล้ว ก็กลับมาเทรนใหม่แค่ 6 สัปดาห์ก็ไปแข่งเลย ซึ่งปกติคนจะวิ่งแข่งมาราธอน จะต้องเทรน 6 เดือนเป็นอย่างน้อย โดยปกติแล้วระยะทาง 42 กิโล เขาจะวิ่งกันปีละครั้งเท่านั้น ถ้าใครสามารถแข่งได้ปีละ 2 ครั้งถือว่าสูงสุด แต่ถ้าได้ 3 ครั้งแปลว่าร่างกายแข็งแรงที่สุด ซึ่งโยก็แข็งแรงนะ โยไปซ้อมไตรกีฬาว่ายน้ำได้ 8 กิโล ไปตรวจร่างกายมีความฟิตมาก ยังวิ่งได้อีกนาน โยเคยคิดว่าแก่เกินไปหรือเปล่าที่มาวิ่งตอนนี้ แต่จริงๆ นักวิ่งมาราธอนประสบความสำเร็จ ก็อายุเกือบ 40 เร็วๆ นี้ก็จะเตรียมแข่งไตรกีฬาในเมืองไทย และตั้งเป้าคว้าถ้วยวิ่งมาราธอนในไทยให้ได้

  "ตั้งใจจะวิ่งอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ชอบการวิ่งมันท้าทายดี คนปกติวิ่งเพื่อสุขภาพ การวิ่งทำเวลาเป็นการวิ่งเพื่อกีฬา เราชอบทำอะไรที่ท้าทายเกินความสามารถ เมื่อไหร่ที่เราทำได้มันสร้างความหึกเหิมให้กับตัวเอง เป็นการสร้างพลังในการทำอื่นๆ ได้อีก ใครที่อยากจะหัดวิ่งนะคะ มีการเรียนการวิ่งแบบไม่มีค่าใช้จ่ายโดยโค้ชครูดิน ทุกวันเสาร์ 7 โมงเช้า ที่สวนลุมพินี กรุงเทพฯ ได้เลยค่ะ".

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โย วิ่งแข่งมาราธอนโตเกียว ญี่ปุ่นโย ยศวดี นักวิ่งโย tokyo marathon2016ข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 07:46 น.