ข่าว
100 year

สกัดกระบะ รับจ้างขน 37 ต่างด้าว ส่งชายแดนไทรโยค

ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2559 12:28 น.
SHARE

ภาพจาก ตร.สภ.ไทรโยค และทหารชุดประสานงานควบคุมพื้นที่ อ.ไทรโยค 

เจ้าหน้าที่สนธิกำลัง สกัดรถกระบะ 2 คัน รับจ้างลักลอบขนแรงงานต่างด้าว ส่งชายแดนไทรโยค พบอัดกันมาในรถรวม 37 คน ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 6 มี.ค.59 พ.ต.อ.บัณฑิต ม่วงสุขำ ผกก.สภ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีขบวนการขนแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ใช้รถยนต์กระบะในการลำเลียงแรงงานต่างด้าว จากชายป่าพื้นที่หมู่ 3 ต.บ้องตี้ มุ่งหน้าเข้าเมืองกาญจนบุรี จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.วัตรไชย รอดไหม รอง ผกก.สส.สภ.ไทรโยค พ.ต.ท.สนธยา ฉายเกียรติขจร สว.สส.สภ.ไทรโยค พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ประสานกับ ร.ท.กล้า แหวนเครือ หัวหน้าชุดประสานงานประจำพื้นที่ ร.29 กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ กับ ตม.กาญจนบุรี สนธิกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณ ถนนสายบ้องตี้-ลุ่มสุ่ม หน้าที่พักสายตรวจพุน้อย หมู่ 7 ต.ลุ่มสุ่ม อ.ไทรโยค

ต่อมาเจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะ 2 คัน ลักษณะตรงกับที่ได้รับแจ้ง จึงแสดงตัว พร้อมส่งสัญญาณเรียกให้หยุด โดยเป็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมาสด้า แบบตอนครึ่ง สีเทา ทะเบียน บร 483 กาญจนบุรี มี นาย Kyaw zin hein sinv อายุ 33 ปี เป็นคนขับ มีแรงงานต่างด้าวจำนวน 19 คน อยู่ในรถ อีกคันเป็น รถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บต 7652 กาญจนบุรี มีนายต้นรัก หรือ กิต จำรูญโชติกอบกิจ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/147 หมู่ 1 ต.ปิล๊อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เป็นคนขับ ตรวจค้นพบต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอยู่ในรถและกระบะหลังจำนวน 18 คน ซึ่งแรงงานทั้ง 37 คน ไม่สามารถนำเอกสารมาแสดงตนกับเจ้าหน้าที่ได้ จึงคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.ไทรโยค

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายต้นรัก ได้รับค่าจ้างในการขนแรงงานต่างด้าวครั้งนี้ เป็นเงินจำนวน 2,000 บาท โดยกำลังจะนำแรงงานทั้งหมดไปส่งบริเวณชายป่า ริมถนนพื้นที่บ้านปากกิเลน ต.สิงห์ อ.ไทรโยค เมื่อไปถึงจะมีผู้มารับแรงงานต่างด้าวไปอีกทอดหนึ่ง แต่ก็มาถูกจับกุมได้ก่อนที่จะไปถึงจุดนัดหมาย 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายต้นรัก และ นายKyaw zin hein sinv แจ้งข้อหาซ่อนเร้นหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้บุคคลต่างด้าวนั้นพ้นจากการถูกจับกุม พร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ไทรโยคดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับแรงงานต่างด้าวทั้ง 37 คนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค้ามนุษย์แรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองไทรโยคกาญจนบุรีรถกระบะซุกซ่อนขนแรงงานข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้