'เมย์' ตั้งความหวังซิวเหรียญขนไก่อลป. 2016

ข่าว

  'เมย์' ตั้งความหวังซิวเหรียญขนไก่อลป. 2016

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 มี.ค. 2559 12:45 น.

   “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย หวังถึงเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล แม้จะเป็นงานยากขนาดไหนก็ตาม ชี้นักกีฬาทุกคนมีโอกาสเหมือนกันทั้งนั้น สิ่งแรกที่ต้องทำคือ สร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับตนเองมากที่สุด เชื่อ จากนั้นทุกอย่างจะดีเอง ส่วนศึกออล อิงแลนด์ 2016 วันที่ 8-13 มี.ค.นี้ ที่อังกฤษ แม้เส้นทางจะหนักหนาสาหัส แต่การแข่งขันในปัจจุบันสามารถแพ้ชนะกันได้ตลอด...

   วันที่ 6 มี.ค. เว็บไซต์ของสหพันธ์แบดมินตันโลก www.bwfbadminton.org  รายงานคำให้สัมภาษณ์ของ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มืออันดับ 6 ของโลก ว่า สำหรับโอลิมปิกเกมส์ ปี 2016 ที่จะมีขึ้นในเดือน ส.ค.นี้ ที่บราซิล มีโอกาสได้ลุ้นเหรียญเหมือนกัน แม้มันจะยากขนาดไหนก็ตาม มั่นใจว่านักกีฬาทุกคนมีโอกาสเหมือนกันทั้งนั้น ส่วนตัวแล้วคิดว่ามีโอกาสมากที่จะลุ้นเหรียญทองเหมือนกัน โดยตนต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง และมั่นใจว่าจะเอาชนะได้ จะต้องเอาชนะให้ได้

   ส่วนการแข่งขันแบดมินตัน ออล อิงแลนด์ 2016 ระหว่างวันที่ 8-13 มี.ค.นี้ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เว็บไซต์สหพันธ์แบดมินตันโลก รายงานว่า รอบแรก รัชนกจะพบกับซุน หยู จากจีน แชมป์หญิงเดี่ยวสิงคโปร์ โอเพ่น คนล่าสุด หากเอาชนะได้ จะเข้ารอบ 2 ไปพบผู้ชนะระหว่าง เคอร์สตี้ กัลมัวร์ จากสกอตแลนด์ หรืออากาเนะ ยามากูจิ จากญี่ปุ่น และหากผ่านรอบ 2 ไปได้ ก็จะเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งคาดว่าน่าจะพบกับ แคโรไลนา มารีน มือวางอันดับ 1 จากสเปน

   "เมย์" รัชนก กล่าวถึงศึกครั้งนี้ว่า แม้ว่าเส้นทางใน รายการนี้จะดูหนักหนาก็ตาม แต่การแข่งขันในปัจจุบัน สามารถแพ้ชนะกันได้ตลอดเวลา เพราะทุกวันนี้ มหาอำนาจอย่างจีนก็เคยแพ้แบบตกรอบแรกมาแล้ว ผู้เล่นรุ่นใหม่จากเกาหลีใต้ อินเดีย และ ญี่ปุ่น ดีวันดีคืนมากขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่า หญิงเดี่ยวมืออันดับท็อปเทน 1-10 ของโลก จะมีการเปลี่ยนหน้ากันตลอดเวลา

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์