ไลฟ์สไตล์
100 year

'เมย์' ตั้งความหวังซิวเหรียญขนไก่อลป. 2016

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 มี.ค. 2559 12:45 น.
SHARE

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย หวังถึงเหรียญโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิล แม้จะเป็นงานยากขนาดไหนก็ตาม ชี้นักกีฬาทุกคนมีโอกาสเหมือนกันทั้งนั้น สิ่งแรกที่ต้องทำคือ สร้างความเชื่อมั่นให้เกิดขึ้นกับตนเองมากที่สุด เชื่อ จากนั้นทุกอย่างจะดีเอง ส่วนศึกออล อิงแลนด์ 2016 วันที่ 8-13 มี.ค.นี้ ที่อังกฤษ แม้เส้นทางจะหนักหนาสาหัส แต่การแข่งขันในปัจจุบันสามารถแพ้ชนะกันได้ตลอด...

วันที่ 6 มี.ค. เว็บไซต์ของสหพันธ์แบดมินตันโลก www.bwfbadminton.org  รายงานคำให้สัมภาษณ์ของ “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มืออันดับ 6 ของโลก ว่า สำหรับโอลิมปิกเกมส์ ปี 2016 ที่จะมีขึ้นในเดือน ส.ค.นี้ ที่บราซิล มีโอกาสได้ลุ้นเหรียญเหมือนกัน แม้มันจะยากขนาดไหนก็ตาม มั่นใจว่านักกีฬาทุกคนมีโอกาสเหมือนกันทั้งนั้น ส่วนตัวแล้วคิดว่ามีโอกาสมากที่จะลุ้นเหรียญทองเหมือนกัน โดยตนต้องสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง และมั่นใจว่าจะเอาชนะได้ จะต้องเอาชนะให้ได้

ข่าวแนะนำ

ส่วนการแข่งขันแบดมินตัน ออล อิงแลนด์ 2016 ระหว่างวันที่ 8-13 มี.ค.นี้ ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ เว็บไซต์สหพันธ์แบดมินตันโลก รายงานว่า รอบแรก รัชนกจะพบกับซุน หยู จากจีน แชมป์หญิงเดี่ยวสิงคโปร์ โอเพ่น คนล่าสุด หากเอาชนะได้ จะเข้ารอบ 2 ไปพบผู้ชนะระหว่าง เคอร์สตี้ กัลมัวร์ จากสกอตแลนด์ หรืออากาเนะ ยามากูจิ จากญี่ปุ่น และหากผ่านรอบ 2 ไปได้ ก็จะเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งคาดว่าน่าจะพบกับ แคโรไลนา มารีน มือวางอันดับ 1 จากสเปน

"เมย์" รัชนก กล่าวถึงศึกครั้งนี้ว่า แม้ว่าเส้นทางใน รายการนี้จะดูหนักหนาก็ตาม แต่การแข่งขันในปัจจุบัน สามารถแพ้ชนะกันได้ตลอดเวลา เพราะทุกวันนี้ มหาอำนาจอย่างจีนก็เคยแพ้แบบตกรอบแรกมาแล้ว ผู้เล่นรุ่นใหม่จากเกาหลีใต้ อินเดีย และ ญี่ปุ่น ดีวันดีคืนมากขึ้นเรื่อยๆ จะเห็นได้ว่า หญิงเดี่ยวมืออันดับท็อปเทน 1-10 ของโลก จะมีการเปลี่ยนหน้ากันตลอดเวลา

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัชนก อินทนนท์เมย์นักตบลูกขนไก่สาวไทยสหพันธ์แบดมินตันโลกแบดมินตันโอลิมปิกเกมส์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:12 น.