โชคดีไม่บึม! ระเบิดน้อยหน่าหล่นตุ๊บกลางวงเหล้า แตกกระเจิงคนละทาง

ข่าว

  โชคดีไม่บึม! ระเบิดน้อยหน่าหล่นตุ๊บกลางวงเหล้า แตกกระเจิงคนละทาง

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 มี.ค. 2559 10:12 น.

   ภาพจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา

   คนร้ายควบ จยย. จอดหน้าบ้าน ก่อนดึงสลักขว้างระเบิดน้อยหน่า ใส่บ้านหนุ่มใหญ่ ในเมืองยะลา ระเบิดหล่นกลางวงเหล้า แตกกระเจิงคนละทาง โชคดีไม่บึม ก่อนเรียก จนท.เก็บกู้ นำไปทำลาย คาดสร้างสถานการณ์รายวัน ...

   เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 มี.ค. จ.ส.ต.ณัฐวรพล พรหมจรรย์ หน.ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองยะลา ร้บแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.)ว่า เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดสังหารใส่บ้านเรือนราษฎร แต่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย เหตุเกิดบ้านเลขที่ 24/2 หมู่ 1 บ้านท่าสาป ต.ท่าสาป จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

   โชคดีระเบิดไม่ทำงาน
   โชคดีระเบิดไม่ทำงาน   ต่อมา พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก. ร.ต.อ.สมชาย ช่วยมาก รอง สว.(สอบสวน) จ.ส.อ.อดิศักดิ์ ทับเที่ยง ปลัดหัวหน้างานความมั่นคงอำเภอเมืองยะลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภาค จ.ยะลา และฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน

   ที่เกิดเหตุเป็นบ้านยกพื้น เป็นบ้านของนายสมชาย ไชยนาพงศ์ อายุ 54 ปี พบกระเดื่องนิรภัยตกอยู่บนพื้นหน้าบ้าน 1 อัน และระเบิดสังหารชนิด เอ็มเค2 ตกอยู่ใกล้ถุงทราย 1 ลูก ระเบิดยังไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการเก็บกู้ เพื่อนำไปทำลายต่อไป

   รอเจ้าหน้าที่ทำการเก็บกู้
   รอเจ้าหน้าที่ทำการเก็บกู้   จากการสอบสวนทราบว่า นายสมชาย ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ ทราบงว่า ก่อนเกิดเหตุ พร้อมด้วยญาติและเพื่อนอีก 2 คน คือ นายถนัด ไชยนาพงษ์ กับนายอาทิตย์ หมอกศรีสวัสดิ์ นั่งรับประทานอาหาร ดื่มสุรา สนทนากันอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน จู่ ๆ มีชายฉกรรจ์ จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน แล่นมาจอดหน้าบ้านซึ่งอยู่ห่างราว 10 เมตร คนซ้อนท้ายได้ลงจากรถจักรยานยนต์แล้วเดินเข้ามา พร้อมปาวัตถุระเบิดใส่ ทั้งหมดตกใจต่างกระโดดหลบหนีกันไปคนละทาง แต่ระเบิดไม่ทำงาน ส่วนคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถที่จอดรถอยู่ ขับขี่หลบหนีไปทางท้ายหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว เมื่อทุกคนได้สติ กลับมาดูพบว่าเป็นระเบิดสังหาร จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เดชะบุญระเบิดไม่ทำงาน เนื่องจากบนบ้านยังผู้อาศัยอยู่หลายคน มีเด็กเล็กอายุ 3 ขวบอยู่ด้วย

   เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่ประสงค์ก่อเหตุกับกลุ่มเป้าหมาย ที่เป็นชาวไทยพุทธในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์