'เกรซ' บู๊ได้หวานได้ สาวหลายอารมณ์

ข่าว

'เกรซ' บู๊ได้หวานได้ สาวหลายอารมณ์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 มี.ค. 2559 07:30 น.

  เห็นหน้าหวานเอวบางร่างน้อย แต่สาว “เกรซ— กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” กลับขึ้นแท่นนางเอกแอ็กชั่นควงคู่พระเอก เคลลี่ ธนะพัฒน์ บู๊สุดมันส์พาละคร “สารวัตรเถื่อน” ทางช่อง 7 ครองเรตติ้งกระฉูด ทำเอา เกรซ ปลื้มเล่าว่า....“ฟีดแบ็กสารวัตรเถื่อนดีใจมากเลย ตอนนี้เรตติ้ง 9.8 แล้ว ไม่ใช่แค่เกรซคนเดียว พี่เคลลี่ นักแสดง คนอื่นๆ ทีมงานทุกคนตั้งใจมาก เราหายไปเกือบ 2 ปี ลุยธุรกิจกลับมาแล้วคนชอบก็ดีใจจริงๆ เรื่องนี้ก็บู๊แต่ไม่สาหัสเพราะจะเป็นนักร้องก่อน ส่วนใหญ่จะเป็นการใช้ปืน ตามประกบพี่เคลลี่ เกรซเล่นบู๊มา 5 เรื่องแล้ว หลายคนอาจจะไม่รู้ ทั้งยิงปืน เตะต่อย ผาดโผน มีเอฟเฟกต์ระเบิดบ้าง ถามว่ากลัวมั้ยก็กลัวนะแต่ก็ชินแล้ว คนส่วนใหญ่ คิดว่าเกรซต้องเล่นบทหวานเรียบร้อย จริงๆอยากทำอะไรที่แตกต่างบ้าง บทเรียบร้อยยิ่งยากเพราะตัวจริงเกรซ เสียงห้าว พูดเร็วพูดชัด”


  เป็นคนมีหลายมุม? “เกรซอยากทำอะไรให้คนเซอร์ไพรส์ได้ตลอด ถ้ารู้จักกันจริงๆ เกรซเป็นคนกวนประสาทมาก เอาจริงๆผลงานที่คนจำเกรซได้ มันไม่ใช่ละคร แต่เป็นรายการซิงยัวร์เฟซออฟ ทุกวันนี้ไปข้างนอกคนยังพูดถึงเทปที่เกรซโชว์เป็นพี่ตูน บอดี้สแลม คนดูคนแชร์เยอะมาก มันเหมือนเป็นการดึงศักยภาพทั้งหมดของเกรซออกมา ล่าสุดร้องเพลง ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน คนก็แชร์กันเพียบเลย จริงๆเกรซอยู่กับดนตรีมาตั้งแต่ 3 ขวบ ถ้าไม่ได้เข้าวงการ ตอนนี้คงเป็นครูสอนดนตรี สอนเปียโน เป็นสิ่งที่เราและครอบครัวภูมิใจ หลังปิดละครว่างขึ้นตั้งใจทำแชนแนลของตัวเองในยูทูบไว้อัดเพลง ชีวิตเกรซคือละครคือดนตรีนี่ล่ะ”


  ถึงตอนนี้ยังยึดมั่นอยู่กับช่อง 7? “ช่อง 7 เหมือน เป็นบ้านเกิดของเกรซ เรื่องคิดย้ายช่องคงไม่ค่ะ จริงๆ มันเป็นเรื่องของความพอใจและทิศทางการทำงานของแต่ละคน ก็เหมือนพนักงานบริษัทย้ายงานเป็นเรื่องปกติ แต่ตัวเกรซเองยังแฮปปี้อยู่ เราไม่ได้ต่อสู้ฝ่าฟันว่าต้องดังหรือแข่งขันกับใคร เราอยู่วงการมา 12 ปีแล้ว ตัวเราเองก็เปลี่ยน ไปเยอะมาก ตอนแรก เรียนด้วย คิดว่างาน เป็นภาระด้วยซ้ำแต่ถึงตรงนี้ต้องขอบคุณโอกาส ทั้งหมด ทำให้เรารู้จักพัฒนาตัวเอง ได้รู้ว่า การที่เราได้มอบ ความสุขให้คนดู สิ่งที่ได้กลับมาก็คือความสุข อยากทำทุกงานให้เป็นมาสเตอร์พีซ ทำตัวเหมือนเป็นน้ำครึ่ง แก้ว เรียนรู้เพิ่มเติมได้ตลอด ไม่ได้รู้สึกว่าเราอยู่มานาน แต่รู้สึกว่าเรายังตัวเล็กอยู่เลย อยู่แบบสบายๆบาลานซ์ชีวิตครอบครัว งาน เพื่อน ความรัก ให้ดี”


  ธุรกิจล่ะ ตั้งแต่เปิดตัวมาไปถึงไหนแล้ว? “เกรซทำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมผิวกระจ่างใส INVVHITE มีคนทำรีวิวเยอะแยะ มันชื่นใจ เราไม่อยากเอาชื่อเสียงมาขายของ ไม่ดี มันเหมือนเราเอาเคล็ดลับของตัวเองมาขายเพราะที่ผ่านมา ใครคิดถึงเราก็คิดถึงความขาว อยากมอบ ความสุข ให้ คน ปีหน้าก็เตรียมมีผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆต่อ ไป ถามว่าเหนื่อยมั้ยก็เหนื่อยแต่เราชอบ ให้เลือกอย่างนึงก็เลือกไม่ได้ งาน ในวงการเราก็รัก ธุรกิจเราก็ชอบมันท้าทาย เกรซเป็นคนมีหลายคาแรกเตอร์ในคนคนเดียว เลยอยากให้คนจำเกรซว่าเราเป็นคนทำโน่นทำนี่ได้หลายอย่าง”


  เรื่องหัวใจกับหนุ่ม ขุนพล อิสสระ ก็ดูเปิดขึ้น? “เป็นช่วงเรียนรู้ศึกษาเป็นคนที่สนิทที่สุดและใช่ที่สุดในตอนนี้ แต่เราก็อยากให้มั่นใจกว่านี้ก่อน คนรอบตัวก็รักเค้า เค้าติดดินกว่าเกรซอีก งานของเราเจอเรื่องที่เร็วและวุ่นวาย พอเสร็จงานเวลาอยู่กับเค้าเราสบายใจ สบายตัว เหมือนอยู่ในโลกที่เย็น สงบ เกรซว่าปล่อยให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ มันเป็นเสน่ห์ ของการใช้ชีวิต วันนี้ถึงมีความรักเราก็เอาตัวเองเป็นที่ตั้ง แต่ก็เป็นห่วงเป็นใยกัน เราเพิ่ง อายุ 27-28 ยังไม่ได้มองเรื่อง แต่งงาน เหมือนมีเพื่อนคู่คิด มองอะไรใกล้ๆกัน เค้าอายุเท่าเราแต่เค้าเป็น ผู้ใหญ่ค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์