ไลฟ์สไตล์
100 year

It Movement 06/03/59

ไทยรัฐไซเบอร์เน็ต6 มี.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

ลุ้นเกร็งกันมาพักใหญ่...ในที่สุด ทรูคอร์ปอเรชั่น ของ ศุภชัย เจียรวนนท์ ก็สามารถถอยหนังสือค้ำประกันวงเงินประมูลจำนวน 7.3 หมื่นล้านบาท เพื่อนำไปวางไว้กับสำนักงาน กสทช. ได้สำเร็จ และคงจะนำไปส่งมอบพร้อมจ่ายเงินงวดแรก 8,040 ล้านบาทในเร็ววัน เพื่อให้ได้มาซึ่งใบอนุญาตและประกอบกิจการเสียที...

เขายังบอก ไม่มีข้อกังวลอีกต่อไป ว่าผู้ชนะอีกรายคือ แจสโมบาย จะจ่ายหรือไม่ เมื่อไร เพราะถามไถ่ไปยัง กสทช.แล้วได้คำตอบที่พอใจ อย่างไร ทรู ก็คงไม่ติดดอยประมูลราคาสูงลิ่วอยู่รายเดียวแน่...

ข่าวแนะนำ

ขานชื่อแบงก์ผู้มีอุปการคุณออกหนังสือค้ำประกันเงินงวดนี้ ไล่เรียงตั้งแต่แบงก์จีน--ไอซีบีซี 35,000 ล้านบาท กรุงเทพ กสิกร-ไทย และ ไทยพาณิชย์ รายละ 10,500 ล้านบาท กรุงไทย 4,000 ล้านบาท และ เกียรตินาคิน 3,000 ล้านบาท...

ความสุขใจฉายแววออกมาทางใบหน้า นพปฎล เดชอุดม ซีเอฟโอ ค่ายทรู อย่างรุนแรง ในฐานะเจ้าของโปรเจกต์ ดันโครงการสำเร็จด้วยอิทธิฤทธิ์สาลิกาลิ้นทอง ไม่ต้องไปถึงเสม็ด ก็เสร็จทุกราย...

เป็นกำลังใจให้แก่ แจสโมบาย ผู้ชนะอีกค่าย ที่คาดว่ากำลังโรมรันพันตู อยู่กับการหาทางออกให้กับธุรกิจ โดย ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. คนเดิมที่เพิ่มเติมคือแรงลุ้น แจ้งว่า แจส จะให้ความชัดเจนแก่สำนักงาน กสทช.ในวันที่ 18 มี.ค.นี้ ว่าจะมาชำระเงินค่างวดได้ทันกำหนด 21 มี.ค. หรือไม่ และ แจส จะไม่ตอบโต้คนที่สบประมาท แต่จะดำเนินการแบบเงียบๆ รอจังหวะตอกหน้าแงให้หน้าหงาย?...

เห็นผู้ให้บริการมือถือแบบไม่มีคลื่น ไม่มีโครงข่ายหรือเอ็มวีเอ็นโอ ของ ค่ายกสท โทรคมนาคม เดินหน้าเปิดตัวให้บริการคึกคักแล้วน่าชื่นใจ โดยสุรพันธ์ เมฆนาวิน บอร์ด กสท คาดว่า รายได้จากเอ็มวีเอ็นโอ น่าจะแตะ 3,000-4,000 ล้านบาทได้ไม่ยาก ในอนาคต...

มาดูฝั่ง ทีโอที ที่การขยายโครงข่ายไม่ไปถึงไหน ไอ้ครั้นจะปิดดีลเสาะหาพันธมิตร ก็มัวแต่เงื้อง่าราคาแพง ขนาด อุตตม สาวนายน รมว.ไอซีที เร่งดัน เร่งดัน ผู้บริหารก็ยังกล้าเกียร์ว่าง ครั้นเรียกประธานบอร์ดเข้าพบ กลับได้คำตอบติดภารกิจ จึงขอเสนอให้ออกไปทำภารกิจซะให้สบายใจ ชีวิตจะได้ไม่ยุ่ง...

เรตติ้งเดือน ม.ค.-ก.พ. ไต่ระดับดีมาก และนั่นทำให้ช่อง โมโน 29 ภายใต้การบริหารงานของ นวมินทร์ ประสพเนตร ขยับขึ้นสู่ช่องดิจิตอลยอดนิยมอันดับ 4 บี้ ช่อง 8 หล่นลงอยู่ที่อันดับ 5 แทน อิอิ พีอาร์กระหน่ำส่งข่าวสิคะ รออะไร...

LINE MUSIC ต้อนรับซัมเมอร์ด้วย 12 เพลงเอ็กซ์คลูซีฟจาก 12 ศิลปินค่าย Spicy Disc พร้อมสติกเกอร์ให้ใช้ฟรี ไม่ว่าจะเป็นเพลงตื่น จากวง Save da last piece เพลงนาฬิกา จากวง Friday เพลงช่องว่าง ของเบิร์ดกับฮาร์ท มา cover ใหม่ เฉพาะสมาชิก LINE MUSIC เท่านั้นโหลดฟรีถึง 15 มี.ค. 2559...

Obi Worldphone เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด MV1 เล็งเป้าไปที่คนหนุ่มสาววัยทำงานในไทย ด้วยเทคโนโลยีทรงพลังและดีไซน์จากซิลิคอน วัลเล่ย์ MV1 มาพร้อมกับ Android Lollipop 5.1 และ Cyanogen OS 12.1.1 ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการล่าสุดจาก Cyanogen ในราคา 4,990 บาท RAM 1GB และพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง 16GB ในสามสี ได้แก่ สีแดง ขาว และดำ...

ตอนเข้ารับตำแหน่งใหม่ๆ มีรายการนำหมอผีจีนมารำฟ้อน เพื่อความเป็นสิริมงคล กลายเป็นวาระแห่งชาติของชมรมคนช่างเม้าท์อยู่พักใหญ่ ล่าสุด อุตตม สาวนายน รมว.ไอซีที ทำบุญปีใหม่กระทรวง ยกขบวนขึ้นไปบวงสรวงบนดาดฟ้า ใกล้ชิดเทวดาแบบเอ็กซ์คลูซีฟและเงียบกริ๊บ จุ๊ จุ๊ จุ๊...

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

It Movementทรูคอร์ปอเรชั่นศุภชัย เจียรวนนท์แจสโมบายกสทช.นพปฎล เดชอุดมกสท โทรคมนาคมทีโอทีคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐthairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 18:26 น.