คอนเสิร์ต “รวมวงธงไชย” พิสูจน์ 57 ปี “เบิร์ด” ยังแจ๋ว

ข่าว

คอนเสิร์ต “รวมวงธงไชย” พิสูจน์ 57 ปี “เบิร์ด” ยังแจ๋ว

ซูม

  6 มี.ค. 2559 05:01 น.

  เมื่อวันเสาร์ที่ 27 ก.พ. และวันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา แฟนเพลงร่วมๆ 3 หมื่นคนแห่ไปแออัดยัดทะนานที่อิมแพค อารีนา ชามอ่างยักษ์ของเมืองทองธานี ถนนแจ้งวัฒนะกันอีกครั้ง

  เพื่อร่วมชมการแสดงคอนเสิร์ต “รวมวงธงไชย” ตอน “สุขใจนัก เพราะรักคำเดียว” ของ “เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ ยอดซุปเปอร์สตาร์ตัวจริงเสียงจริงที่ยังเป็นดาวค้างฟ้า ครองความ ยิ่งใหญ่และครองใจแฟนเพลงอยู่จนถึงวันนี้

  จากการแสดง 3 รอบ ใน 2 วันซึ่งมีคนดูโดยเฉลี่ยน่าจะถึง 1 หมื่นคนต่อรอบ ดังนั้นเมื่อรวม 3 รอบจึงน่าจะถึง 30,000 คน อย่างที่ว่า

  ทีมงานซอกแซกเป็น 6 ในจำนวนคนดูนับหมื่นที่เข้าชมในรอบบ่าย 3 โมงของวันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นรอบสุดท้ายของการแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้

  ต้องยอมรับด้วยความมหัศจรรย์ใจว่าตลอดเวลา 3 ชั่วโมงของการแสดงที่เบิร์ดและคณะขึ้นโชว์ลีลาอย่างสุดเหวี่ยงนั้น แฟนๆเหมือนถูกมนต์สะกด ลุกขึ้นดิ้นและแดนซ์กระจายตามเสียงสั่งการของเบิร์ดแทบมิได้หยุดหย่อนเลย

  แม้แต่หัวหน้าทีมซอกแซก ซึ่งสงบเสงี่ยมเจียมตัวและตระหนักในสังขารของตนเอง ก็ยังอดมิได้ที่จะต้องขยับเอว ขยับไหล่และขยับเท้าอย่างมีความสุข จนลืมความทุกข์จากการอ่านร่างรัฐธรรมนูญฉบับท่านอาจารย์มีชัย ที่สั่งสมมาหลายวัน...ไปโดยสิ้นเชิง (อย่างน้อยก็ใน 3 ชั่วโมงที่ดูเบิร์ดว่างั้นเถอะ)

  ธงไชยเปิดตัวด้วยเพลง สบาย สบาย เรียกเสียงกรี๊ดดังกระหึ่ม ตามมาด้วยเมดเล่ย์ชุดใหญ่อย่าง “อยากบอกรัก”, “หมั่นคอยดูแลและ รักษาดวงใจ”, “ช่วยรับที” และ “คู่แท้” ที่แฟนๆ สามารถร้องตามได้อย่างคล่องแคล่ว

  จากนั้นก็ค่อยๆปล่อยตัวแขกรับเชิญมาขึ้นเวที...โดยเริ่มจากสองสาววัย 15 มาตัง และ พลอยชมพู ที่มาในชุด “สาวรำวง” และ “หางเครื่อง” พร้อมกับ โจอี้ บอย ที่อยู่เบื้องหลังการแต่งเพลงดังให้เบิร์ดมาสี่ซ้าห้าเพลง แต่เพิ่งจะมาร่วมโชว์ด้วยเป็นครั้งแรก

  นี่ก็เป็นอีกช่วงหนึ่งที่แฟนๆได้สนุกไปกับจังหวะ “3 ช่า” และ “ออฟ บีท” 2 จังหวะฮิตของเวทีรำวงงานวัดยุคก่อน เมื่อทั้ง มาตัง, พลอยชมพู, โจอี้ บอย รวมทั้งเบิร์ดเองออกมาชวนคนดูให้ร่วมเวทีรำวงย้อนยุค สนุกไปด้วยกัน

  ต่อด้วยชุด “คนบ้านเดียวกัน” ของ ไผ่ พงศธร ในเวอร์ชั่น ธงไชย แมคอินไตย์ กับคณะที่ให้อารมณ์ครึกครื้นไปคนละแบบ

  สำหรับแขกรับเชิญ อีก 2 ชุด เป็นนักร้องและวงดนตรีระดับวัยรุ่น รวม 2 วง ได้แก่ 25 Hours ที่แต่ง เพลง รักคำเดียว อันเป็นธีมของคอนเสิร์ตชุดนี้กับ พารา- ด็อกซ์ ขวัญใจเจเนอเรชั่นใหม่ ที่เข้ากันได้กับเจเนอเรชั่นกลางคนอย่างเบิร์ด แบบเหมาะเจาะและลงตัวทั้ง 2 วง ช่วยกันร้องและบรรเลงทั้งเพลงของตัวเองและเพลงเก่าๆของธงไชย แมคอินไตย์ ที่แฟนๆขึ้นใจกันอยู่แล้ว ทำให้เกิดการดิ้นและแดนซ์อย่างต่อเนื่องไปโดยตลอด

  และแล้วก็ถึงคิวของแขกรับเชิญพิเศษ นางเอกสาวสวย ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ แม่นาค 1,000 ล้าน ขวัญใจพี่มาก จากภาพยนตร์เรื่อง “พี่มากพระโขนง” ที่เปิดตัวด้วยเพลง “มาทำไม” ที่ จินตหรา พูนลาภ เคยร้องคู่กับเบิร์ดสมัยอยู่แกรมมี่

  ใหม่ ดาวิกา ทั้งร้อง ทั้งเต้นได้อย่างสุดมัน เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆชนิดอารีนาแทบถล่มทลาย จากนั้นเธอก็โซโล่เพลงของใหม่ เจริญปุระ “ควักหัวใจ” ได้อย่างชนิดคนดูแทบแยกไม่ออกว่าใหม่ไหนร้องได้สะเด็ดกว่ากัน รวมทั้งอีกเพลงฮิตที่ดังสุดของประเทศในรอบ 3 ปีที่ผ่านมา “ขอใจเธอแลกเบอร์โทร” ของ หญิงลี ศรีจุมพล ที่ใหม่ ดาวิกา แทบจะถอดแบบออกมาอย่างชนิดเหมือนเป๊ะทั้งลีลาการร้องและการเต้น

  หลังจากนั้นเบิร์ดกลับออกมาฉายเดี่ยวอีกครั้งด้วยเมดเล่ย์ลูกทุ่งตั้งแต่ สาวอีสานรอรัก, ฉันทนาที่รัก, สามสิบยังแจ๋ว ให้แฟนๆเต้นระลึกความหลังก่อนจะจบชุดนี้ด้วยเพลงฮิต 118 ล้านวิว ภูมิแพ้กรุงเทพ ที่ยังฮิตแม้ในปัจจุบัน

  หลังจากชวนดิ้นส่งท้ายกับ ทูมัช โซมัช เวรี่มัช แล้ว เบิร์ดก็ทำซึ้งกับเพลง “รักคำเดียว” อีกครั้ง พร้อมกับส่งท้ายฟินาเล่ให้แขกรับเชิญทุกคนออกมาอำลาเต็มเวที เรียกเสียงปรบมือยาวนานจากแฟนๆที่ยังกรี๊ดแบบไม่อยากให้จบง่ายๆ

  แต่ทุกงานเลี้ยงย่อมมีเลิกราฉันใด...ทุกคอนเสิร์ตก็ต้องมาถึงช่วงดิเอนด์ฉันนั้น...ในที่สุดแสงไฟหน้าเวทีก็ค่อยๆดับมืดลงและแฟนเพลงต่างก็ทยอยกันออกจากอารีนาทีละกลุ่มสองกลุ่ม

  ดูจากสีหน้าสีตาและรอยยิ้มอันอิ่มเอิบ พิสูจน์ได้อย่างชัดเจนว่า คนดูคงรู้สึกคุ้มกับราคาบัตรอย่างต่ำ 1,000 บาท และอย่างสูง 6,000 บาท สำหรับคอนเสิร์ตครั้งนี้ และคงพร้อมในการรอคอย ที่จะกลับมาดูอีกคราวหน้า

  เบิร์ดฝากคนดูไว้แล้วในช่วงของคำปราศรัยสะกดจิตตอนหนึ่งของเขา ขอให้เก็บเงินวันละ 10 บาท เดือนละ 300 บาท ปีละ 3,600 บาท ก็จะสามารถซื้อบัตรราคากลางๆสำหรับคอนเสิร์ต ครั้งหน้าได้เลย

  เขายืนยันมั่นเหมาะว่าจะมีคอนเสิร์ต “แซยิด” (อายุครบ 60 ปี) อย่างแน่ๆ แฟนๆเตรียมตัวรอได้...เบิร์ดเกิด 8 ธันวาคม 2501 นั่นแปลว่า 8 ธันวาคม 2561 เขาจึงจะมีอายุครบ 60 ปีบริบูรณ์

  อีกตั้ง 2 ปีกว่าแน่ะ ถ้าเก็บเงินไปเรื่อยๆวันละ 10 บาท คงได้เงินเป็นหมื่นตีตั๋วชั้น 1 ดู 2 รอบได้เลยละ

  ว่าแต่ว่าอีก 2 ปีกว่าเนี่ยมันจะนานไปน่ะนา... ขัดตาทัพด้วยการจัดคอนเสิร์ตฉลองอายุ 58 ในปีหน้า และ 59 ในปีโน้นอีกสัก 2 หน น่าจะ ดีกว่านะเบิร์ดนะ

  ป.ล.ที่ถามกันว่าอายุใกล้ 60 ปีเข้าไปทุกทีเนี่ย เบิร์ดเต้นไหวหรือ? หัวหน้าทีมซอกแซกเห็นฟอร์มเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว แล้วเชื่อพันเปอร์เซ็นต์เลยว่า ต่อให้ 65 ปี เบิร์ดก็ยังทั้งร้องทั้งเต้นได้สบายๆแน่นอน

  อย่าลืมว่าเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ทีมงานซอกแซกไปดูชมนั่นน่ะ เบิร์ดอายุ 57 ปี 2 เดือนกับ 20 วันแล้วนะ ยังดิ้นได้ตั้งแต่ต้นจนจบ โดยมีอาการหอบให้เห็นเพียงนิดเดียวเท่านั้นเอง...ส่งสัญญาณว่ายังร้องได้เต้นได้จนถึงอายุ 65 ปีเป็นอย่างน้อยแน่นอนครับ.

  ซูม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ
  04:58

  เปิดใจวัยรุ่น "หนีอริมาหาตำรวจ" ไม่ช่วยแถมกระทืบซ้ำ ขู่ห้ามบอกใครไม่งั้นเจอซ้ำ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์