ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นัมเบอร์วัน KIDS 06/03/59

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  เรื่องราวดีๆในท้องถิ่น มักถูกถ่ายทอดออกจากผู้มีความรักและผูกพันของคนในพื้นที่เช่นเดียวกับ นัมเบอร์วันคิดส์ สัปดาห์นี้ เป็นกลุ่มเยาวชนจาก ทีม Gam_CTK ที่คว้ารางวัลชนะเลิศ ซึ่งทีมนี้เป็นการรวมตัวกันจาก 4 โรงเรียน ได้แก่ ร.ร.บัวหลวงวิทยาคม จ.บุรีรัมย์, ร.ร.สุรวิทยาคาร จ.สุรินทร์, ร.ร.สิริเกศน้อมเกล้า จ.ศรีสะเกษ, ร.ร.พลาญชัยพิทยาคม จ.ร้อยเอ็ด รวม 12 คน โดยตัวแทน 1 หนุ่มและ 1 สาว จะมาบอกเล่าถึงการจัดทำคลิปวีดิโอส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยว ของ จ.บุรีรัมย์ ในโครงการเยาวชนรักบ้านเกิด เพื่อแทนคุณแผ่นดิน จัดโดยสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม

  น้องโชค...สมโชค ไชยหาญ ม.6 โรงเรียนสุรวิทยาคาร จ.สุรินทร์ เล่าว่า “โครงการให้โจทย์ในการทำงานเพื่อสร้างองค์ความรู้ให้เด็กไทยในพื้นที่ต่างๆ เกิดความสำนึกรักบ้านเกิดของตนเอง ซึ่งแม้ว่าผมจะเป็นคนสุรินทร์ แต่ก็พยายามถ่ายทอดเรื่องราวสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.บุรีรัมย์ ให้คนที่ไม่เคยมาเที่ยวได้เห็นโดยกลุ่มเราได้โจทย์ที่ สนามฟุตบอลไอโมบายสเตเดียม เล่าเรื่องโดย เล่นซ่อนหาในสนามฟุตบอล มีการเดินเรื่องให้ผู้ชมได้เห็นภาพทุกมุมของสนามฟุตบอล โดยที่เพื่อนๆในกลุ่มแต่ละคนจะไปหลบตามมุมต่างๆ ซึ่งการมาร่วมโครงการนี้ทำให้พวกเราได้พิสูจน์ความสามารถของตัวเอง และคาดหวังให้ผู้ชมได้สนใจและมาเที่ยวสนามฟุตบอลแห่งนี้และต่อเนื่องไปยังสถานที่อื่นๆของ จ.บุรีรัมย์กันมากขึ้น”

  น้องหมิว...อุไรวรรณ หาริกะ ม.5 โรงเรียนสิริเกศน้อมเกล้า จ.ศรีสะเกษ เสริมต่อว่า “ความยากของการทำงานคือ ต้องแข่งกับเวลา แม้ว่าจะวางแผนงานไว้ล่วงหน้า แต่พอถึงเวลาถ่ายจริงก็มีอุปสรรคมาก ทั้งคนเดินพลุกพล่าน การปิดสนามชั่วคราว จึงทำให้เราคิดหาทางแก้ปัญหาเฉพาะหน้าทั้งการถ่ายภาพ จนถึงตัดต่อจนเป็นผลงานที่ได้รางวัล จึงถือเป็นความภูมิใจของพวกเรามากค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นัมเบอร์วัน KIDSนัมเบอร์วันคิดส์ทีม Gam_CTKสมโชค ไชยหาญอุไรวรรณ หาริกะคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐthairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 06:57 น.