ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไอ้หนุ่มตังเกร่อนเร่หาคนรัก

  ศิวะรมย์6 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  “ชัย”

  พระพุทธเจ้าได้ทรงวางหลักไว้ว่า ไม่ทำความชั่วทั้งปวง ทำความดีให้ถึงพร้อม ทำจิตใจของตนให้ผ่องแผ้ว ผู้ที่สามารถรักษาจิตของตนได้ ย่อมสามารถที่จะปฏิบัติพระโอวาทนี้ได้

  เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ได้อานิสงส์สองอย่าง คือ ปิดทางอดีตกรรมที่ไม่ดีหากจะมี เปิดทางปัจจุบันกรรมที่ดี ในเรื่องเช่นนี้ใจจึงเป็นใหญ่ เป็นหัวหน้า ใจนั่นเองน้อมไปโอนไป

  อดีตกรรมไรๆที่จะให้ผลโดยอาศัยใจไม่มีอำนาจโดยลำพังตนเองเลย แต่อาจมีอำนาจครอบงำใจที่อ่อนแอ หากใจมีกำลังแล้ว ใจย่อมชนะกรรมที่เกี่ยวแก่ใจทุกอย่าง.

  (คู่มือชีวิต...สมเด็จพระญาณสังวรฯ)

  ไอ้หนุ่มตังเกร่อนเร่หาคนรัก

  อ่านจดหมายหนุ่มเหน้านาม “ชัย” แล้วทำให้นึกถึงเพลงลูกทุ่งยอดฮิตในอดีต “ไอ้หนุ่มตังเกร่อนเร่หาปลา ล่องลอยนาวา มีน้ำกับฟ้าเป็นเพื่อน...”

  “เรียน คุณศิวะรมย์แห่งคอลัมน์มาลัยเสี่ยงรัก ที่นับถือ ผมคนหนึ่งชอบอ่านไทยรัฐมาก โดยเฉพาะฉบับใดมีคอลัมน์มาลัยเสี่ยงรักผมจะเปิดอ่านก่อนเลย...

  “คุณศิวะรมย์ครับ...ผมอยากให้คุณช่วยป่าวประกาศผ่านคอลัมน์มาลัยเสี่ยงรัก บอกกล่าวบรรดาสาวโสด แม่ม่าย อายุระหว่าง 45-56 ปี ให้รับทราบว่าหนุ่มใหญ่ชื่อชัยคนนี้ใคร่ผูกมิตรสมานไมตรีกับคุณเธอ เผื่อจะได้พัฒนาสัมพันธภาพจากความเป็นเพื่อน ยกระดับขึ้นสู่ฐานะคนรักคู่ครอง

  “ผมขอเปิดเผยปูมข้อมูลส่วนตัวเบื้องต้นดังนี้ครับ... ภูมิลำเนาพื้นเพอยู่ ต.นาทวี อ.นาทวี จ.สงขลา แต่ปัจจุบันอยู่ที่ ต.พานา อ.เมือง จ.ปัตตานี กับครอบครัวสุภาพบุรุษท่านหนึ่ง ซึ่งผมรักเคารพนับถือเป็นพี่ชาย คุณพ่อคุณแม่ของผมท่านจรลีสู่สรวงสวรรค์หมดแล้ว เหลือแต่พี่ชายพี่สาว ต่างคนต่างแต่งงานมีครอบครัวกันหมด เหลือแต่ผมคนเดียวยังเปล่าเปลี่ยวนอนหนาวร้าวอุรา ไร้คู่ร่วมเรียงเคียงหมอน ยอมรับว่ารู้สึกเหงา เห็นคนอื่นๆมีคู่ควงเคียงประคองกันแล้วชักอิจฉานิดๆ

  “ผมอายุ 45 ปี สูง 165 ซม. น้ำหนัก 65-70 กก. ผิวสีแทนไม่ขาวไม่ดำ ห่างไกลอบายมุข ไม่สูบบุหรี่ การพนันไม่เล่น ส่วนสุราเมรัยดื่มเบียร์นิดหน่อย สถานภาพโสด ประกอบอาชีพออกเรือประมงที่ประเทศมาเลเซีย รับค่าตอบแทนค่าเหนื่อยเป็นเงินสกุลริงกิตมาเลย์ คิดเป็นเงินไทยก็ตกเดือนละราว 30,000-40,000 บาท

  “คุณสมบัติผู้หญิงที่ผมปรารถนาให้มาเป็นเจ้าของครอบครองสี่ห้องหัวใจ ไม่มีเงื่อนไขอะไรมากมายหรอกครับ ขอเพียงเธอเป็นสตรีแม่ศรีเรือน เหมือนหญิงไทยธรรมดาทั้งหลายก็พอครับ”

  นับว่าไอ้หนุ่มตังเก “ชัย” เปิดใจบริสุทธิ์ซื่อๆ ดังนั้นสาวใดสนเชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” อย่าชักช้านะจ๊ะ.

  ศิวะรมย์
  shivarom99@gmail.com 

  วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“ชัย” 6 มี.ค. 2559) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาลัยเสี่ยงรักศิวะรมย์หาคนรักความรักคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 22:23 น.