ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ของว่างวันอาทิตย์ 06/03/59

  โสมชบา6 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  คุณสวัสดิ์

  ใครได้คุยกับ เจ้าสัวสวัสดิ์ หอรุ่งเรือง จะสนุก และประทับใจในความตรง ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า พูดอะไร ทำอะไร บางทีก็รู้สึกหมั่นไส้ตัวเอง ดังนั้น ถ้าคนอื่นจะหมั่นไส้ก็ไม่แปลก แต่ที่พูดเป็นเรื่องจริงทั้งนั้น ไม่ดัดจริต

  คุณสวัสดิ์ บอกว่า เคยเป็นหนี้เกือบสองแสนล้าน พอกลับมารวยอีก จึงบอกพรรคพวกว่า อย่าทำตัวให้คนอื่นพูดว่า น่าสงสาร น่าสมเพช แต่จงทำตัวให้อยู่ในสภาพที่คนอื่น อิจฉา หมั่นไส้ เพราะแสดงว่า เราดีกว่าเขา ดังนั้น เวลาไปทำบุญ หรือประมูลภาพเพื่อการกุศล คุณสวัสดิ์ จะชอบยกป้ายประมูลค้าง จนถึงยอดที่อยากทำบุญ 20 ล้าน ใครจะหมั่นไส้ก็เชิญ

  เพราะอยากให้คนหมั่นไส้ คุณสวัสดิ์ จึงทำตามใจชอบ อายุ 70 กว่าแล้ว ยังกระชากวัย สลับขับสปอร์ตรุ่นโบราณที่สะสมไว้ นุ่งยีนส์สลิมฟิต กับบูตหนังที่ตัดไว้ทุกสี ใส่เสื้อสีสดและเปลี่ยนสีทุกวัน ตัดฉับกับเนกไท แต่ที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ สีผม ซึ่งขาวมานานแล้ว และกระหน่ำใส่แหวน 8 วง 8 นิ้ว ซึ่ง คุณสวัสดิ์ บอกว่า อันนี้ ยกเว้น ไม่ได้ใส่ เพราะอยากให้คนหมั่นไส้ เพราะหนักนิ้วมาก แต่ใส่เพราะแต่ละวงได้มาในโอกาสต่างๆ ที่มีความหมายกับตัวเอง ส่วนวงใหญ่สุด ที่เป็นเพชร 50 กะรัต ซื้อในโอกาสที่รวยมาก (น่าจะมีราวๆ แสนล้าน) --จบด้วยความหมั่นไส้จนได้.

  A A A

  ประธานช้างและสมาชิก
  ประธานช้างและสมาชิก

  ของว่างอีกเมนู ก็จานแพง เพราะเศรษฐีขี่ซุปเปอร์คาร์ ไปรวมตัวทำกิจกรรมประจำปี นำโดย ทัชชะ ชัยปาณี ประธานชมรมรถปอร์เช่แห่งประเทศไทย ซึ่งจัดทริปแต่ละปี ดีสุดๆ ปีนี้สมาชิกจึงสมัครไปกันถึง 40 คัน อาทิ ธำรงค์ มหาดำรงค์กุล วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ ชินพล จงประเสริฐ พีระพงศ์ เอี่ยมลำเนา ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา สมบูรณ์ เตชะพานิชกุล เริ่มจากไปทำบุญและทำพิธีสืบชะตา กราบสรีระสังขาร หลวงปู่หล้า-ตาทิพย์ ในโลงแก้ว ที่วัดป่าตึง ที่สันกำแพง เชียงใหม่ แล้วไปสักการะพระธาตุหริภุญชัย ที่ลำพูน ขับต่อไปสักการะพระธาตุลำปางหลวง อิ่มบุญแล้ว ตกค่ำอิ่มท้อง เพราะ ประธานช้าง-ทัชชะ จัดงาน Cool & Cool Party Style Porsche Club Thailand ให้สนุกสนาน

  ชาวปอร์เช่
  ชาวปอร์เช่

  รุ่งขึ้น ขบวนปอร์เช่ไปต่อเชียงราย ซึ่ง ประธานช้าง จัดอาหารเที่ยงแบบจีนฮ่อโบราณ บนดอยแม่สลอง และพาชมพิพิธภัณฑ์บ้านดำ กับ ดอยธิเบศร์ ดัชนี แล้วไปพักที่ดุสิต ไอส์แลนด์ รีสอร์ท ซึ่งเต็มมากๆ แต่ คุณอ้วน-ชนินทธ์ โทณวณิก หาห้องให้ครบจนได้ ได้นอนชมธรรมชาติริมแม่น้ำกก และโชว์พื้นเมืองจากไทยเบฟ

  วันที่สาม ไปไร่ชาฉุยฟง จิบน้ำชาชุด Classic ที่บ้านรับรองพิเศษหลัง Le Coq D’Or ริมแม่น้ำปิง ของ สุพจน์ หอมวานิชกุล ถือเป็นการจบทริปได้สุดยอดอีกปีนึง จึงมีคนจองปีหน้าแล้ว.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ของว่างวันอาทิตย์เจ้าสัวสวัสดิ์ หอรุ่งเรืองเศรษฐีทัชชะ ชัยปาณีโสมชบาคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 เวลา 15:42 น.