ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไทยรัฐทีวีเหมา ยิงสดลูกยางทั่วอช.

  กัญจน์6 มี.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  ตอกย้ำแคมเปญ “ไทยรัฐ เชียร์ไทยแลนด์” ให้เข้มข้นมากขึ้นไปอีกขั้น

  เมื่อไทยรัฐทีวี ช่อง 32 กระชาก “วอลเลย์บอล” กีฬายอดนิยมของชาวไทยอีกหนึ่งชนิดมาอยู่ ในอ้อมกอด ได้ครองสิทธิ์การถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลของสหพันธ์ลูกยางเอเชีย (เอวีซี) ทั้งในร่มและชายหาด ระหว่างปี 2016-2019 เป็นที่เรียบร้อย

  ทั้งนี้ ได้มีการแถลงข่าว ยืนยันการถ่ายทอดสด อย่างเป็นทางการไปก่อนหน้านี้แล้ว

  โดย “จูเนียร์” นายวัชร วัชรพล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจ สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี กล่าวอย่างหนักแน่นว่า ไทยรัฐทีวีเป็นสถานีที่
  ส่งเสริมกีฬาอย่างเต็มที่ และเพื่อให้แฟนๆได้สนุกไปกับวอลเลย์บอล ไทยรัฐทีวีจึงไม่พลาดที่จะนำกีฬาดีๆเช่นนี้ มาให้ผู้ชมได้ติดตามกันอย่างใกล้ชิดติดขอบจอ

  โดยครั้งนี้ เป็นการรับสิทธิ์ต่อมาจากเอวีซี และบริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด หรือเอสเอ็มเอ็ม ตามลำดับ

  พร้อมกันนี้ยังได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจาก มร.เอซซา ฮัมซา รองประธานเอวีซี และนายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

  รวมถึง ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ เลขาธิการเอวีซี นางธารทิพย์ ศิรินุพงศ์ ผู้บริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เจ้าของสิทธิ์การจัด การถ่ายทอดในประเทศ และนายวิฑูรย์ นิรันตราย ประธานเจ้าหน้าที่ของเอสเอ็มเอ็ม ที่ดูแลการถ่ายทอดสดนอกเมืองไทยทั่วเอเชีย และเป็นผู้บริหารสิทธิประโยชน์ของเอวีซี

  ซีอีโอไทยรัฐทีวีย้ำอีกว่า แฟนกีฬาจะได้ชมทีมตบลูกยางสาวไทยชุดใหญ่ ซึ่งนำโดยซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง อย่างปลื้มจิตร์ ถินขาว วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นุศรา ต้อมคำ อรอุมา สิทธิรักษ์ กันอย่างต่อเนื่อง

  นอกจากนี้ ยังจะได้ชมทีมชายในร่มชุดใหญ่ ทีมเยาวชนทีมชาติในรุ่นต่างๆ และทีมวอลเลย์บอลชายหาดชายและหญิงไปพร้อมๆกันอีกด้วย

  “สำหรับรูปแบบการถ่ายทอดสด ไทยรัฐทีวี ยังคงมาตรฐานภาพเอชดีคมชัดสูงสุด และเทคโนโลยีที่ทันสมัยเช่นเดิม ใส่ใจทุกรายละเอียด มีกราฟฟิกที่เข้าใจง่าย มีการทำปรีแมตช์ โพสต์แมตช์ เพื่อประมวลข้อมูลก่อนหลังการแข่งขันให้แฟนกีฬาได้รับชมเต็มอิ่ม

  นอกจากการรับชมทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 แล้ว ยังมีการถ่ายทอดสดผ่านแพลตฟอร์มต่างๆของไทยรัฐทางออนไลน์ ผ่าน www.thairath.tv  และ MY THAIRATH Application ซึ่งทั้งหมดถือเป็นการสนับสนุนวงการกีฬาไทยในรูปแบบของไทยรัฐทีวี” นายวัชรกล่าว

  สำหรับการครองสิทธิ์ถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลระดับเอเชียครั้งนี้ ไทยรัฐทีวีจะประเดิมปีแรก 2016 ด้วย 10 รายการใหญ่

  ออกสตาร์ตที่ศึกวอลเลย์บอลชายหาดชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย วันที่ 25-28 มี.ค. ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย จากนั้นเป็นวอลเลย์บอลชายหาดทั้งหมดเช่นกัน เริ่มที่ไทย 3 รายการติด เอวีซี บีชทัวร์ เอส โคล่า สตูล ปากบารา โอเพ่น วันที่ 9-11 เม.ย. ที่สตูล เอวีซี บีชทัวร์ เอส โคล่า สมิหลา โอเพ่น วันที่ 14-16 เม.ย. ที่สงขลา และคอนติเนนตัล คัพ รอบรองฯ วันที่ 12-14 พ.ค. ที่กาฬสินธุ์ จากนั้นเป็น คอนติเนนตัล คัพ รอบชิงฯ วันที่ 20-26 มิ.ย. ที่ซิดนีย์ ออสเตรเลีย

  ถัดมาอีก 5 รายการ เป็นวอลเลย์บอลในร่ม เริ่มจากวอลเลย์บอลชาย อายุไม่เกิน 20 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย วันที่ 9-17 ก.ค. ที่เกาซุง ไต้หวัน, หญิงอายุไม่เกิน 19 ปี เอส โคล่า ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย วันที่ 23-31 ก.ค. ที่นครราชสีมา, สโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย วันที่ 23-31 ส.ค. ที่เนปิดอร์ เมียนมา, สโมสรหญิงชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย วันที่ 3-11 ก.ย. ที่ปาเซย์ ฟิลิปปินส์

  และปิดท้าย เอวีซี คัพ ทีมหญิง วันที่ 12–18 ก.ย. ที่วินฟุก เวียดนาม ซึ่งรายการเอวีซี คัพ ที่คัดสุดยอด 8 ทีมหญิงของเอเชีย แฟนกีฬาชาวไทย จะได้ตามเชียร์ทีมตบลูกยางสาวไทยชุดใหญ่ไปพร้อมๆกันทั่วประเทศ

  เรียกได้ว่า แค่ปีแรกก็น่าสนใจ โปรแกรมอัดแน่นยาวเหยียดแล้ว ไม่ต้องพูดถึงว่าตลอด 4 ปีเต็ม ที่ไทยรัฐทีวีได้สิทธิ์มา แฟนกีฬาจะสะใจแค่ไหน

  จากนี้ไป ได้ดูกันยาวๆ เต็มอิ่มจุใจแน่นอน...

  กัญจน์ ศิริวุฒิ เรื่อง
  ชาติชาย จันทรวัติ ภาพ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Hotsportกัญจน์ ศิริวุฒิชาติชาย จันทรวัติไทยรัฐทีวีไทยรัฐ เชียร์ไทยแลนด์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 02:04 น.