ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถามตรงๆ กับจอมขวัญ : ตลาดทีวีดิจิทัล กับปรากฏการณ์ 'สรยุทธ' หายไปจากจอ (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 22:40 น.
  SHARE

  ถามตรงๆ กับ จอมขวัญ วันนี้ พูดคุยกับ ผศ.ดร.วิเลิศ ภูรีวัชร หน.ภาควิชาการตลาด จุฬาฯ​ กับปรากฏการณ์หลัง นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา นักเล่าข่าวชื่อดัง ประกาศยุติบทบาทพิธีกร หายไปจากจอ ทำให้การตลาดสื่อหลักเปลี่ยนไปอย่างไร...

  ถามตรงๆ กับ จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ทางไทยรัฐทีวี ช่วงไทยรัฐนิวส์โชว์ วันนี้ (4 มี.ค.) โฟกัสเรื่องใหญ่ในวงการโทรทัศน์ และวงการข่าว หลังจากที่ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา นักเล่าข่าวชื่อดัง ประกาศยุติบทบาทพิธีกร และวันนี้ก็ไม่ได้มาจัดรายการที่ช่อง 3 แล้ว ตั้งแต่ช่วงเช้า วันนี้ถามตรงๆ จะหยิบเรื่องนี้มาคุย ในแง่การตลาดของหน้าจอสื่อหลักๆ แต่ละช่องจะเปลี่ยนแปลง ปรับแผนแบบไหน และยุทธศาสตร์การตลาดของโทรทัศน์ดิจิทัลเมืองไทย กับแขกรับเชิญ นักวิชาการด้านการตลาด ผศ.ดร.วิเลิศ ภูรีวัชร หัวหน้าภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

  ปรากฏการณ์ 'สรยุทธ' หายไปจากจอ
  ปรากฏการณ์ 'สรยุทธ' หายไปจากจอ  ชมคลิป ถามตรงๆ กับจอมขวัญ : ตอน ตลาดทีวีดิจิทัล | 04-03-59 | ไทยรัฐนิวส์โชว์


  ผศ.ดร.วิเลิศ กล่าวในรายการตอนหนึ่งเกี่ยวกับการออกหน้าจอของนายสรยุทธหลังจากที่ศาลมีคำตัดสินว่า วันแรกต้องออกไปก่อนเพื่อจะได้ตอบคำถามและชี้แจงต่อสังคม ผมไม่เห็นมีใครต่อว่าในการที่เขาจะอ่านข่าวของตัวเองออกทีวี แต่ประเด็นหลังจากนั้นต่างหากที่เป็นประเด็นว่า แต่เป็นปรากฏการณ์ที่ว่าพอพิธีกรคนหนึ่งไม่อยู่ในรายการก็มีการถอนโฆษณาออกอย่างมากมาย

  จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี
  จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ผู้ประกาศข่าวไทยรัฐทีวี


  ส่วนแรงบีบแรงอัดจากสังคมที่เข้ามาว่าจะมาจัดรายการต่อไหมนั้น คนก็รอดูอยู่ว่าวันรุ่งขึ้นจะมาจัดรายการอยู่หรือเปล่า พอมาก็เริ่มมีการพูดและวิพากษ์วิจารณ์​หากเป็นรายการอื่นพิธีกรคนอื่น ถูกศาลตัดสินมีความผิด คงไม่เป็นเรื่องราวใหญ่โต แต่ว่าคุณสรยุทธไม่ใช่แค่สินค้า แต่เป็นแบรนด์ (Brand) ที่มีมูลค่า คนที่มาดูเขาไม่ได้มาเสพข่าวแต่มาดูเพราะคุณสรยุทธ ที่เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับข่าว มีความแตกต่างด้านอารมณ์ พอพลิกจากอ่านข่าวมาเล่าข่าวเลยมีสีสัน เหมือนคนมาพูดมาเม้าท์มอย

  ผศ.ดร.วิเลิศ ภูรีวัชร หัวหน้าภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  ผศ.ดร.วิเลิศ ภูรีวัชร หัวหน้าภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย


  แล้วเมื่อคุณสรยุทธเป็นแบรนด์ ก็อยู่คู่กับช่อง 3 มานับสิบปี ดังนั้นเมื่อเกิดอะไรขึ้นสังคมก็ย่อมจะหันไปมองในทันที ตัวคุณค่าของรายการเรื่องเล่าเช้านี้เมื่อตัวหลักของรายการหายไป ก็เลยเกิดผลกระทบอย่างมากมาย...

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ถามตรงๆ กับ จอมขวัญสรยุทธ สุทัศนะจินดาสรยุทธเรื่องเล่าเช้านี้นักเล่าข่าวสรยุทธ หายจากจอสรยุทธไม่ออกทีวีการตลาดทีวีดิจิตอลทีวีดิจิทัลยุทธศาสตร์การตลาดข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์ปรากฏการณ์สรยุทธ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 00:33 น.