ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมช.ยันแก๊งจีน บุกปล้นร้านปืน ไม่โยงก่อการร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 21:38 น.
  SHARE

  เลขาฯ สมช. ยันแก๊งจีนปล้นร้านปืน ไม่โยงก่อการร้าย แค่กลุ่มมิจฉาชีพ วอน ปชช.ช่วยแจ้งเบาะแส หากพบคนมีพฤติกรรมน่าสงสัย ย้ำอย่าตื่นตระหนก เผย สมช.มีฐานข้อมูลอยู่

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงเหตุ 5 คนร้ายชาวจีนบุกปล้นร้านขายปืน ย่านวังบูรพา ว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นในยุโรปและสหรัฐอเมริกาบ่อยครั้ง เพราะทวีปยุโรปมีคนหลากหลายชาติเดินทางเข้า–ออกจำนวนมาก ทำให้มีพวกมิจฉาชีพแฝงเข้ามา ซึ่งหากเป็นกลุ่มมิจฉาชีพจะไม่มีประวัติ ทำให้ไม่สามารถทราบถึงความเคลื่อนไหวตรงนี้ได้ ซึ่งต่อไปจะต้องมีการเชื่อมข้อมูลโดยเฉพาะตำรวจสากล (อินเตอร์โพล) เพื่อทำให้เรารู้รายชื่อเหล่านี้

  ส่วนกรณีคนร้ายให้การว่าจะไปก่อให้เหตุที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.ภูเก็ต ด้วยนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องมีการเตรียมตัวสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเป้าหมาย ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ก็ทำงานกันเต็มที่มาโดยตลอด แต่ขณะเดียวกันต้องขอความร่วมมือจากประชาชนด้วยว่า หากพบประชาชนที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย ก็ช่วยแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่อีกทางหนึ่งด้วย อย่างไรก็ตาม ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ยืนยันว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับกระบวนการก่อการร้ายใดๆ แต่เป็นแค่กลุ่มมิจฉาชีพเท่านั้น เนื่องจากหากเป็นกลุ่มก่อการร้ายจริง เราสามารถติดตามได้ เนื่องจากหน่วยงานด้านความมั่นคงมีฐานข้อมูลอยู่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปล้นร้านปืนทวีป เนตรนิยมคนจีนปล้นปืนคนร้ายสมช.ความั่นคงก่อการร้ายมิจฉาชีพโจรร้านขายปืนวังบูรพาชาวจีนปล้นเลขาฯสมช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 07:15 น.