ไลฟ์สไตล์
100 year

'วิรัช' คาดไม่เกิน 1 เดือน สปท.ถกปมโยกย้ายตำแหน่ง ตร. ให้เป็นธรรม

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 20:15 น.
SHARE

"วิรัช" ชี้ เป็นคดีไปเเล้ว งดวิจารณ์ สปท. ปัดจ้อ ปม "พะจุณณ์" ถูกหมายเรียกผิด พ.ร.บ.คอมฯ หลังไลน์หลุดเรื่องซื้อขายตำแหน่งตำรวจ เผย ไม่เกิน 1 เดือน ถก ปฏิรูปโยกย้ายตำแหน่งเป็นธรรม

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. นายวิรัช ชินวินิจกุล ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป รองประธานคณะ กมธ.วิสามัญขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ของ สปท.เข้ารับทราบข้อกล่าว ทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่งตำรวจว่า เมื่อเรื่องนี้เป็นคดีความไปแล้ว จึงเป็นหน้าที่ฝ่ายบริหาร ไม่เกี่ยวกับงานปฏิรูปของ สปท. ที่จะไปยุ่งเกี่ยว หรือให้ความเห็น แต่บังเอิญกระแสข่าวขณะนี้ มาตรงกับจังหวะที่ สปท.กำลังพิจารณาเรื่องการแต่งตั้ง ผบ.ตร.ไม่ให้ถูกแทรกแซงจากฝ่ายการเมืองพอดี ซึ่งพูดคุยเรื่องของหลักการ ไม่เกี่ยวกับตัวบุคคล

ส่วนการซื้อขายตำแหน่งตามกระแสข่าวจะมีจริงหรือไม่ ต้องปล่อยให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องสืบหาข้อเท็จจริง ถ้าพูดไปก่อนเดี๋ยวจะเป็นการให้ร้ายตำรวจมากเกินไป อย่างไรก็ตาม การแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ เป็นหัวข้อต่อไปที่เราจะหารืออีกไม่ช้านี้ คาดว่าไม่น่าเกิน 1 เดือน จะเข้าสู่วาระเพื่อวางหลักการการโยกย้ายให้เป็นธรรม เป็นขวัญกำลังใจให้กับตำรวจที่ทำงานเต็มที่

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปฏิรูปตำรวจพะจุณณ์ ตามประทีปวิรัช ชินวินิจกุลซื้อขายตำแหน่ง ตร.ตำรวจโยกย้ายแต่งตั้งความเป็นธรรมพ.ร.บ.คอมฯสปท.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18:07 น.