'วิรัช' คาดไม่เกิน 1 เดือน สปท.ถกปมโยกย้ายตำแหน่ง ตร. ให้เป็นธรรม

ข่าว

  'วิรัช' คาดไม่เกิน 1 เดือน สปท.ถกปมโยกย้ายตำแหน่ง ตร. ให้เป็นธรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มี.ค. 2559 20:15 น.

   "วิรัช" ชี้ เป็นคดีไปเเล้ว งดวิจารณ์ สปท. ปัดจ้อ ปม "พะจุณณ์" ถูกหมายเรียกผิด พ.ร.บ.คอมฯ หลังไลน์หลุดเรื่องซื้อขายตำแหน่งตำรวจ เผย ไม่เกิน 1 เดือน ถก ปฏิรูปโยกย้ายตำแหน่งเป็นธรรม

   เมื่อวันที่ 4 มี.ค. นายวิรัช ชินวินิจกุล ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศด้านกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่พนักงานสอบสวนออกหมายเรียก พล.ร.อ.พะจุณณ์ ตามประทีป รองประธานคณะ กมธ.วิสามัญขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ ด้านป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ ของ สปท.เข้ารับทราบข้อกล่าว ทำผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ เกี่ยวกับการซื้อขายตำแหน่งตำรวจว่า เมื่อเรื่องนี้เป็นคดีความไปแล้ว จึงเป็นหน้าที่ฝ่ายบริหาร ไม่เกี่ยวกับงานปฏิรูปของ สปท. ที่จะไปยุ่งเกี่ยว หรือให้ความเห็น แต่บังเอิญกระแสข่าวขณะนี้ มาตรงกับจังหวะที่ สปท.กำลังพิจารณาเรื่องการแต่งตั้ง ผบ.ตร.ไม่ให้ถูกแทรกแซงจากฝ่ายการเมืองพอดี ซึ่งพูดคุยเรื่องของหลักการ ไม่เกี่ยวกับตัวบุคคล

   ส่วนการซื้อขายตำแหน่งตามกระแสข่าวจะมีจริงหรือไม่ ต้องปล่อยให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องสืบหาข้อเท็จจริง ถ้าพูดไปก่อนเดี๋ยวจะเป็นการให้ร้ายตำรวจมากเกินไป อย่างไรก็ตาม การแต่งตั้งโยกย้ายตำรวจ เป็นหัวข้อต่อไปที่เราจะหารืออีกไม่ช้านี้ คาดว่าไม่น่าเกิน 1 เดือน จะเข้าสู่วาระเพื่อวางหลักการการโยกย้ายให้เป็นธรรม เป็นขวัญกำลังใจให้กับตำรวจที่ทำงานเต็มที่

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์