ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนช่วย! แม่ป่วยท้าวแสนปม ดูแลลูกสาวแฝด 3 เพียงลำพัง

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2559 19:27 น.
SHARE

วอนช่วยเหลือ! หญิงวัย 48 จ.พิษณุโลก ทนทุกข์ทรมานกับโรคท้าวแสนปม สามีแยกทาง สังคมรังเกียจไม่มีงานทำ ไม่มีเงินเข้าครอบครัว ต้องเลี้ยงลูกสาวแฝดสาม ขอสังคมอย่ารังเกียจ อยากมีเงินส่งเสียลูกให้เรียนจบ...

วันที่ 4 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ พร้อมด้วยชมรมสื่อมวลชนพิษณุโลก นำข้าวสาร อาหารแห้ง พร้อมเงินสนับสนุนจากสถานีปันน้ำใจวัดราชบูรณะจำนวนหนึ่ง เข้าให้ความช่วยเหลือครอบครัวของ นางสมควร สินแจ่ม อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/2 ม.1 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ซึ่งป่วยเป็นโรคท้าวแสนปมมานานกว่า 20 ปี สังคมรังเกียจไม่มีเงินใช้จ่ายในครอบครัว เพราะไม่มีใครรับเข้าทำงาน และยังต้องเลี้ยงลูกสาวแฝด 3 วัย 14 ปีเพียงลำพัง หลังสามีขอแยกทางเพราะรังเกียจที่ตนเป็นโรคท้าวแสนปม อาศัยเพียงเงินจากพี่ชายที่พอเจียดมาให้ได้ใช้ประทังชีวิต 4 ชีวิตในครอบครัว

ข่าวแนะนำ

นางสมควร สินแจ่ม อายุ 48 ปี เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเริ่มมีอาการเป็นก้อนเนื้องอกตามร่างกายตั้งแต่อายุประมาณ 20 ปี แต่ก็ยังไม่รุนแรงมากจนกระทั่งตั้งท้อง ตอนอายุประมาณ 34 ปี เริ่มมีก้อนเนื้องอกมาขึ้น จนสามีรังเกียจขอแยกทาง ตนต้องเลี้ยงดูลูกสาวแฝด 3 เพียงลำพัง คือ ด.ญ.ธัญชนก หรือ น้องเอ, ด.ญ.ธนัชพร น้องบี และ ด.ญ.ธนกร หรือ น้องซี ทั้ง 3 คนกำลังเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่โรงเรียนบ้านกร่างวิทยาคม ซึ่งแต่ก่อนก็ยึดอาชีพรับจ้างก่อสร้างแต่ระยะหลังอาการของโรคท้าวแสนปมหนักขึ้น ตามร่างกายไม่เหลือเนื้อดีอยู่เลยมีแต่ก้อนเนื้องอกเต็มร่างกาย ทำให้สังคมรังเกียจไม่มีใครจ้างทำงาน         

ทั้งนี้ นางสมควร ยังกล่าวด้วยว่า ตนต้องออกมาอยู่บ้านเพียงลำพัง อาศัยปลูกผักกิน บางวันต้องยอมอดเพื่อให้ลูกสาวแฝดทั้ง 3 ได้กินอิ่ม ทุกวันนี้มีเพียงพี่ชายที่ทำงานรับจ้างก่อสร้างที่คอยหยิบยื่นเงินมาให้บ้างเดือนละประมาณ 1 พันบาท ตนก็ต้องใช้อย่างประหยัดที่สุด ยิ่งช่วงนี้อาการของโรคท้าวแสนปมหนักขึ้น เริ่มปวดตามข้อ ตามกล้ามเนื้อทำให้ไม่สามารถทำงานหนักได้ ตนก็ยิ่งเป็นห่วงลูกสาวทั้ง 3 อยากจะส่งเสียให้เขาเรียนจบเป็นคนดีของสังคม ได้มีงานทำเลี้ยงดูตนเองได้ ตนก็คงหมดห่วง

สำหรับผู้มีจิตศรัทธา อยากให้ความช่วยเหลือครอบครัวสินแจ่ม สามารถติดต่อได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 093-2719930 หรือติดต่อผ่านโรงเรียนบ้านกร่างวิทยาคม หมายเลขโทรศัพท์ 086-9263111

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐท้าวแสนปมโรคท้าวแสนปมป่วยส่งเสียลูกยากจนก้อนเนื้องอกสังคมรังเกียจรับจ้างก่อสร้างสามีแยกทางพระครูสิทธิธรรมวิภัชวัดราชบูรณะสถานีปันน้ำใจพิษณุโลกข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 18:27 น.