ข่าว
100 year

เจมส์-ครูก้อย ปลื้มปีติเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพฯ

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 18:05 น.
SHARE

ถือเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิตของนักร้องนักแสดงหนุ่ม เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และแฟนสาว ครูก้อย นัชชา แดงงาม ที่ได้เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ พระราชวังสวนจิตรลดา โดยมีพ่อแม่ฝ่ายเจ้าบ่าว นายชูศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และ นางสุจินต์ ลอยชูศักดิ์ รวมถึงพ่อแม่ฝ่ายเจ้าสาว นางเพ็ญศรี แดงงาม และ นายสำราญ แดงงาม เข้าร่วมพิธีสมรสพระราชทานดังกล่าวด้วย ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นพิธีดังกล่าว เจมส์-ครูก้อย ก็ได้เปิดใจถึงความรู้สึกต่อสื่อมวลชนที่มาร่วมทำข่าวด้วย

ถามถึงความรู้สึกหลังรับพระราชทานน้ำสังข์?
เจมส์ "ก็นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นพ้นที่ครอบครัวแดงงาม และครอบครัวลอยชูศักดิ์ ได้รับสมรสพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จริงๆ แล้วพวกเรารู้สึกว่าเป็นบุญคุณอันล้นพ้นเหนือเกล้าเหนือกระหม่อม หลังจากนี้เราจะนำสิ่งที่เราได้รับเกียรติอันนี้ไปเป็นขวัญของชีวิตเราทั้งคู่ครับ จะเริ่มวางแผนในเรื่องงานเลี้ยงสำหรับญาติมิตรของพวกเราครับ"

ครูก้อย "วันนี้ก็รู้สึกภูมิใจ เป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล ดีใจเพราะว่าเรารอวันนี้ วันที่จะได้รับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ค่ะ (น้ำตาคลอ)"

พระองค์ท่านตรัสว่าอย่างไรบ้าง
เจมส์ "พระองค์ท่านทรงถามว่าพวกเราจะใช้ชีวิตอยู่ที่จังหวัดอะไร เพราะพระองค์ท่านเห็นเจ้าสาวอยู่ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าบ่าวอยู่กรุงเทพฯ ก็เลยกราบเรียนพระองค์ท่านว่าเราใช้ชีวิตที่กรุงเทพฯ ครับ พระองค์ท่านทรงประทานพรให้พวกเรามีความสุขความเจริญครับ

งานวันจริงเตรียมไปถึงไหนแล้ว?
เจมส์ "จริงๆ เราจะเริ่มวางแผนงานครับ เราอยากให้พิธีกรรมสูงสุดคือการรับพระราชทานน้ำสังข์เสร็จสิ้น แล้วเราจะเริ่มวางแผนกระบวนการถัดมาคืองานเลี้ยง วางแผนไว้ว่าไม่น่าจะเกินเดือน พ.ย.นี้ และอาจจะเลทไปถึงเดือน ธ.ค. เราดูเรื่องความเหมาะสมของสถานที่ด้วยมากกว่าครับ ยังไม่ได้ระบุวันครับ"

เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และ ครูก้อย นัชชา แดงงาม เข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ พระราชวังสวนจิตรลดา

ครูก้อย "ถามว่ารอฤกษ์ไหม ไม่น่าจะมีฤกษ์แล้วนะคะ"

เจมส์ "ถือว่าฤกษ์สูงสุดเราได้ทำสำเร็จลุล่วงไปด้วยดีแล้วครับ งานเลี้ยงแพลนไว้ 2 ที่คือที่ จ.นครศรีธรรมราช และที่กรุงเทพฯ ครับ เพราะที่ จ.นครศรีธรรมราช ญาติฝั่งเจ้าสาวส่วนใหญ่จะอยู่ที่นั่น ส่วนของพี่น้องวงการบันเทิง ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เราเคารพส่วนใหญ่จะอยู่กรุงเทพฯ ก็เลยแก้ปัญหาด้วยการจัดงาน 2 ที่ซะเลยครับ"

ธีมงานแต่งเป็นยังไง?
เจมส์ "จริงๆ ยังไม่ได้ลงรายละเอียดนะครับ แต่ว่ามีความคิดว่าในเมื่อเราก็อยู่วงการบันเทิง เราเป็นนักร้อง เราอยากจะมีธีมงานที่เป็นที่จดจำ อาจจะออกมาในแบบคอนเสิร์ต ตอนนี้กำลังคิดอยู่ครับ เพื่อนๆ พี่น้องศิลปินพอเขาได้รับข่าวดีนี้ เขาก็รู้สึกยินดีที่จะมาให้ความยินดีกับพวกเราด้วย"

แสดงว่าจัดงานแหวกแนวไม่เหมือนคนอื่นเลย?
เจมส์ "ผมตั้งโจทย์ไว้ว่าผมอยากให้คนในงานได้มากกว่าแค่มาแสดงความยินดี อยากให้เขาได้ความสุข ความประทับใจ สนุกสนานไปด้วย"

เตรียมไปได้กี่เปอร์เซ็นต์แล้ว?
เจมส์ "ถ้าเป็นเปอร์เซ็นต์ก็เพิ่งเริ่มคิดเอง แต่ว่าทั้งหลายทั้งปวงใช้เวลาเตรียมการไม่นานหรอกครับ เพราะทั้งหมดเราก็พร้อมอยู่แล้ว ส่วนเรื่องเชิญแขกมาร่วมงานกี่คน จริงๆ เรายังไม่ได้คิดถึงขนาดนั้นครับ แต่ว่าไม่มีจำกัดหรอกครับ จะมากจะน้อยเดี๋ยวว่ากันตรงจุดนั้นเลยดีกว่า"

ชุดในงานต้องทำให้สะดวกกับการเต้นด้วยไหม?
ครูก้อย "ก็จะมีชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ แต่คงจะมีชุดสวยๆ สำหรับพิธีการด้วยค่ะ ถามว่าจะหัดร้องเพลงสำหรับร้องในงานยังไม่ได้คุยเลยค่ะ ยังไม่แน่ใจเหมือนกัน แต่ร้องเป็นอยู่แล้ว (หัวเราะ)"

แพลนมีน้องล่ะ?
เจมส์ "จริงๆ เราพูดอยู่ทุกวันว่าเราอยากจะผลิต เจมส์-ก้อยจูเนียร์ออกมาแล้วครับ คิดว่าปีแรกของการแต่งงานก็คงจะเริ่มเปิดโรงงานเลยครับ (ยิ้ม) ก็วางแผนว่าเราอยากมีตัวเล็กๆ ในบ้านสัก 4 คน (หัวเราะ) พี่เจมส์น่ะไหวอยู่แล้ว แต่ถามก้อยดีกว่าว่าไหวไหม"

ครูก้อย "เดี๋ยวรอดูตามธรรมชาติแล้วกันค่ะ"

เจมส์ "จริงๆ แพลนไว้ว่าคนแรกเนี่ยจะธรรมชาติ แต่คนที่ 2 จะลองดูว่าจะสามารถทำแฝดได้ไหม อาจจะพึ่งเทคนิคการแพทย์นิดนึงนะครับ แต่เราลองแบบธรรมชาติก่อนครับ"

อยากจะมีลูก 4 คน

ขอถามถึงเรื่องสินสอดเป็นไงบ้าง?
เจมส์ "จริงๆ เรื่องนี้ต้องเรียนตามตรงว่ายังไม่ได้คุยกันเป็นเรื่องเป็นราวเนอะ แต่ว่าถ้าพูดในฝั่งของเจ้าบ่าว เราก็ทำให้สมกับศักดิ์ศรีของเจ้าสาวอยู่แล้วครับ สมกับคุณค่า อย่าว่าแต่สินสอดเลย จะเท่าไหร่ก็แล้วแต่ ชีวิตยังให้ได้เลยครับ (ยิ้ม) เรื่องเงินทองอาจไม่ใช่ประเด็นใหญ่ แต่เราก็ทำตามประเพณีที่ถูกต้องครับ ก็ให้ตามสมควรแน่นอนครับ ส่วนแหวนแต่งงานก็เรื่องเดียวกันครับ วันแต่งงานเดี๋ยวค่อยคุยเรื่องนั้นอีกทีนึง ตอนนี้เราก็ยึดถือความเรียบง่าย เพราะว่าเราคิดว่าความสำคัญของงานแต่งงานอยู่ที่ชีวิตหลังแต่งงานมากกว่าเรื่องสินสอด หรือของมีค่าใดๆ"

โชว์แหวนหมั้น

ได้พาครูก้อยไปเลือกซื้อแหวน?
ครูก้อย "จริงๆ เรื่องแหวนเนี่ย ก้อยบอกว่าอยากได้แหวนหมั้นอย่างเดียวค่ะ เพราะว่าอยากจะใส่วงนี้ตลอดชีวิตค่ะ ไม่อยากเปลี่ยน เขาก็ถามว่าแหวนแต่งงานจะเป็นยังไง ก้อยก็บอกว่าขอแหวนหมั้นวงเดียวค่ะ"

เจมส์ "แต่อาจจะมีอีกวงนึงคือแหวนคู่ เป็นแหวนแบบเกลี้ยงๆ ครับ"
ครูก้อย "แต่อยากจะให้เป็นแหวนที่ใส่ทุกวัน ไม่ใช่ใส่เฉพาะโอกาสพิเศษค่ะ"

กลัวเตรียมงานไม่ทันไหม เพราะงานก็มีรายละเอียดหลายอย่าง?
เจมส์ "เราโชคดีที่มีคนช่วยเยอะ (หัวเราะ) เราก็อาจจะแบ่งหน้าที่กันทำ น่าจะทันแหละครับ".

ครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่ายมาร่วมยินดี
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ก้อย นัชชา แดงงามเจมส์ ครูก้อยเจมส์ เรืองศักดิ์ครูก้อยแต่งงานสมรสพระราชทานรับพระทานน้ำสังข์สินสอดแหวนหมั้นแหวนเพชร1 กะรัตงานฉลองแต่งงานงานฉลองสมรสพระราชทานกรุงเทพฯนครศรีธรรมราชข่าวข่าวบันเทิงบันเทิงไทยรัฐออนไลน์บันเทิงไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้