ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'โบ' วิวาห์รอบสองสุดชื่นมื่น 'พี่แบงค์-น้องอชิ' เติมเต็มชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 18:45 น.
  SHARE

  โบ ชญาดา ควง แบงค์ ร.อ.กฤชพล จูงมือเข้าฉลองสมรส หลังดูใจนาน 4 ปี และได้เข้าพิธีหมั้นไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา บอกวันนี้ตื่นเต้นมาก ได้ใช้ชีวิตสามีภรรยาลงตัวดีทุกอย่าง ไม่ต้องมีปรับจูนอะไร ต่อไปนี้จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไปเพราะเป็นคนที่เลือกแล้ว ส่วนเรื่องมีทายาทถ้าโชคดีมีได้ก็มีเลย จะผู้ชายหรือผู้หญิงก็ได้ เรื่องสินสอดแม่ฝ่ายชายเป็นคนจัดการให้หมด แพลนฮันนีมูนที่ภูฏานเป็นทริปใหญ่ที่มีครอบครัวไปกันเยอะ หลังเสร็จงานก็จะไปจดทะเบียนสมรส ใช้นามสกุลสามี...

  หลังจากเข้าพิธีหมั้นแบบไทยไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนของปีที่แล้ว มาวันนี้คู่บ่าวสาว โบ ชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์ กับ แบงค์ ร.อ.กฤชพล เศวตนันท์ ก็ได้จัดงานฉลองมงคลสมรสขึ้นที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ทั้งคู่ได้คบหาดูใจกันมานานถึง 4 ปี โดยมี น้องอชิ อชิรวัตติ์ มัสยวาณิช ลูกชายของโบเป็นตัวเชื่อมสัมพันธ์

  เข้าพิธีแบบไทยไปตั้งแต่ปีที่แล้ว วันนี้รู้สึกยังไงบ้าง?
  โบ "วันนี้ตื่นเต้นมากค่ะ เพราะว่าเป็นวันที่เราสองคนรอคอย อยากจะเชิญคนที่เรารักและรักเรามาร่วมแสดงความยินดี วันนี้จะได้เจอเพื่อนๆ ญาติๆ หลายคนค่ะ"

  ได้ลองใช้ชีวิตสามีภรรยากันมาบ้างแล้ว เป็นยังไงบ้าง?
  แบงค์ "ก็ดีครับ ลงตัว ตั้งแต่เราเจอกันจนถึงวันนี้ รอคอยวันนี้มานานแล้วครับ"

  มีปรับจูนอะไรมั้ย?
  แบงค์ "ไม่มีครับ ลงตัวดีทุกอย่าง"
  โบ "โบก็พยายามปรับในเรื่องของความสมดุลของการใช้ชีวิต ก็คือพยายามจะแบ่งเรื่องงาน เรื่องครอบครัวพี่แบงค์ที่วันนี้เขาได้เลือกโบเป็นคู่ชีวิต และเป็นสามีของโบ พยายามจะปรับจูนทุกอย่างให้ดีที่สุด และทำหน้าที่ทุกอย่างให้ดีที่สุด"

  มีคำมั่นสัญญาอะไรให้กันมั้ย?
  แบงค์ "ก็บอกเขาตลอดว่าจะดูแล ทำหน้าที่สามีให้ดีที่สุดตลอดไปครับ"
  โบ "โบก็จะบอกเขาตลอด จะเป็นเพื่อน เป็นภรรยา เป็นทุกๆ อย่าง (น้ำตาคลอ)"

  ส่วนไหนของแบงค์ที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราเลือกแล้ว?
  โบ "รู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่โชคดี ที่ได้มีพี่แบงค์ดูแลดี ดูแลน้องอชิ และรักครอบครัว รู้สึกว่าจะหาใครที่ดีกว่าพี่แบงค์ไม่ได้อีกแล้วค่ะ ก็อยากจะอยู่ข้างๆ เขาตลอดไป อยากจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ในชีวิตของเรา โดยมีพี่แบงค์อยู่ข้างๆ ตลอดไป"
  แบงค์ "ให้เวลาที่เหลืออยู่มีเราสองคนตลอดไปครับ ก็ดูแลประคับประคองความรัก ความเข้าใจทุกๆ อย่าง ทุกๆ สิ่ง พร้อมที่จะเดินทางไปด้วยกัน แล้วก็จะทำวันนี้และวันข้างหน้าให้ดีที่สุดสำหรับเราและครอบครัว"

  การมีน้อง?
  แบงค์ "ถ้ามีได้ก็มีเลยครับ ก็ให้มีหนึ่งคนก่อนก็โอเคแล้ว จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้"
  โบ "จะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ได้ ได้หมดค่ะ เพราะโบก็กลัวเรื่องของการมีลูกยากเหมือนกัน แต่ถ้ามีโอกาสหรือโชคดีได้มีลูกอีกคนหนึ่งก็ขอให้ได้มี จะผู้หญิงหรือผู้ชายได้หมดเลย"

  สินสอด?
  โบ "พิธีไทยก็ทำไปเรียบร้อยแล้วค่ะ วันนี้ก็เป็นเรื่องของวันเลี้ยงฉลองอย่างเดียว แหวนเพชรกี่กะรัตไม่ทราบ คุณแม่พี่แบงค์เป็นคนจัดการให้หมดทุกอย่าง ทั้งเรื่องเครื่องประดับ สินสอด การจัดงาน"

  จะวางแผนชีวิตครอบครัวกันยังไงต่อ?
  โบ "ก็อยากจะใช้ชีวิตครอบครัวของเราให้อบอุ่น ครอบครัวเรามีความสำคัญมากที่สุดในชีวิต มีทั้งครอบครัวพี่แบงค์ ครอบครัวโบ มีทั้งน้องอชิ รวมถึงพี่น้องโบ เราก็อยากจะใช้เวลาที่เหลืออยู่ทำให้ครอบครัวเรามีแต่ความสุข ทำแต่สิ่งดีๆ ช่วยเหลือสังคม"

  แพลนฮันนีมูน?
  โบ "อยากไปที่ภูฏานค่ะ เพราะเราคิดว่าไปประเทศที่เป็นเมืองหลวงหลายที่แล้ว ยังไม่เคยไปประเทศที่เป็นธรรมชาติ อยากจะไปพักผ่อน จะได้ไปพบกับเพื่อนๆ ที่ภูฏานที่เรารู้จักด้วย ไปประมาณช่วงปลายปีค่ะ เราไปกันเป็นทริปใหญ่ จะเป็นทริปฮันนีมูนที่มีครอบครัว อาจจะต้องจ้างบริษัททัวร์ช่วยพาไป"

  แบงค์รู้สึกยังไงบ้างที่เข้ามาเติมเต็มชีวิตของโบ?
  แบงค์ "รู้สึกดีใจตั้งแต่ได้รู้จักเขาตอนเด็กๆ พอวันนี้ได้มีโอกาสกลับมาเจอกันอีกครั้ง ได้มาเป็นคู่ชีวิต ได้มาแต่งงานสร้างครอบครัว ก็รู้สึกว่าผมเป็นคนที่โชคดีที่สุดเลยที่ได้เจอคุณโบครับ"

  รักโบตรงไหน?
  แบงค์ "เขามีความน่ารัก ความเอื้ออาทร ทุกอย่างที่เป็นโบครับ รักเขาที่ตัวเขาเลยครับ ไม่มีอะไรสายไปที่เราจะมารักกัน วันนี้ผมรู้สึกว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีๆ ของชีวิตคู่ของเรา"

  ก่อนที่คู่เราจะมาถึงจุดนี้เจอข่าวหลายกระแส เป็นกำลังใจให้กันยังไง?
  แบงค์ "เรื่องอะไรที่เขาไม่สบายใจ หรืออะไรที่มีปัญหา เราก็เป็นกำลังใจว่าไม่มีอะไรที่เหนือบ่ากว่าแรง อะไรที่มันเกิดขึ้นเดี๋ยวทุกอย่างก็ผ่านไป ขอให้เราทำจิตใจเราให้สบายๆ แล้วทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี"

  เราใหักำลังใจกันยังไง?
  โบ "โบรู้สึกถึงหน้าที่ของการเป็นพิธีกร เป็นดาราในวงการบันเทิง จริงๆ แล้วเราก็เป็นคนของประชาชน เหมือนเราก็พยายามที่จะยอมรับไม่ว่าจะเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย ไม่ว่ายังไงก็ตามทุกคนก็ให้กำลังใจ อยู่เคียงข้าง พี่แบงค์ก็เป็นทหาร ก็เป็นคนของประชาชนเหมือนกัน เพราะฉะนั้นความอึด ความเข้าใจ หรือการดูแลรับผิดชอบสูงเหมือนกัน ฉะนั้นโบรู้สึกว่าพี่แบงค์ปลอบเรา เป็นกำลังใจให้เรา หรือเป็นตัวอย่างที่ดีให้โบรู้สึกมีกำลังใจค่ะ เราเข้าใจกันทุกอย่างอยากจะเดินก้าวหน้ากันต่อไปอย่างมีความสุขด้วยกัน ไม่ว่าจะมีข่าวดีหรือไม่ดี แต่โบว์เชื่อว่าคนที่รักเรา คนให้กำลังใจเรามีอยู่เยอะมาก รู้สึกว่าชีวิตเราต้องเดินต่อไป วันนี้คือจุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ของเราสองคน แต่ไม่ได้มีแค่เราสองคน ครอบครัวเรายังมีน้องอชิ เราอยากจะเดินไปอย่างอบอุ่นและมั่นคงค่ะ".

  จูงมือไปด้วยกันแบบนี้นานๆ
  จูงมือไปด้วยกันแบบนี้นานๆ
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โบโบ ชญาดาชญาดา ลิ่วเฉลิมวงศ์โบ แบงค์แบงค์ ร.อ.กฤชพล เศวตนันท์แฟนโบชญาดาน้องอชิโบ น้องอชิโบ ชญาดา แต่งงานอชิ อชิรวัตติ์ มัสยวานิชข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 05:56 น.