ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อาการ 'น้องไอดิน' แข็งแรงดี แพทย์ตัดไหมที่หน้าท้อง-หยุดให้ออกซิเจน

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 18:14 น.
  SHARE

  อาการ "น้องไอดิน" ดีขึ้นตามลำดับ รู้สึกตัวและแข็งแรงดี แพทย์ตัดไหมบริเวณหน้าท้องและหยุดให้ออกซิเจน เหลือแผลที่หน้าอกและภาวะปอดอักเสบ ทั้งนี้ มีผู้ใจบุญประสงค์จะออกค่ารักษาพยาบาล พร้อมทั้งส่งของสำหรับเด็กมาให้เป็นจำนวนมาก...

  วันที่ 4 มี.ค. 59 นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น แถลงสื่อมวลชนถึงอาการของน้องไอดิน หลังรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 10 วัน ว่า น้องไอดินรู้สึกตัวและแข็งแรงดี ไม่มีอาการหายใจหอบ หยุดการให้ออกซิเจน พร้อมทั้งตัดไหมแผลที่หน้าท้อง แผลแห้งดี ไม่มีการติดเชื้อ ยังเหลือแผลที่ทรวงอก มีภาวะปอดอักเสบ ให้ยาปฏิชีวนะทางหลอดเลือดดำ จากนั้นให้สารน้ำทางหลอดเลือดดำต่อ และเริ่มฝึกดูดนมแล้ว แต่ยังดูดได้ไม่ดี ซึ่งแผนการรักษาขณะนี้คือ เฝ้าระวังภาวะติดเชื้อ สังเกตการหายใจและการทำงานของกระเพาะอาหารและลำไส้ รวมทั้งเพิ่มปริมาณนมต่อมื้อตามความเหมาะสม

  น้องไอดิน แข็งแรงดี
  น้องไอดิน แข็งแรงดี

  ทั้งนี้ มีผู้ไม่ประสงค์ออกนามได้แจ้งมายังโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ว่า ขอรับผิดชอบจ่ายค่ารักษาพยาบาลของน้องไอดินทั้งหมดให้กับโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น และยังคงมีผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือน้องไอดินจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นผ้าอ้อมเด็ก นมผง เสื้อผ้า และอุปกรณ์ของใช้สำหรับเด็ก ส่วนเงินบริจาคยอดรวมล่าสุดคือ 168,347 บาท.

  ขอบคุณภาพจาก เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์ รพ.ศูนย์ขอนแก่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  น้องไอดินแม่ใจร้ายแม่ฝังลูกฝังทารกแทง 14 แผลอาการน้องไอดินโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่นรพ.ศูนย์ขอนแก่นข่าวข่าวสังคมข่าวทั่วไทยภูมิภาคขอนแก่นไทยรัฐออนไลน์ไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 00:29 น.