'อาร์ม-ช้าง' ตั้งเป้าซิวแชมป์กอล์ฟทรู ไทยแลนด์ฯ

ข่าว

  'อาร์ม-ช้าง' ตั้งเป้าซิวแชมป์กอล์ฟทรู ไทยแลนด์ฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 มี.ค. 2559 21:30 น.

   "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ก้านเหล็กมือ 1 ของไทย เจ้าของแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ 7 รายการ และ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ ดีกรีแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ 3 รายการ ตั้งเป้าคว้าแชมป์ศึกกอล์ฟ "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" ศึกระดับโลกยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เพื่อต่อยอดสู่ "เรซ ทู ดูไบ" 10-13 มี.ค. นี้ ที่สนามแบล็กเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ...

   วันที่ 4 มี.ค. 59 ความเคลื่อนไหวศึกกอล์ฟ "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" (True Thailand Classic 2016 Presented By Chang) การแข่งขันกีฬาอาชีพที่ใหญ่ที่สุดและมีเงินรางวัลสูงสุดในประเทศไทย ซึ่งเป็นการไตรแซงชั่น ระหว่างยูโรเปียนทัวร์ เอเชียนทัวร์ และไทยแลนด์ พีจีเอ ดวลวงสวิง โดยโปรกอล์ฟชื่อดังจากทั่วโลก ชิงเงินรางวัล 1.75 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ราว 63 ล้านบาท) เพื่อก้าวสู่การชิงชัยรายการ "เรซ ทู ดูไบ" ครองบัลลังก์นักกอล์ฟหมายเลขหนึ่งของยุโรป ภายใต้การจัดการแข่งขันของ "กลุ่มทรู" และ "ไทยเบฟ" ที่ทุ่มงบกว่า 180 ล้านบาท ผนึกพันธมิตรชั้นนำทั้งภาครัฐและเอกชน นำโดย ทรู คอร์ปอเรชั่น เครื่องดื่มตราช้าง การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สนามกอล์ฟแบล็กเมาท์เทน เครือเจริญโภคภัณฑ์ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย และการบินไทย โดยจะเปิดฉากชิงชัย ระหว่างวันที่ 10-13 มีนาคมนี้ ที่สนามแบล็กเมาน์เทน กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

   ล่าสุด 2 นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทยอย่าง "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ก้านเหล็กหนึ่งเดียวที่คว้าตำแหน่งเอเชียนทัวร์ ออร์เดอร์ ออฟ เมอริต ได้ 3 สมัย และ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ เจ้าของอันดับ 1 เอเชียนทัวร์ ปี 2013 เปิดเผยว่า ตนหวังจะสร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศ ด้วยการเป็นผู้ชนะศึก "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" หลังจากที่การแข่งขันเมื่อปี 2015 ทั้งคู่จบที่อันดับ 2 และ 4 ตามลำดับ โดยแชมป์ตกเป็นของ แอนดรูว์ ดอตต์ โปรชาวออสเตรเลีย

   "โปรช้าง" ธงชัย วัย 46 ปี มืออันดับ 34 ของโลกในปัจจุบัน เชื่อมั่นว่า ตนจะได้รับแรงหนุนอย่างล้นหลาม และสามารถคว้าชัยชนะรายการนี้ได้สำเร็จ

   "เป็นเรื่องดีที่มีการจัดการแข่งขัน ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก เป็นปีที่สอง ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ลงแข่งขันอีกครั้ง และผมจะลงเล่นด้วยความสนุกสนาน จากการสนับสนุนอันแข็งแกร่งของแฟนๆ ชาวไทยแน่นอน"

   "วงการกอล์ฟประเทศไทยกำลังเติบโต ตอนนี้เราได้เห็นนักกอล์ฟรุ่นใหม่มากมายเกิดขึ้นในรายการเอเชียนทัวร์ ไม่ว่าจะเป็น แดนไท บุญมา, เนติพงศ์ ศรีทอง และ ฐิติพันธ์ ช่วยประคอง ซึ่งในการแข่งขันที่เมืองไทยครั้งนี้ จะช่วยให้พวกเขาเติบโตขึ้นอีก และผมมั่นใจว่าเราจะได้เห็นสตาร์หน้าใหม่อีกหลายคนที่ก้าวขึ้นมา ผมมีความสุขมากที่จะได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยในการลงแข่งขันรายการ ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก" เจ้าของแชมป์ยูโรเปียนทัวร์ 1 รายการ เมื่อปีที่แล้ว และยังได้ลงเล่นในรายการ เพรสซิเดนท์ คัพ เป็นครั้งแรก กล่าว

   ด้าน "โปรอาร์ม" กิรเดช อันดับ 45 ของโลก กล่าวเสริมว่า "ผมรอคอยที่จะลงเล่นในรายการ ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก ปีนี้ การแข่งขันของผมในปีที่ผ่านมาเป็นความสำเร็จที่ดีมาก และผมมีความกระหายที่จะได้เจอกับความท้าทายที่แข็งแกร่งอีก ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อที่จะเป็นผู้ชนะในการลงแข่ง เอเชียนทัวร์ และ ยูโรเปียนทัวร์ ในบ้านเป็นครั้งแรก ซึ่งมันคงจะเป็นความพิเศษอย่างมาก ถ้าผมสามารถบรรลุเป้าหมายนี้ได้ ที่สำคัญรายการนี้จะเป็นการสนับสนุนการพัฒนาของทั้งนักกอล์ฟไทยและเอเชีย สิ่งที่คุณจะได้เห็นในครั้งนี้ คือ การแจ้งเกิดของผู้เล่นดาวรุ่งชาวไทยมากมาย และจะไม่เป็นการเซอร์ไพรส์หากผู้เล่นคนใดคนหนึ่งของเรากลายเป็นผู้ชนะ"

   สำหรับแชมป์รายการนี้ จะได้รับถ้วยรางวัลสุดพิเศษ แสดงถึง "ความภูมิใจของประเทศไทย" มีความเป็นศิลปะไทยอันเป็นเอกลักษณ์ แสดงถึงความภาคภูมิใจของประชาชนชาวไทย ในการเป็นเจ้าภาพจัดงานอันทรงเกียรติ โดยโทรฟี่ได้รับการออกแบบโดยช่างฝีมือที่ได้รับรางวัลช่างสิบหมู่ของไทย และเป็นการผสมผสานกันระหว่างศิลปะไทยโบราณกับการออกแบบที่ร่วมสมัย

   นอกจากนี้ ศึก "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" ยังเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟไทย 16 อันดับแรก ที่สะสมเงินรางวัลจากรายการ ช้าง–แซท ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ 2016 ได้ลงทำการแข่งขัน รวมถึงร่วมกับโครงการ  “ซีพี สานฝัน ปันโอกาส” มอบ 1 สิทธิพิเศษในการเข้าร่วมการแข่งขัน (Wild Card) แก่นักกอล์ฟอาชีพชาวไทยที่มีความสามารถ และเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟเยาวชนไทยจากโครงการทรูวิชั่นส์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ ได้ร่วมกิจกรรม Pro-Am กิจกรรม AM-AM และ Golf Clinic อีกด้วย โดยจะมีการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขัน 10-13 มี.ค. 59 ทางทรู สปอร์ต เอชดี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 666) และทรู สปอร์ต 5 (ทรูวิชั่นส์ช่อง 684) และถ่ายทอดสดในวันที่ 13 มี.ค. 59 เวลา 15.00-17.00 น. ทางช่องทรูโฟร์ยู ดิจิตอลฟรีทีวี ช่อง 24 (ทรูวิชั่นส์ช่อง 34) 

   สำหรับแฟนกอล์ฟที่สนใจเข้าชมการแข่งขันกอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ "ทรู ไทยแลนด์ คลาสสิก 2016 พรีเซนเต็ด บาย ช้าง" สามารถจองบัตรผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ออลล์ ทิคเก็ต ในร้านเซเว่น อีเลเว่น หรือร้านค้าที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขาทั่วประเทศ หรือจองบัตรผ่านทางเว็บไซต์ที่ www.allticketthailand.com ราคาบัตร 1,200/ 800/ 400 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 02-711-7788.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 20:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์