ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบหนุ่มหลอกตุ๋นชายหน้าตาดี ลงทุนทำธุรกิจรถเช่า ก่อนทิ้งหนี้ให้ชดใช้นับล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 17:32 น.
  SHARE

  กองปราบจับหนุ่ม ทำตีสนิทชายหน้าตาดี ก่อนหลอกลงทุนทำธุรกิจรถเช่า-เอาบัตรประชาชนไปสมัครบัตรเครดิต รูดซื้อของ จากนั้นเชิดหนี ทิ้งหนี้ให้เหยื่อชดใช้นับล้านบาท เจ้าตัวปฏิเสธ ขอให้การในชั้นศาล ...

  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 มี.ค. 59 ที่กองบังคับการปราบปราม พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รอง ผกก.1 บก.ป. รรท.ผกก.2 บก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2บก.ป. และ เจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายอธิษกฤษ ธนาธรธนะเดช หรือ นายภูดิส ชูโชคชัยกุล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/54 ม.2 ถ.สุวินทวงศ์ แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.47/2558 ลงวันที่ 19 ม.ค. 2559 ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง, ใช้และมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ริม ถ.กัลปพฤกษ์ อ.เมืองขอนแก่น

  สืบเนื่องจาก นายอธิษกฤษ ผู้ต้องหารายนี้ มีพฤติกรรมหลอกลวงผู้เสียหายที่เป็นชายหนุ่มหน้าตาดีตามสถานที่ต่างๆ โดยจะทำทีเข้าไปตีสนิทพูดจาหว่านล้อม อ้างตัวว่าเป็นคนมีฐานะ สามารถซื้อรถยนต์หรูพร้อมส่งเสียเลี้ยงดูผู้เสียหายได้ ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อไว้ใจ จากนั้นผู้ต้องหารายนี้จะออกอุบายหลอกให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจเช่ารถยนต์ หรือหลอกเอาบัตรประชาชนของผู้เสียหายไปสมัครบัตรเครดิตตามธนาคารต่างๆ ไปรูดซื้อสินค้า รวมถึงนำไปใช้ทำธุรกรรมต่างๆ กว่าที่ผู้เสียหายจะรู้ตัวว่าตกเป็นเหยื่อ ผู้ต้องหารายนี้ก็ได้หลบหนีไปแล้ว รวมมูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท  อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากได้รับเรื่อง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม กก.2.บก.ป. ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้หลบหนีไปอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น จึงนำกำลังเข้าไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว

  ขณะที่ เจ้าหน้าที่สจ๊วตของสายการบินแห่งหนึ่ง ผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา นายอธิษกฤษ ได้เข้ามาตีสนิทพูดคุย ก่อนจะออกอุบายให้ไปซื้อรถเก๋งโตโยต้า คัมรี มูลค่าล้านกว่าบาท นอกจากนี้ยังได้แอบใช้บัตรประชาชนของตนไปซื้อรถเก๋ง โตโยต้า อัลติส ราคาประมาณ 9 แสนกว่าบาท อีก 1 คัน โดยที่ตนไม่ทราบเรื่องดังกล่าวมาก่อน กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นหนี้นับล้านบาทไปแล้ว เบื้องต้น นายอธิษกฤษ ให้การปฏิเสธ โดยจะขอให้การชั้นศาลเท่านั้น

  อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้ พบว่ามีการถูกออกหมายจับในคดีลักษณะดังกล่าวด้วยกันอีก 4 หมายจับ ประกอบด้วย หมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี 2 หมายจับ และหมายจับศาลแขวงพระนครใต้อีก 2 หมายจับ และยังอยู่ในขั้นตอนการออกหมายจับเพิ่มเติมอีก 4 หมายจับ ก่อนนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สน.บางชัน ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หลอกลวงลงทุนทำธุรกิจเชิดหนีหนี้นับล้านหนุ่มหน้าตาดีตีสนิทหลอกให้ลงทุนกองปราบข่าวข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 08:11 น.