ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.กีวีเร่งสืบหาแก๊งอาชญากร ลักพาตัวหญิงไทย กลิ้งตกจากท้ายรถดับ!!

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 16:23 น.
  SHARE

  (ภาพนางจินดารัตน์ พุทธศิริพร จากเฟซบุ๊ก Thai NZ Magazine)

  ตร.นิวซีแลนด์ เร่งสืบสวนหาแก๊งอาชญากร อยู่เบื้องหลังการลักพาตัวหญิงไทยวัย 50 ในเมืองโอ๊คแลนด์ ทั้งจับมัดมือมัดเท้า ใช้เนคไทรัดคอ ยัดใส่ท้ายกระโปรงรถ แต่หญิงไทยหาทางหลบหนี ยอมเสี่ยงตายกลิ้งให้ตกจากท้ายรถที่กำลังวิ่งจนบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในที่สุด ขณะที่ชุมชนคนไทยในนิวซีแลนด์ช็อกหลังทราบข่าว 

  เมื่อ 4 มี.ค. 59 เว็บไซต์นิวซีแลนด์ เฮอรัลด์ รายงานความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุการณ์สะเทือนขวัญกับ นางจินดารัตน์ พุทธศิริพร หญิงไทยในนิวซีแลนด์ วัย 50 ปี ถูกลักพาตัวในสภาพโดนมัดมือมัดเท้า และเธอได้พยายามหลบหนีจนทิ้งตัวเองให้ตกออกมาจากรถยนต์ ที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ จากนั้นนางจินดารัตน์ ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมิดเดิลมอร์ เมืองโอ๊คแลนด์ เมื่อคืนวันที่ 2 มี.ค. 59 ก่อนจะเสียชีวิตในวันต่อมา ตอนประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 3 มี.ค. 59 (ตามเวลาท้องถิ่น)

  นิวซีแลนด์ เฮอรัลด์ รายงานว่า เชื่อว่าขณะนี้ตำรวจสายสืบของนิวซีแลนด์ กำลังดำเนินการสืบสวนตามหาแก๊งอาชญากร รวมทั้งแก๊งชาวเอเชีย ซึ่งนางจินดารัตน์เคยติดต่อกับแก๊งอาชญากรเหล่านี้ในทางลับ ขณะที่ตำรวจสายสืบนิวซีแลนด์ไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ร้ายแรงที่เกิดกับหญิงไทยเกี่ยวข้องกับเรื่องในครอบครัว ‘พวกเรายังคงเปิดใจที่จะรับฟังเกี่ยวกับมูลเหตุจูงใจที่อยู่เบื้องหลังการลักพาตัวหญิงไทยรายนี้ อย่างไรก็ตาม แนวทางของการสอบสวนสืบสวนมีความเกี่ยวข้องกับแก๊งอาชญากร’ ตำรวจนิวซีแลนด์ ออกแถลงการณ์

  สื่อท้องถิ่นในนิวซีแลนด์ ยังแจ้งว่าตำรวจนิวซีแลนด์กำลังเร่งตามหารถยนต์แบบซีดาน สีเงิน รวมทั้งคนขับรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งใช้ในการก่อเหตุ โดยเดฟ ลินช์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนของนิวซีแลนด์ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการให้ความมั่นใจกับสาธารณชนว่า ตำรวจกำลังทำทุกอย่างที่สามารถจะทำได้ เพื่อหาบุคคลหรือคนหลายคนที่เกี่ยวข้องกับการก่อเหตุอาชญากรรมครั้งนี้ เพราะเหตุการณ์นี้ดูเหมือนหญิงไทย ซึ่งอยู่ในสภาพถูกมัดมือและเท้า และมีเนคไทรัดคอ ได้ใช้แท่งโลหะหรือชะแลงสั้นๆ เปิดฝากระโปรงท้ายรถเพื่อหลบหนี

  ศ.เกร็ก นิวโบลด์ ผู้ชำนาญการอาชญาวิทยาในนิวซีแลนด์ กล่าวว่า หญิงไทยผู้นี้รู้ว่าชีวิตของเธอตกอยู่ในอันตราย และการกระโดดออกจากรถที่กำลังวิ่งด้วยความเร็วเป็นเพียงหนทางเดียวที่จะทำให้เธอรอดชีวิต เพราะเธอรู้ว่าเธอกำลังถูกพาไปที่ใด และอะไรจะเกิดขึ้นกับเธอ โดย ศ.นิวโบลด์ ชี้ว่าการที่หญิงไทยตัดสินใจหนีด้วยการกลิ้งให้ตกจากท้ายรถ เชื่อว่ามีสาเหตุมาจาก 3 เรื่อง คือ 1. ยาเสพติด 2. ความรุนแรงในครอบครัว 3. ถูกลักพาตัวหรือถูกจับตัวไปเรียกค่าไถ่

  ส่วนปฏิกิริยาของชุมชนคนไทยในโอ๊คแลนด์ ต่างช็อกและตกตะลึงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนางมณีคา แคมป์เบล ประธานชุมชนคนไทยในนิวซีแลนด์ กล่าวว่า คนไทยทุกคนในนิวซีแลนด์ช็อก พวกเราไม่เชื่อว่าได้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงอย่างนี้กับคนไทยในโอ๊คแลนด์ พวกเรารู้สึกเสียใจมากที่ได้ทราบข่าว และเธอได้เสียชีวิตแล้ว

  ส่วนเฟซบุ๊ก Thai NZ Magazine ได้แจ้งความคืบหน้าในเรื่องนี้ลงในเฟซบุ๊ก ระบุว่า ทางตำรวจนิวซีแลนด์ได้เปิดเผยภาพและชื่อของหญิงไทยที่เสียชีวิตแล้ว ซึ่งตำรวจเชื่อว่า เธอน่าจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการอาชญากรรมในโอ๊คแลนด์ โดยทางตำรวจกำลังเร่งสืบหาข้อมูลเกี่ยวกับคดีนี้อยู่ พร้อมกับขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

   

  ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  บัวแก้ว เผยหญิงไทยในกีวี ถูกลักพาตัวตกจากท้ายรถ เสียชีวิตแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 26 กันยายน 2563 เวลา 00:29 น.