วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คาร์บินถล่มบ้านกลางดึก กระสุนฝังร่างแม่เฒ่าพัทลุง ดับคาเตียง

คาร์บินถล่มบ้านกลางดึก กระสุนฝังร่างแม่เฒ่าพัทลุง ดับคาเตียง

  • Share:

(ภาพจาก เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแม่ขรี)

กลุ่มคนร้ายบุกใช้ปืนคาร์บิน ถล่มยิงบ้านประชาชนใน ต.เขาชัยสน กระสุนทะลุร่างแม่เฒ่าพัทลุง ขณะนอนหลับเสียชีวิตคาที่ ตร.ตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 19 ปลอก คาด ชำระแค้นหลานชายเจ้าของบ้านติดหนี้ ธุรกิจไม่เปิดเผย

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 59 ร.ต.อ.นนธวัฒน์ รามหนู รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาชัยสน ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุกลุ่มคนร้ายไม่ทราบชื่อและจำนวน มีจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะ ใช้อาวุธปืนยิงถล่มบ้านผู้อื่นจนทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 คน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 241 ม.1 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ซึ่งเป็นบ้าน 2 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนนสายเขาชัยสน-โคกยา จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.สิทธิพน ธรรมสถิตย์พร ผบก.ภ.จ.พัทลุง พ.ต.อ.ผล สุวรรณะ ผกก.สภ.เขาชัยสน และนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยแม่ขรี และร่วมชันสูตรพลิกศพกับแพทย์เวร รพ.เขาชัยสน

ตรวจสอบพบร่องรอยการถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงครามชนิดคาร์บิน ทั้งด้านล่างและบนหลายนัด กระจกหน้าต่างและฝาผนังเป็นรูพรุน ส่วนบนเตียงในห้องนอนชั้น 2 ตรงกับหน้าต่าง พบศพ นางละม้าย สินอินทร์ อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน สภาพนอนตะแคง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนคาร์บินเข้าที่สะโพกขวา เอว และแผ่นหลัง จำนวน 3 นัด ภายในห้องนอนพบหัวกระสุนปืน 2 หัว ส่วนผนังห้องพบรูกระสุนปืน 2 รู ตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุ มีปลอกกระสุนปืนคาร์บินตกอยู่ 19 ปลอก

พฐ. ลงพื้นที่เก็บหลักฐาน

จากการสอบสวนเบื้องขั้น ขณะที่ นางละม้าย รวมทั้ง นางมาลี อนุญาโต อายุ 45 ปี บุตรสาว และสมาชิกในครอบครัวรวม 7 คน กำลังนอนอยู่ในห้องนอนบ้านชั้นบน มีกลุ่มคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน จากนั้นใช้อาวุธปืนยิงถล่มใส่ทั้งชั้นบนและล่างแบบไม่ยั้ง ก่อนหลบหนีไปตามเส้นทางเขาชัยสน-โคกยา มุ่งสู่ถนนเอเชีย ท่ามกลางความตื่นตกใจของครอบครัวและเพื่อนบ้าน

พ.ต.อ.ผล เผยว่า คาดว่าน่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องการค้าธุรกิจไม่เปิดเผย ของหลานชายผู้ตายคนหนึ่ง ต่อมาอาจจะถูกข่มขู่เอาชีวิตจนต้องไปอุปสมบท และหลังจากลาสิกขา หลานชายคนดังกล่าวได้หลบหนีไปทำงานในพื้นที่ จ.ภูเก็ต และล่าสุดเมื่อวันที่ 3 มี.ค. หลานชายคนดังกล่าวกลับมาเยี่ยมบ้าน จึงอาจถูกกลุ่มคนร้ายสะสางบัญชีแค้น

สอบพยาน เก็บหลักฐาน ล่าคนร้ายดำเนินคดี

ขณะนี้ ตำรวจพอจะทราบเบาะแสผู้อยู่เบื้องหลังแล้ว อาจเป็นกลุ่มคนรับงานทวงหนี้ให้กับขบวนการค้าสิ่งผิดกฎหมายตามพื้นที่ต่างๆ ของ จ.พัทลุง ซึ่งจะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดและผู้จ้างวานมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ใน จ.พัทลุง มีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนและอาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านพักชาวบ้านมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา กลุ่มคนร้ายขี่จักรยานยนต์ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 และอาก้า ยิงถล่มบ้านเลขที่ 123 ม.6 ต.แพรกหา อ.ควนขนุน จ.พัทลุง จนทำให้ นายผัน ทองขาว อายุ 67 ปี อาชีพทำสวนยางพารา ได้รับบาดเจ็บสาหัส และในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนสงครามถึง 53 ปลอก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้