ไลฟ์สไตล์
100 year

มท.1 มอบโฉนดที่ดิน คนพะเยา ตามโครงการจัดรูปที่ดิน

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 15:05 น.
SHARE

"อนุพงษ์" ลงพื้นที่พะเยา มอบโฉนดท่ีดิน ตามโครงการจัดรูปที่ดิน ให้ชาวบ้านที่พะเยา พร้อมทั้งจัดให้มีระบบสาธารณูปโภค และบริการสาธารณะต่างๆ เพื่อรองรับการขยายตัวของชุมชนในอนาคต ...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 59 ที่ลานอเนกประสงค์หน้าวัดศรีโคมคำ ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และคณะเดินทางมาเป็นประธานมอบโฉนดที่ดินแปลงใหม่ ตามโครงการจัดรูปที่ดิน เพื่อพัฒนาพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองพะเยา พร้อมกับเปิดเส้นทางถนนในโครงการ ซึ่งจัดขึ้นโดยกรมโยธาและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย โดยมอบโฉนดจำนวน 19 ราย เนื้อที่ 65 ไร่ บนเนื้อที่จัดรูปที่ดิน บริเวณสุสานประตูเหล็กไปจรดบริเวณวัดพระธาตุจอมทอง ต.เวียง อ.เมืองพะเยา จ.พะเยา และเปิดถนนเส้นทางที่ตัดผ่านจัดรูปที่ดินด้วย โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.พะเยา พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐ ผู้นำหมู่บ้าน องค์กรส่วนท้องถิ่นให้การต้อนรับ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้โครงการจัดรูปที่ดินเพื่อการพัฒนาพื้นที่จังหวัดพะเยา เป็นหนึ่งในโครงการจัดรูปที่ดินเพื่อการก่อสร้างถนนตามผังเมืองรวม โดยกรมโยธาธิการและผังเมืองเทศบาลเมืองพะเยา และเทศบาลตำบลท่าวังทอง ได้ร่วมกันคัดเลือกและกำหนดพื้นที่โครงการจัดรูปที่ดินในเขตผังเมืองพะเยา บริเวณสุสานประตูเหล็กไปจรดวัดพระธาตุจอมทอง เนื่องจากเป็นพื้นที่อยู่ใกล้ชุมชนเมืองพะเยา แต่เป็นพื้นที่ตาบอดไม่ได้รับการพัฒนา โดยมีแนวถนนโครงการตามผังเมืองผ่าน จึงได้ดำเนินการเจรจาเจ้าของที่ดินเข้าร่วมโครงการจำนวน 19 ราย เนื้อที่ 65 ไร่

หลังจากเสร็จพิธีมอบโฉนดเปิดถนน พล.อ.อนุพงษ์ ได้เดินทางไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตปุ๋ยอินทรีย์บ้านแม่ใส ต.แม่ใส อ.เมืองพะเยา และเดินทางไปอำเภอภูซาง เยี่ยมชมจุดผ่อนปรนบ้านฮวก-กิ่วหก ชายแดนไทย-ลาว อำเภอภูซาง จ.พะเยา ก่อนเดินทางกลับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มท.1มอบโฉนดที่ดินอนุพงษ์ เผ่าจินดารมว.มหาดไทยมอบโฉนดที่ดินแปลงใหม่เขตเทศบาลเมืองพะเยากรมโยธาและผังเมืองกระทรวงมหาดไทยมอบโฉนด 19 ราย เนื้อที่ 65 ไร่วัดพระธาตุจอมทองศุภชัย เอี่ยมสุวรรณผวจ.พะเยาข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 05:58 น.