ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ไม่กังวลดาวมฤตยูทับดวงเมือง มท.1 เชื่อ ความดี-สามัคคี ทำให้ผ่านได้

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 14:40 น.
  SHARE

  มท.1 ไม่กังวล ดาวมฤตยู เคลื่อนทับดวงเมือง เชื่อความดี ความรักสามัคคีของคนในชาติ จะทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ พร้อมให้ความเชื่อมั่นกับประชาชน เข้ามาแก้ปัญหา โดยยึดประเทศชาติเป็นหลัก ...

  วันที่ 4 มีนาคม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่ดาวมฤตยูจะย้ายทับดวงเมืองในวันที่ 6 มีนาคม ตามการทำนายด้านโหราศาสตร์ โดยเชื่อมั่นว่า จิตใจที่ดีงามของคนไทย จะทำให้ไม่ว่าด้วยเรื่องอะไรก็ผ่านไปได้ เพราะประเทศไทยซึ่งตั้งมาหลายร้อยปี หากพวกเราตั้งมั่นอยู่ในความสามัคคี ในการอยู่ร่วมกัน คงจะผ่านทุกอย่างได้หมด และส่วนตัวไม่เคยกังวลในเรื่องดังกล่าว

  ส่วนกรณีที่ประชาชนกังวล เพราะมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเตรียมทำพิธีสวดนพเคราะห์ รับการเคลื่อนของดาวมฤตยูนั้น พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า คงเป็นเพราะต้องการเตือนสติให้คนไทยได้หันกลับมาคิดที่จะอยู่ร่วมกันอย่างรักสามัคคีกัน และหากตั้งมั่นอยู่บนความคิดที่จะทำความดีมีจิตใจที่ดี มันก็จะผ่านไปได้ จึงขอให้ตั้งสติ

  พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงกรณีเริ่มมีความขัดแย้ง จากการเรียกบุคคลไปปรับทัศนคติ ว่า ลึกๆ แล้วในส่วนของชาวบ้านไม่มีความขัดแย้งอะไร แต่มีคนเต้นอยู่แค่ 2-3 คน เต้นเพื่อให้เกิดความไม่สงบ ดังนั้น อย่าไปหลงตามเกม เพราะยังไงก็ต้องสงบ ไม่เช่นนั้นประเทศจะพัฒนาไม่ได้ พร้อมให้ความเชื่อมั่นกับประชาชน ในการเข้ามาแก้ปัญหา โดยยึดประเทศชาติเป็นหลัก ให้สามารถเดินต่อไปได้ ซึ่งในช่วงนี้คือ เดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งตามโรดแม็ป พร้อมๆ กับการบริหารประเทศ ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เร่งแก้ปัญหาในเรื่องเร่งด่วน และปัญหาเฉพาะหน้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาวมฤตยูดวงเมืองผลกระทบอนุพงษ์ เผ่าจินดามท.1มหาดไทยย้ายทับดวงเมืองสวดนพเคราะห์ความดีเกจิอาจารย์ทัศนคติข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 09:03 น.