วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่กังวลดาวมฤตยูทับดวงเมือง มท.1 เชื่อ ความดี-สามัคคี ทำให้ผ่านได้

ไม่กังวลดาวมฤตยูทับดวงเมือง มท.1 เชื่อ ความดี-สามัคคี ทำให้ผ่านได้

  • Share:

มท.1 ไม่กังวล ดาวมฤตยู เคลื่อนทับดวงเมือง เชื่อความดี ความรักสามัคคีของคนในชาติ จะทำให้ทุกอย่างผ่านไปได้ พร้อมให้ความเชื่อมั่นกับประชาชน เข้ามาแก้ปัญหา โดยยึดประเทศชาติเป็นหลัก ...

วันที่ 4 มีนาคม พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่ดาวมฤตยูจะย้ายทับดวงเมืองในวันที่ 6 มีนาคม ตามการทำนายด้านโหราศาสตร์ โดยเชื่อมั่นว่า จิตใจที่ดีงามของคนไทย จะทำให้ไม่ว่าด้วยเรื่องอะไรก็ผ่านไปได้ เพราะประเทศไทยซึ่งตั้งมาหลายร้อยปี หากพวกเราตั้งมั่นอยู่ในความสามัคคี ในการอยู่ร่วมกัน คงจะผ่านทุกอย่างได้หมด และส่วนตัวไม่เคยกังวลในเรื่องดังกล่าว

ส่วนกรณีที่ประชาชนกังวล เพราะมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเตรียมทำพิธีสวดนพเคราะห์ รับการเคลื่อนของดาวมฤตยูนั้น พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า คงเป็นเพราะต้องการเตือนสติให้คนไทยได้หันกลับมาคิดที่จะอยู่ร่วมกันอย่างรักสามัคคีกัน และหากตั้งมั่นอยู่บนความคิดที่จะทำความดีมีจิตใจที่ดี มันก็จะผ่านไปได้ จึงขอให้ตั้งสติ

พล.อ.อนุพงษ์ ยังกล่าวถึงกรณีเริ่มมีความขัดแย้ง จากการเรียกบุคคลไปปรับทัศนคติ ว่า ลึกๆ แล้วในส่วนของชาวบ้านไม่มีความขัดแย้งอะไร แต่มีคนเต้นอยู่แค่ 2-3 คน เต้นเพื่อให้เกิดความไม่สงบ ดังนั้น อย่าไปหลงตามเกม เพราะยังไงก็ต้องสงบ ไม่เช่นนั้นประเทศจะพัฒนาไม่ได้ พร้อมให้ความเชื่อมั่นกับประชาชน ในการเข้ามาแก้ปัญหา โดยยึดประเทศชาติเป็นหลัก ให้สามารถเดินต่อไปได้ ซึ่งในช่วงนี้คือ เดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งตามโรดแม็ป พร้อมๆ กับการบริหารประเทศ ที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เร่งแก้ปัญหาในเรื่องเร่งด่วน และปัญหาเฉพาะหน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้