ข่าว

วิดีโอ

คนสนิทน้ามูแขวะ 'ฟาน กัล' ส่งดาวรุ่งบู๊เพราะตัวหลักเจ็บ

อีลาดิโอ พาราเมส ที่ปรึกษาส่วนตัวของ โชเซ มูรินโญ ระบุ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งนักเตะดาวรุ่งลงสนามเพียงเพราะตัวหลักมีอาการบาดเจ็บเท่านั้น ไม่ได้ผลักดันแข้งวัยกระเตาะอย่างแท้จริง...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 มี.ค. ว่า อีลาดิโอ พาราเมส ที่ปรึกษาส่วนตัวของ โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือผู้ว่างงานชาวโปรตุเกส ระบุ หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้สนับสนุนนักเตะดาวรุ่งอย่างแท้จริง แต่จำเป็นต้องทำเพราะตัวหลักมีอาการบาดเจ็บ

สำหรับ มูรินโญ ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นกุนซือที่ผลักดันนักเตะดาวรุ่งตั้งแต่สมัยคุมทีมเอฟซี ปอร์โต, เชลซี, อินเตอร์ มิลาน และ เรอัล มาดริด ได้รับการคาดหมายว่าจะกลายเป็นผู้จัดการทีมคนต่อไปของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังจบฤดูกาลนี้ โดยล่าสุดที่ปรึกษาส่วนตัวของเขาอย่าง พาราเมส ก็ออกมาแขวะ ฟาน กัล ว่าไม่ได้ผลักดันนักเตะดาวรุ่งอย่างแท้จริง แต่จำเป็นต้องส่งแข้งวัยกระเตาะลงสนามเพราะนักเตะตัวหลักมีอาการบาดเจ็บ และมองว่ากุนซือไม่ถนัดยืนรายนี้โชคดีสุดๆ ที่ค้นพบเพชรเม็ดงามอย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด จากกรณีดังกล่าว

"มีใครคิดเหรอว่า โดนัลด์ เลิฟ จะได้ลงเล่น ถ้า อันโตนิโอ วาเลนเซีย, มัตเตโอ ดาร์เมียน และ ฟิล โจนส์ ไม่ได้รับบาดเจ็บ? และมีใครเชื่อด้วยเหรอว่า มาร์คัส แรชฟอร์ด จะได้ลงเล่น ถ้า เวย์น รูนีย์, อองโตนี มาร์เชียล และ มารูน เฟลไลนี ไม่ได้อยู่ในโรงพยาบาลแคร์ริงตัน ถ้ามีนักเตะในทีมได้รับบาดเจ็บ 15 คน จาก 22 คน สโมสรก็ต้องใช้เด็กจากอคาเดมีอยู่แล้ว หรือว่าจะลงเล่นแค่ 7 คนล่ะ! ดังนั้นมันเป็นเรื่องสำคัญที่จะชี้ให้เห็นว่า แรชฟอร์ด โชคดีมากๆ จากเรื่องนั้นเพียงเพราะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ต้องการลงเล่น 7 คนในการแข่งขัน" พาราเมส กล่าว

อีลาดิโอ พาราเมส ที่ปรึกษาส่วนตัวของ โชเซ มูรินโญ ระบุ หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ส่งนักเตะดาวรุ่งลงสนามเพียงเพราะตัวหลักมีอาการบาดเจ็บเท่านั้น ไม่ได้ผลักดันแข้งวัยกระเตาะอย่างแท้จริง... 4 มี.ค. 2559 14:09 4 มี.ค. 2559 14:35 ไทยรัฐ