ไลฟ์สไตล์
100 year

ผลภัยแล้ง ถนนเลียบคลองบางกุ้ง ทรุดยาว 100 ม. พบสร้างเสร็จไม่ถึงปี

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2559 14:52 น.
SHARE

น้ำคลองแห้งขอด อ.บางบาล ขุดลอก และสร้างเขื่อนประตูระบายน้ำใหม่ ทำดินสไลด์ถนนเลียบคลองบางกุ้ง ทรุดยาวกว่า 100 เมตร หลังถนนสร้างเสร็จไม่ถึงปี ปิดทางเข้าบ้านประชาชน 2 หลัง หน่วยงานลงสำรวจ กั้นห้ามสัญจร

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 59 นายวิษณุพงษ์ สงวนสัจพงษ์ นายอำเภอบางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วย นายชูเกียรติ บุญมี นายกเทศมนตรีตำบลบางบาล นายชาติชาย แสงจันทร์ อายุ 56 ปี กำนันตำบลบ้านกุ่ม อ.บางบาล นายเกษม สุวินทรากร ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.บ้านกุ่ม ได้เดินทางมาตรวจสอบถนนคอนกรีตเลียบคลองบางกุ้ง หมู่ 9 ต.บ้านกุ่ม อ.บางบาล ซึ่งทรุดตัวเป็นแนวยาวกว่า 100 เมตร ลึก 1.25 เมตร ซึ่งถนนเส้นทางดังกล่าวเพิ่งสร้างเสร็จไม่ถึง 1 ปี หลังจากประสบภัยน้ำท่วมเมื่อปี 54 และอยู่ระหว่างการก่อสร้างประตูระบายน้ำบางกุ้ง

ข่าวแนะนำ

นายวิษณุพงษ์ เปิดเผยว่า ถนนทรุดตัวเมื่อวานที่ผ่านมา โดยเริ่มทรุดจากคอสะพานประตูระบายน้ำ แล้วลามมาบนถนนคอนกรีต เพราะชั้นล่างของดินเกิดการสไลด์ตัวลงไปในคลองบางกุ้ง ซึ่งน้ำแห้งขอดจากปัญหาภัยแล้ง เมื่อมีการขุดคลองและสร้างเขื่อนประตูระบายน้ำขึ้นใหม่ จึงทำให้ดินสไลด์และถนนทรุดจนปิดทางเข้าบ้านประชาชน 2 หลัง คือบ้านของ ร.ต.เจษฎา อัตตะสมะ อายุ 56 ปี เลขที่ 80/3 และบ้านของ นางสมทรง สุวินทรากร อายุ 75 ปี เลขที่ 80/1 หมู่ 9 ต.บ้านกุ่ม ซึ่งไม่สามารถนำรถเข้าไปจอดในบ้านได้ แต่ทางเทศบาลได้จัดสถานที่จอดรถไว้ให้แล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ใช้แผงปิดกั้นห้ามสัญจรไปมา และประสานกับทางชลประทานให้นำแผ่นคอนกรีตของถนนออกก่อน แล้วนำดินลูกรังมาเทแล้วอัดบด เพื่อให้สัญจรชั่วคราวไปได้ก่อน จากนั้นจะดำเนินการก่อสร้างถนนแบบถาวรอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งต้องรอจนกว่าการสร้างเขื่อนประตูระบายน้ำเสร็จสิ้นก่อน จึงจะใช้เสาเข็มหรือชีทไพล์ตอกเป็นแนวกำแพงก่อนเทคอนกรีตเพื่อทำถนนอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถนนทรุดถนนเลียบคลองบางกุ้งวิษณุพงษ์ สงวนสัจพงษ์ชูเกียรติ บุญมีดินสไลด์บางบาลพระนครศรีอยุธยาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 11:33 น.