ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยุคเดินทางโดยเครื่องบินสุดบูม! แซมโซไนท์ทุ่มซื้อกิจการกระเป๋าหรู ‘ทูมี’ คู่แข่งแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 13:58 น.
  SHARE

  ‘แซมโซไนท์’ บริษัทผลิตกระเป๋าเดินทางรายใหญ่สุดของโลก ตัดสินใจทุ่มซื้อกิจการบริษัทกระเป๋าเดินทางหรู ‘ทูมี’ คู่แข่งแล้ว ด้วยวงเงินมหาศาล 6.48 หมื่นล้านบาท

  เมื่อ 4 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บริษัทผลิตกระเป๋าเดินทางรายใหญ่ที่สุดของโลกแบรนด์ดัง ‘แซมโซไนท์’ (Samsonite) บรรลุข้อตกลงในการซื้อกิจการบริษัทกระเป๋าเดินทางหรู คู่แข่ง แบรนด์ ‘TUMI’ (ทูมี) แล้ว ด้วยมูลค่า 1,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 64,800 ล้านบาท)

  นายราเมศ ธาอินวาลา ประธานคณะกรรมการบริหารของบริษัทแซมโซไนท์ ออกแถลงการณ์ว่าการซื้อกิจการบริษัทกระเป๋าเดินทางทูมีจะมีความหมายต่อการขยายกิจการของบริษัทแซมโซไนท์ในปัจจุบันไปสู่ระดับพรีเมียมที่จะดึงดูดความสนใจอย่างสูงเกี่ยวกับกระเป๋าสำหรับด้านธุรกิจ, กระเป๋าเดินทางและอุปกรณ์เครื่องประดับต่างๆ ในตลาดโลก

  บีบีซีแจ้งว่า บริษัทแซมโซไนท์ ซึ่งมีฐานสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลักเซมเบิร์ก จะจ่ายเงินสดในการซื้อหุ้นของบริษัททูมีในสหรัฐฯ ทั้งหมดในราคาหุ้นละ 26.74 ดอลลาร์ โดยทางบริษัทแซมโซไนท์คาดว่า การซื้อกิจการของบริษัทกระเป๋าเดินทางหรู ทูมี จะนำไปสู่การประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านโลจิสติกส์ การขาย และการตลาด เช่นเดียวกับการพัฒนาและการกระจายผลิตภัณฑ์ ไปสู่ลูกค้า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แซมโซไนท์กระเป๋าแซมโซไนท์กระเป๋าเดินทางแซมโซไนท์กระเป๋าเดินทางซื้อกิจการกระเป๋าแบรนด์หรู ทูมีทูมีแซมโซไนท์ซื้อกิจการทูมีข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 23:15 น.