ข่าว
100 year

ยุคเดินทางโดยเครื่องบินสุดบูม! แซมโซไนท์ทุ่มซื้อกิจการกระเป๋าหรู ‘ทูมี’ คู่แข่งแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 13:58 น.
SHARE

‘แซมโซไนท์’ บริษัทผลิตกระเป๋าเดินทางรายใหญ่สุดของโลก ตัดสินใจทุ่มซื้อกิจการบริษัทกระเป๋าเดินทางหรู ‘ทูมี’ คู่แข่งแล้ว ด้วยวงเงินมหาศาล 6.48 หมื่นล้านบาท

เมื่อ 4 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บริษัทผลิตกระเป๋าเดินทางรายใหญ่ที่สุดของโลกแบรนด์ดัง ‘แซมโซไนท์’ (Samsonite) บรรลุข้อตกลงในการซื้อกิจการบริษัทกระเป๋าเดินทางหรู คู่แข่ง แบรนด์ ‘TUMI’ (ทูมี) แล้ว ด้วยมูลค่า 1,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 64,800 ล้านบาท)

นายราเมศ ธาอินวาลา ประธานคณะกรรมการบริหารของบริษัทแซมโซไนท์ ออกแถลงการณ์ว่าการซื้อกิจการบริษัทกระเป๋าเดินทางทูมีจะมีความหมายต่อการขยายกิจการของบริษัทแซมโซไนท์ในปัจจุบันไปสู่ระดับพรีเมียมที่จะดึงดูดความสนใจอย่างสูงเกี่ยวกับกระเป๋าสำหรับด้านธุรกิจ, กระเป๋าเดินทางและอุปกรณ์เครื่องประดับต่างๆ ในตลาดโลก

บีบีซีแจ้งว่า บริษัทแซมโซไนท์ ซึ่งมีฐานสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลักเซมเบิร์ก จะจ่ายเงินสดในการซื้อหุ้นของบริษัททูมีในสหรัฐฯ ทั้งหมดในราคาหุ้นละ 26.74 ดอลลาร์ โดยทางบริษัทแซมโซไนท์คาดว่า การซื้อกิจการของบริษัทกระเป๋าเดินทางหรู ทูมี จะนำไปสู่การประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านโลจิสติกส์ การขาย และการตลาด เช่นเดียวกับการพัฒนาและการกระจายผลิตภัณฑ์ ไปสู่ลูกค้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แซมโซไนท์กระเป๋าแซมโซไนท์กระเป๋าเดินทางแซมโซไนท์กระเป๋าเดินทางซื้อกิจการกระเป๋าแบรนด์หรู ทูมีทูมีแซมโซไนท์ซื้อกิจการทูมีข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้