ข่าว
100 year

หมอดูเฒ่าบึงกาฬ ไอเป็นเลือด ลูกอ้างไม่ว่างพาหาหมอ หนาวตายข้างกองไฟ

ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 14:20 น.
SHARE

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไล)

พ่อเฒ่าหมอดูวัย 80 ปี ป่วยไอเป็นเลือด บอกลูกเลี้ยงให้พาไปหาหมอ อ้างไม่ว่าง ขอเก็บยางก้อนถ้วยขายก่อน ตกดึกหนาว ลุกขึ้นก่อไฟผิง สุดท้ายสิ้นลมหายใจข้างกองเลือด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 59 พ.ต.ท.วุฒิพงษ์ สายตรี สว.(สอบสวน) สภ.พรเจริญ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตอยู่ในสวนยางพารา บ้านบุ่งคล้า หมู่ที่ 6 ต.วังชมภู อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ จึงเดินทางไปตรวจชันสูตรพร้อมด้วย พญ.ภควัต กฤษณังกูร แพทย์เวร รพ.พรเจริญ และกู้ภัยมูลนิธิสว่างศรีวิไล จุดพรเจริญ ที่เกิดเหตุพบศพ นายลำพร แก้วสะหวัน อายุ 80 ปี นอนห่มผ้าอยู่ข้างกองไฟที่มอดแล้ว ที่พื้นเถียงนาใกล้กันพบเลือด 2 กองใหญ่ ตามร่างกายไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายใดๆ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 ชั่วโมง

สอบถามญาติทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นหมอดู เดินทางไปมาระหว่าง อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร และ อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ ซึ่งอยู่ติดกัน ก่อนจะมานอนพักอยู่คนเดียวบนเถียงนาในสวนยางพารา โดยมีอาการไอปนเลือดติดต่อกันมานาน จึงบอกให้ลูกๆ ทั้ง 3 คน (ลูกเลี้ยงติดภรรยา) พาไปหาหมอ แต่ลูกก็อ้างว่ายังไม่ว่าง ขอเก็บยางก้อนถ้วยขายงวดนี้เสียก่อน แต่อาการป่วยกำเริบหนักจนไอเป็นเลือด ตกกลางคืนอากาศหนาวเย็น ประกอบกับทนไม่ไหวเพราะเสียเลือดมาก จึงลงจากที่นอนบนเถียงนามาก่อไฟผิงคลายหนาว กระทั่งเสียชีวิตอยู่ข้างกองไฟดังกล่าว ทั้งนี้ ญาติไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้นำไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไอเป็นเลือดพ่อเฒ่าหมอดูตายข้างกองไฟวุฒิพงษ์ สายตรี​ ป่วยตายไอเป็นเลือดตายบึงกาฬข่าวข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้