ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบหนุ่มลาว ขนไอซ์-ยาบ้า 7 พันเม็ด ลงเรือข้ามโขง ส่งลูกค้าหนองคาย

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 15:33 น.
  SHARE

  ตำรวจ สภ.ท่าบ่อ รวบหนุ่มลาววัย 32 ปี ขับเรือกีบขนยาบ้าเกือบ 7,000 เม็ด ยาไอซ์ 12 กรัม ข้ามแม่น้ำโขง ส่งลูกค้าที่หนองคาย สารภาพ รับจ้างคนชาติเดียวกันแลกเงิน 10,000 บาท

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 59 นายพัฒนธรณ์ กีรติรัฐวัฒน์ นายอำเภอท่าบ่อ จ.หนองคาย พ.ต.อ.สมชาย สงวนศักดิ์ภักดี ผกก.สภ.ท่าบ่อ พ.ต.ท.รัชพงศ์ อาจแก้ว รอง ผกก.สส.สภ.ท่าบ่อ เรือเอกเจตนิพิฐ ปานนิ่ม หัวหน้าสถานีเรือศรีเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ท่าบ่อ ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายแว้ (ไม่มีนามสกุล) อายุ 32 ปี ราษฎรบ้านแก้งยาง เมืองหาดทรายฟอง นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า 6,974 เม็ด ยาไอซ์ 15 ถุง น้ำหนักประมาณ 12 กรัม และเรือกีบติดเครื่องยนต์ 1 ลำ

  เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาแถลงข่าว
  เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาแถลงข่าว

  ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.สมชาย ได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านกองนาง ต.กองนาง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.รัชพงศ์ นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ กระทั่งเวลา 23.00 น. วันที่ 3 มี.ค. 59 เจ้าหน้าที่ดักซุ่มบริเวณดังกล่าว พบ นายแว้ ขับเรือกีบมุ่งหน้ามาเทียบท่า จากนั้นเดินขึ้นจากเรือในมือถือถุงพลาสติกมาด้วย เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้นจึงพบว่าเป็นยาบ้าและยาไอซ์

  จากการสอบสวน นายแว้ ให้การว่า รับจ้างจากเพื่อนชาวลาวด้วยกัน ให้นำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าที่ริมฝั่งโขง บ้านกองนาง ซอย 20 จากนั้นจะมีคนมารับยาบ้า เมื่อส่งยาบ้าเสร็จและเดินทางกลับไปฝั่งลาว จะได้เงินค่าจ้าง 10,000 บาท เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นคนต่างด้าวลักลอบเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าบ่อ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยาบ้ายาไอซ์ส่งยาบ้าพัฒนธรณ์ กีรติรัฐวัฒน์สมชาย สงวนศักดิ์ภักดีเจตนิพิฐ ปานนิ่มแม่น้ำโขงฝั่งโขงลาวยาเสพติดหนองคายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 22:23 น.