ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพลิงยังปะทุต่อเนื่อง ไฟป่านครนายก ทบ.หนุนกำลังช่วยดับ

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 13:26 น.
  SHARE

  กองทัพบก ส่งกำลังเข้าสนับสนุนการดับไฟป่าที่ จ.นครนายก ไม่ให้ลุกลามสู่พื้นที่ชุมชน เผย เข้าทำการดับไฟและทำแนวกันไฟทันที ควบคุมไฟได้ 2 พื้นที่ ตรงบริเวณเขาฝาระมี-เขาลำดวน พบเพลิงยังคงปะทุต่อเนื่อง ยันเฝ้าระวังภัย 24 ชม.

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 59 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า ตามที่ในช่วง 4 ก.พ. 59 - 3 มี.ค. 59 ได้เกิดไฟป่าในหลายพื้นที่ของ จ.นครนายก บริเวณเขาลำดวน ต.เขาพระ เขาฝาระมี ต.พรหมณี อ.เมือง และ เขาคอก ต.ศรีกระอาง อ.บ้านนา ซึ่งภายหลังเกิดเหตุศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและแก้ไขไฟป่า จ.นครนายก ประกอบด้วย ผู้ว่าราชการจังหวัด ฝ่ายปกครอง สถานีควบคุมไฟป่า จ.นครนายก ชุดเสือไฟของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จาก จ.กาญจนบุรี จ.นครนายก จ.นครราชสีมา และกำลังทหารจากกองพันทหารราบโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า ได้ระดมสรรพกำลังเข้าทำการดับไฟและทำแนวกันไฟทันที ทำให้สามารถควบคุมการลุกลามของไฟป่าได้แล้วใน 2 พื้นที่ คือ เขาฝาระมี และเขาลำดวน โดยยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนบริเวณเขาคอกควบคุมเพลิงได้เพียงบางส่วน และพบว่ายังคงเกิดการปะทุของเพลิงต่อเนื่อง

  ล่าสุด วันนี้ (4 มี.ค.) ส่วนงานที่เกี่ยวข้องยังคงเข้าปฏิบัติการควบคุมไฟป่าพร้อมเร่งทำแนวกันไฟอย่างต่อเนื่อง โดยพื้นที่ปฏิบัติการจะอยู่ที่บริเวณเขาคอก ม.9 และ ม.10 ต.ศรีกะอาง โดยมีการเพิ่มเติมกำลังเจ้าหน้าที่อีก 120 นาย จากกองพันทหารราบโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า โรงเรียนเตรียมทหาร ชุดเสือไฟของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งในวันนี้เฮลิคอปเตอร์จากกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจะบินสำรวจและประเมินสถานการณ์ไฟป่า และอาจพิจารณาใช้อากาศยานบรรทุกน้ำเสริมการปฏิบัติของภาคพื้นดิน เพื่อคลี่คลายสถานการณ์โดยเร็วไม่ให้ลุกลามไปยังพื้นที่ชุมชน

  อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ไฟป่าในครั้งนี้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพบกได้ติดตามและประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง และมีความพร้อมส่งความช่วยเหลือเข้าสนับสนุนเพิ่มเติม หากสถานการณ์มีแนวโน้มรุนแรงขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กองทัพบกหนุนกำลังไฟไหม้ไฟป่าไฟป่านครนายกไฟปะทุต่อเนื่องแนวกันไฟอัคคีภัยควบคุมไฟป่าเขาฝาระมีเขาลำดวนกองพันทหารราบข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 05:03 น.