ไลฟ์สไตล์
100 year

ถาวร จ่อร้อง ป.ป.ช. ปม กกต.เรียกค่าเสียหาย 2.4 พันล. ท้าดีเบตออกสื่อฯ

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2559 13:24 น.
SHARE

"ถาวร" จ่อร้อง ป.ป.ช. ปม กกต.เรียกค่าเสียหาย 2.4 พันล้าน โต้ ท้าดีเบตออกสื่อฯ แจงสังคม ชี้ ยิ่งลักษณ์-กกต.ต้องร่วมรับผิดทั้งทางแพ่ง โดยชดใช้ค่าเสียหาย

วันที่ 4 มี.ค. 59 นายถาวร เสนเนียม ในฐานะแกนนำ กปปส.กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติฟ้องแกนนำ กปปส. และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมชดใช้ค่าเสียหายการเลือกตั้ง วันที่ 2 ก.พ. 2557 รวม 2,400 ล้านบาท ว่า ได้เตรียมร้องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ไต่สวนข้อเท็จจริงรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ และ กกต. ร่วมทำผิดฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ เพราะร่วมกันจัดการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2557 ทั้งที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า สามารถเลื่อนการเลือกตั้งที่มีผู้สมัครไม่ครบเขตได้ แต่ยังทำต่อจนทำให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ ดังนั้น ทั้งสองจะต้องร่วมรับผิดทั้งทางแพ่ง โดยชดใช้ค่าเสียหายกว่า 2,400 ล้านบาท และรับผิดทางอาญาที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ทั้งนี้ ตนขอท้า กกต.ทั้ง 5 ขอดีเบตข้อเท็จจริงผ่านสื่อโทรทัศน์ ในกรณีนี้เพื่อชี้แจงข้อเท็จจริงต่อสังคมว่า ในข้อกล่าวหาของ กกต.นี้ จะกล้าหรือไม่.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถาวรกกต.เรียกค่าเสียหาย2.4 พันล้านดีเบตออกสื่อฯคณะกรรมการการเลือกตั้งยิ่งลักษณ์ ชินวัตรชดใช้ค่าเสียหายกปปส.จัดการเลือกตั้ง2 ก.พ. 2557รับผิดทั้งทางแพ่งข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 18:24 น.