ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สรส.หาดใหญ่ประณามเหตุยิง จนท.ไฟฟ้า - สงขลาสั่งเฝ้าระวัง

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 15:20 น.
  SHARE

  ห้ามประมาท!! สรส.หาดใหญ่ ออกแถลงการณ์ ประณามเหตุยิง ผช.จนท.ไฟฟ้า ปัตตานี ขณะลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ ใน อ.ยะรัง ส่วน จ.สงขลา ได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวัง และสั่งคุมเข้มระดับการรักษาความปลอดภัย พร้อมเตือนอย่าแชร์ข่าวลือ...

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่สมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ สาขาหาดใหญ่ (สรส.) ออกแถลงการณ์ประณามการกระทำความรุนแรงและโหดเหี้ยมไร้มนุษยธรรม จากกรณีที่ นายสุทัศน์ ไกรวรรณ อายุ 50 ปี ผู้ช่วยหัวหน้าแผนกปฏิบัติการบำรุงรักษาสำนักงานการไฟฟ้า จ.ปัตตานี ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิตขณะลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ในหมู่ที่ 2 บ้านบาซาเวาะเซ็ง ต.ปิตูมุดี อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เมื่อวานนี้ พร้อมกับแสดงความเสียใจกับครอบครัว โดยพนักงานรัฐวิสาหกิจทุกหน่วยงานทุกคนยังคงมุ่งมั่นปฏิบัติหน้าที่เพื่อประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป โดยไม่เลือกเชื้อชาติหรือศาสนาใด แต่ได้แจ้งเตือนให้พนักงานรัฐวิสาหกิจทุกคนอย่าประมาทในการลงปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่เสี่ยง และให้ทำงานกันเป็นทีม พร้อมทั้งเรียกร้องให้หน่วยงานด้านความมั่นคงเพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน พนักงานรัฐวิสาหกิจและเจ้าหน้าที่รัฐทุกหน่วยงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยจังหวัดชายแดนภาคใต้

  ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ จ.สงขลา ทางฝ่ายความมั่งคงได้แจ้งเตือนให้เฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงทั้ง 7 อำเภอของ จ.สงขลา เขตรอยต่อ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทั้ง อ.จะนะ เทพา นาทวี และ อ.สะบ้าย้อย และ 3 เมืองเศรษฐกิจทั้ง อ.เมือง หาดใหญ่ และสงขลา ซึ่งยกระดับการรักษาความปลอดภัยสูงสุด โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ มีกำลังตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง เฝ้าระวังรถต้องสงสัยที่มีการแจ้งเตือน มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด 3 ชั้น

  โดยชั้นนอกเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อกับ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งมี 5 จุด และตรวจตลอด 24 ชั่วโมง จุดเสริมรอบตัวเมืองหาดใหญ่อีก 4 จุด และจุดสกัด 9 จุด รอบพื้นที่ชั้นในของตัวเมืองหาดใหญ่ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือประชาชนอย่าตื่นตระหนกหรือแชร์ข้อความข่าวเกี่ยวกับระเบิดที่ยังไม่มีมูลความจริงผ่านสังคมออนไลน์ และอย่าตกเป็นเครื่องมือของบุคคลที่ไม่หวังดี ขอให้รับฟังข่าวสารการแจ้งเตือนจากฝ่ายความมั่นคงเป็นหลัก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิง จนท.ไฟฟ้าสุทัศน์ ไกรวรรณผช.หน.แผนกปฏิบัติการบำรุงรักษาสำนักงานการไฟฟ้าสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ สาขาหาดใหญ่สรส.แถลงการณ์สงขลาเฝ้าระวังข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 30 กันยายน 2563 เวลา 21:27 น.