วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บัวแก้ว เผยหญิงไทยในกีวี ถูกลักพาตัวตกจากท้ายรถ เสียชีวิตแล้ว

บัวแก้ว เผยหญิงไทยในกีวี ถูกลักพาตัวตกจากท้ายรถ เสียชีวิตแล้ว

  • Share:

บัวแก้ว รับรายงานหญิงไทย ถูกลักพาตัว ที่นครโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เสียชีวิตแล้ว ขณะที่สื่ออังกฤษ เผยชื่อหญิงสาว อายุ 50 ปี ถูกมัดมือมัดเท้า หล่นจากท้ายรถเก๋งสีขาว คาดโยงขบวนการอาชญากรรม...

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. เว็บไซต์ กระทรวงการต่างประเทศ ได้เผยแพร่เอกสารระบุว่า ตามที่มีรายงานข่าวว่า เมื่อคืนวันที่ 1 มี.ค.2559 ได้พบหญิงไทยซึ่งถูกลักพาตัวและได้หลบหนี จากท้ายรถยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่นครโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ นั้น ได้รับรายงานจากสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเวลลิงตัน ว่า นับตั้งแต่เกิดเหตุ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้เร่งติดต่อตำรวจท้องถิ่นและชุมชนไทย เพื่อติดตามและให้ความช่วยเหลือหญิงไทยดังกล่าว ทั้งนี้ ทราบว่าหญิงดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 3 มี.ค. 2559 (ตามเวลาท้องถิ่น)

ในการนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้ประสานงานกับตำรวจท้องถิ่น เพื่อรับทราบข้อเท็จจริงเพิ่มเติมแล้ว แต่ได้รับแจ้งว่าตำรวจไม่สามารถให้ข้อมูลนอกเหนือไปจากที่ปรากฏในรายงานข่าวได้ เนื่องจากตำรวจได้มีคำสั่งคุ้มครองข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบุคคล และนอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูตฯ ติดต่อกลุ่มสมาคมคนไทยในโอ๊คแลนด์เพื่อติดต่อญาติผู้เสียชีวิต เพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป อาทิ การออกมรณบัตร

ขณะที่เว็บไซต์เดอะ การ์เดี้ยนของอังกฤษ รายงานอ้างเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองโอ๊คแลนด์ว่า หญิงคนดังกล่าวชื่อนางจินดารัตน์ พุทธศิริพร อายุ 50 ปี ถูกพบในสภาพถูกมัดมือ มัดเท้า มีวัตถุบางอย่างอุดปากไว้ และมีเนคไทรัดไว้ที่คอ ที่ปากมีเลือดและน้ำลายฟูมปาก มีผู้พบเห็นหล่นลงมาจากท้ายรถเก๋งสีขาวคันหนึ่ง ขณะวิ่งอยู่บนถนนทางตอนใต้ของเมืองโอ๊คแลนด์ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 1 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยตำรวจคาดว่าเหตุลักพาตัวในครั้งนี้อาจเกี่ยวข้องกับขบวนการอาชญากรรม.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้