ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ทีโอที' ค้างค่าจ้างนักบอล อดเตะลีกวัน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มี.ค. 2559 10:45 น.
  SHARE

  ประธานลีกดิวิชั่น 1 ยืนยัน ตัดสิทธิ์ “ฮัลโหล” ทีโอที ลงแข่งขันในฤดูกาล 2016 หลังแก้ปัญหาติดค้างเงินค่าจ้างนักเตะไม่ได้ ทำให้เหลือทีมในลีกวันอยู่ 16 ทีม และยืนยันว่าต้องไปเริ่มต้นใหม่ในดิวิชั่น 2 ฤดูกาลหน้าเช่นเดียวกับเพื่อนตำรวจ ขณะที่ บ.พรีเมียร์ลีก ไทยแลนด์ หรือ “พีแอลที” สั่งยกเลิกโทษแบนนักเตะทั้งหมดในลีกเพื่อมาเริ่มต้นกันใหม่ทั้งหมด

  เมื่อบ่ายวันที่ 3 มี.ค. ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัลด์ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานแถลงความพร้อมก่อนที่ศึก “โตโยต้า ไทยลีก 2016” จะเปิดฉากขึ้นสุดสัปดาห์นี้

  โดย “เสี่ยเหน่ง” นายศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฝ่ายจัดการแข่งขัน เปิดเผยว่า พีแอลทีมีมติให้ยกเลิกโทษแบนของนักเตะที่ติดค้างมาจากปีที่แล้ว เพื่อเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด โดยนักเตะที่ติดโทษแบนในเกมนัดแรก จะได้รับการยกเลิกโทษแบนทั้งหมด เนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงบริษัทจัดการแข่งขันจาก บจก.ไทยพรีเมียร์ลีก มาเป็น บ.พรีเมียร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ทำให้ต้องมีการเซตข้อมูลใหม่ทั้งหมด ส่วนกฎการลงโทษแบนยังคงเหมือนเดิม คือนักเตะคนใดที่ได้รับใบเหลืองสะสมครบ 4 ใบ จะติดโทษแบน 1 นัด และนักเตะคนใดได้รับใบแดงโดยตรง จะติดโทษแบนในเกมถัดไปทันที

  ทางด้านนายอนุฤทธิ์ เกิดสินชัย ประธานจัดการแข่งขัน “ยามาฮ่า ลีก ดิวิชั่น 1” ออกมายืนยันว่า ได้ตัดสิทธิ์สโมสรทีโอที เอสซี ออกจากการแข่งขันฤดูกาล 2016 แล้ว เนื่องจากว่าทางสโมสรไม่ผ่านเรื่องคลับ ไลเซนซิ่งด้านการเงิน หลังจากก่อนหน้านี้ 3 อดีตนักเตะฮัลโหล อย่างอภินันท์ แก้วปิลา, กิตติศักดิ์ ศิริแว่น และวีรวงศ์ เล็กสุนทร ได้เป็นตัวแทนยื่นหนังสือต่อ พ.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เนื่องจากทางสโมสรค้างค่าเหนื่อยนักเตะถึง 13 คน เป็นจำนวนเงินกว่า 2,400,000 บาท

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทีโอที เอสซีข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 07:10 น.