ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ภาคอีสาน กลาง และตะวันออกอุณหภูมิสูงขึ้น ส่วนใต้ฝนลดลงคลื่นสูง 2 เมตร

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2559 06:10 น.
  SHARE

  ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย กับมีหมอกในตอนเช้า ภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นในตอนเช้า ช่วงกลางวันเนื่องจากท้องฟ้าโปร่ง อากาศร้อนอุณหภูมิสูงสุดคาดว่าอยู่ที่ 37-38 องศาฯ...

  เมื่อวันที่ 4 มี.ค.2559 จากการตรวจสอบจากระบบพยากรณ์อากาศไทยรัฐทีวีและเดอะเวตเตอร์คอมพานี เช้าพบว่าบริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมประเทศไทย ตอนบนในระยะนี้มีกำลังอ่อนลง จึงทำให้บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีอุณหภูมิสูงขึ้นเล็กน้อย กับมีหมอกในตอนเช้า และอาจมีหมอกหนาได้ในบางพื้นที่ แต่บริเวณภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็น
  โดยอุณหภูมิต่ำสุดในเช้านี้จะอยู่ที่ประมาณ 17 องศาเซลเซียส ในขณะที่ช่วงกลางวันเนื่องจากท้องฟ้าโปร่ง อากาศร้อน แดดอาจจะแรงเป็นพิเศษ โดยอุณหภูมิสูงสุดคาดว่าอาจจะไต่ไปแตะที่ 37-38 องศาเลยทีเดียว

  สำหรับพื้นที่ภาคใต้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ก็มีกำลังอ่อนลง จึงทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนลดลง และคลื่นลมก็จะอ่อนกำลังลงด้วยเช่นกัน แต่อ่าวไทยตอนล่างตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไปยังคงมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

  สภาพอากาศในแต่ละภูมิภาคเป็นดังนี้ 

  ภาคเหนือ สภาพอากาศในระยะนี้พบว่าอากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ ส่วนช่วงกลางวันมีอากาศร้อน อุณหภูมิต่ำสุดตลอดสัปดาห์ 17 สูงสุด 38 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-16 องศาเซลเซียส

  ภาคอีสาน พบว่าอากาศเย็นถึงหนาวกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าสุดสัปดาห์นี้มีลุ้นอุณหภูมิอาจไต่ไปถึง 40-41 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดภูอากาศหนาวอุณหภูมิ ต่ำสุด 10-16 องศา เซลเซียส

  ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบาง พื้นที่ ช่วงกลางวันท้องฟ้าโปร่ง แดดแรง อุณหภูมิสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ต้นสัปดาห์หน้าอุณหภูมิอาจทะลุ 40 องศาเซลเซียส

  ส่วน ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ สุดสัปดาห์มีโอกาสเกิดฝนได้ในบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุดตลอดสัปดาห์ 25 สูงสุด 35 องศาเซลเซียส

  และภาคใต้ ยังคงมีเมฆมาก และมีโอกาสเกิดฝนฟ้าคะนองได้ในบางพื้นที่ ส่วนมากทางตอนล่างของภาค ส่วนเรื่องของอุณหภูมิยังคงทรงๆ ตลอดสัปดาห์ ต่ำสุด 23 สูงสุด 33 องศาเซลเซียส

  ส่วน กทม.และปริมณฑล ช่วงเช้ายังคงมีอากาศเย็น กับมีหมอก และอาจมีหมอกหนาบางพื้นที่ ช่วงกลางวันท้องฟ้าโปร่ง โดยอุณหภูมิต่ำสุดวันนี้ 24 สูงสุด 38 องศาเซลเซียส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พยากรณ์อากาศสภาพอากาศอากาศเย็นมีหมอกฝนตกอ่าวไทยคลื่นแรงข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 06:24 น.