ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุรชัยอุ้มเซปิง พอใจหน้าใหม่

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มี.ค. 2559 04:56 น.
  SHARE

  หลังผ่าตัด-หลั่งน้ำตากราบศพแม่

  สุรชัยเปิดตัวเผยโฉมหน้าใหม่หลังทำศัลยกรรมกระชากวัย พร้อมแถลงข่าวป้องเซปิง เผยมีความสุขและพอใจกับใบหน้าใหม่ยันโครงการเฟซออฟไม่ได้โฆษณาเกินจริง เตรียมเข้าคอร์สศัลยกรรมหน้าท้องทำซิกซ์แพ็กเพิ่มเติม ด้านเซปิงเตรียมเดินหน้าฟ้องกลับหมอชลธิศอ้างเหตุหมอไม่ได้ผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้า บก.นิตยสารชื่อดังด้วยตัวเอง จ่อร้องแพทยสภาเพิ่ม หลังแถลงข่าวเสร็จช่วงเย็นไปหลั่งน้ำตาร่ำไห้รดน้ำศพ “แม่ศรีนวล” ครอบครัวสมบัติเจริญสุดเศร้า สูญเสียร่มโพธิ์ร่มไทร ปลาบปลื้มได้รับพระราชทานเพลิงเป็นกรณีพิเศษ ชวนแฟนเพลงรำลึกความหลังคอนเสิร์ตไว้อาลัย 11 มี.ค. นำอัฐิเก็บที่วัดป่าเลไลยก์ เล็งสร้างหุ่นตั้งคู่กับสุรพล สมบัติเจริญ

  ในที่สุด “สุรชัย สมบัติเจริญ” ศิลปินนักร้อง เพลงลูกทุ่งรุ่นใหญ่ วัย 60 ปี ที่เข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าให้ดูหนุ่มกว่าวัยและผ่าตัดปลูกผมใหม่ที่โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งแห่งหนึ่งในโครงการเฟซออฟบายเซปิง จนสร้างความฮือฮาและกระแสวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ได้ออกจากการพักฟื้นในโรงพยาบาล มาแถลงข่าวเปิดโฉมหน้าใหม่ ต่อสาธารณชนเป็นครั้งแรก หลังใช้เวลาในการผ่าตัดและพักฟื้นนานกว่า 20 วัน ท่ามกลางการจับตามองจากสังคมว่า นักร้องลูกทุ่งชื่อดังจะมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ลงถึง 35 ปีตามที่มีการโฆษณาอวดอ้างไว้หรือไม่ หรือมีการเปลี่ยนแปลงอย่างไรบ้าง

  ทั้งนี้ เมื่อเวลา 11.30 น. เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายสุรชัย สมบัติเจริญ พร้อมด้วย น้องดิ๊ง-น.ส.กมลชนก สมบัติเจริญ ลูกสาว น.ส.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการเฟซออฟฯ เดินทางออกจากโรงพยาบาล โดยรถตู้โตโยต้า รุ่น VELLFIRE สีดำ ทะเบียน ษฬ 2929 กรุงเทพมหานคร มาถึงสตูดิโอ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 2 ในซอยลาดพร้าว 15 เพื่อแถลงข่าวเปิดโฉมหน้าเป็นครั้งแรก สร้างความฮือฮาให้กับสื่อมวลชนที่มารอติดตามความเคลื่อนไหวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากใบหน้าของนักร้องลูกทุ่งชื่อดังดูสดใสและอ่อนกว่าวัยประมาณ 10 ปี การแถลงข่าวครั้งนี้ นายสุรชัย สมบัติเจริญ ได้แถลงร่วมกับ น้องดิ๊ง-น.ส.กมลชนก และ น.ส.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการเฟซออฟฯ กับนายจำนงค์ ไชยมงคล ทนายความของ น.ส.เซปิง

  นายสุรชัยกล่าวว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกสำนัก ขอบคุณนายแพทย์และทีมงานผ่าตัด ขอบคุณ น.ส.เซปิง ที่แนะนำโครงการดีๆ ให้ ขอบคุณแฟนเพลง แฟนละครที่แสดงความห่วงใยมาเป็นจำนวนมาก ก่อนเข้ารับการผ่าตัดได้ปรึกษากับ น.ส.เซปิง แนะนำให้เจอกับแพทย์ผู้ทำเฟซออฟ ตกแต่งใบหน้าเพื่อศัลยกรรมให้สดใสในสิ่งที่ต้องการ ตนมีความสุขมาก ก่อนเข้าสู่ขบวนการผ่าตัด ตนได้ไปสักการะอาจารย์แดง วัดรามัญ พระนครศรีอยุธยา หลวงพ่อหมู วัดทรงธรรม พระอาจารย์ที่เคารพนับถือ ท่านได้สวดมนต์ให้พร กราบเท้าคุณแม่ศรีนวล สมบัติเจริญ เพื่อขอพรจากท่านที่บ้าน โดยบอกกับคุณแม่ว่าจะไปเสริมสวย แม่ก็กระเซ้ากลับมาว่าจะไปทำสาวหรอ ตนก็บอกไปว่าไปทำหล่อครับ ท่านให้ศีลให้พร ผมก็ออกจากบ้านมาช่วงเที่ยงวันที่ 12 ก.พ. มีการปรึกษากับทีมงานที่สถานพยาบาล เวลาประมาณ 16.00 น. ก็มีผู้สื่อข่าวจำนวนหนึ่งไปส่งตนเข้าห้องผ่าตัด

  นายสุรชัยกล่าวต่อว่า ตนใช้เวลาผ่าตัดทำศัลยกรรมใบหน้าเป็นเวลากว่า 9 ชั่วโมง หลังจากผ่าตัดไม่ติดต่อกับโลกภายนอกเลยเป็นเวลา 2 วัน จนกระทั่งน้องดิ๊งลูกสาว มาบอกว่า พ่อรู้มั้ยว่าข่าวการผ่าตัดของพ่อดังครึกโครมเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ คุณเซปิงโดนกล่าวหาว่าโฆษณาชวนเชื่อเกินความจริง ตนจึงเชิญคุณเซปิงมาพูดคุยที่สถานพยาบาลขณะพักฟื้นอยู่ แต่คุณเซปิงไม่กล้าพูดถึงเรื่องนี้ เพราะเกรงว่าตนจะเครียด และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนจึงไปหาคลิปมาดูว่าเป็นอย่างไร และรู้สึกเสียใจมากกับเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งที่การตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัด เป็นสิทธิส่วนบุคคลของตน

  “ผมว่ามันเป็นสิทธิส่วนบุคคลนะ ผมอยากทำศัลยกรรมในกระบวนการที่พึงพอใจ แต่คุณเซปิงกลับได้รับการกล่าวหาว่า พูดจาเกินความจริง ผมเสียใจ คิดว่าเป็นต้นเหตุในเรื่องนี้ จึงทบทวนและออกมาประกาศกับสื่อ เพื่อนำศัลยกรรมมาให้สื่อและแฟนๆได้เห็นว่าไม่เกินจริง คนที่กล่าวหาน่าจะเป็นผมมากกว่า เพราะโครงการนี้เป็นสิทธิส่วนบุคคลของผม ดร.เซปิงไม่ได้พูดไม่โฆษณาเกินจริง ผมมีความสุขหลังการผ่าตัด เพราะตั้งใจทำมานานแล้ว โชคดีได้เจอทีมที่ดี มีพยาบาลล้างแผลให้เป็นอย่างดี ผมศัลยกรรมศีรษะ รอบหน้า มีแต่แผล ผมดีใจมากที่คนรอบข้างชื่นชม” นายสุรชัยกล่าว

  นายสุรชัยยังเผยอีกว่า พอใจกับหน้าที่ดูอ่อนกว่าวัยในระดับหนึ่ง แม้จะไม่กระชากวัยลงไปเท่ากับรุ่นลูกที่มีอายุราว 30 ปีก็ตาม ตนอายุ 59 ปีแล้ว หากไม่ทำตอนนี้ก็ไม่รู้จะไปทำตอนไหน อยากมีความสุขเวลาเจอกับแฟนเพลง แฟนละคร แบบตาต่อตา หน้าต่อหน้า ไม่คิดว่าการทำศัลยกรรมเป็นเรื่องแปลก แต่เผอิญมาอยู่ในยุคนี้ ตอนนี้ใบหน้าใหม่ เข้าที่เข้าทางประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์แล้ว ไม่มีรอยแผลอะไรมากแล้ว มีที่ตายังบวมอยู่ เพราะมีน้ำในถุงใต้ตามาก และตนก็ร้องไห้ทั้งวันทั้งคืนกับการจากไปของแม่ ไม่คิดว่าวันที่กราบขอพรแม่ก่อนเข้ารับการผ่าตัดจะเป็นวันสุดท้ายที่ได้กราบแม่

  “ยืนยันว่า การตัดสินใจผ่าตัดทำศัลยกรรมใบหน้าให้ดูสดใสครั้งนี้ ไม่ได้ต้องการสร้างกระแส หรืออยากดังแต่อย่างใด อยู่ในวงการมานาน ร้องเพลง และแสดงละคร มีคนรู้จักเป็นอย่างดี ที่ตัดสินใจทำ เพราะอยากมีความสุข ณ วันนี้ผ่านมาแล้ว 20 วันก็จริง แต่ยังไม่สมควรนำผลงานออกมาให้ชม ต้องใช้เวลาดูแลตัวเองมากกว่านี้ แต่เผอิญว่าวันนี้ต้องไปอาบน้ำศพคุณแม่ศรีนวล ที่เสียชีวิต เมื่อวันที่ 1 มี.ค. และตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดมกุฏกษัตริยาราม สื่อมวลชนต้องตามไปที่งานศพแม่เป็นจำนวนมาก เกรงว่าจะดูแลไม่ทั่วถึง จึงคิดว่าช่วงเช้าวันนี้เหมาะสม เปิดเผยกับสื่อที่ให้ความสนใจฟังความจริงจากปาก อยากเรียนว่า ทีมแพทย์มีความสามารถมาก สอดคล้องกับคำพูดของคุณเซปิง การมีคนมากล่าวหาว่า คนตกแต่งใบหน้าเป็นอาชญากร ตนเสียใจมากกับคำพูดเพียงไม่กี่พยางค์ ทำให้ขาดความมั่นใจ หากมีคนไปลบรอยสัก ไปทำซิกซ์แพ็กไม่ต้องโดนกล่าวหาว่าเป็นจอมโจรเลยหรือ ผมขอให้ความยุติธรรมกับคุณเซปิงด้วย” นายสุรชัยกล่าว

  จากนั้นนายสุรชัยได้ถอดแว่นให้สื่อมวลชนได้เห็นบาดแผลรอบดวงตา พร้อมกับนำภาพก่อนผ่าตัด มาเปรียบเทียบกับใบหน้าในปัจจุบันให้เห็นความแตกต่าง โดยนายสุรชัยกล่าวว่า ศีรษะของตนยังใส่วิกอยู่ เนื่องจากผมธรรมชาติยังสั้น งอกขึ้นมาเพียงแค่ประมาณ 1 ซม. เท่านั้น จึงขออนุญาตใส่วิกเพื่อความเหมาะสม ในการโชว์ให้เห็นความแตกต่างของใบหน้า จากนี้ไปขอเวลาประมาณ 6 เดือน เมื่อผมขึ้นยาวแล้ว สื่ออยากเห็นพัฒนาการอีกก็ยินดี

  สำหรับค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดทำศัลยกรรม ใบหน้าครั้งนี้ นายสุรชัยเปิดเผยว่า อยู่ที่หลักล้านบาท อนาคตอยากทำซิกซ์แพ็กเพิ่มเติม เห็นว่ากำลังเป็นที่นิยม ถ้าจะให้ไปออกกำลังกายหนักๆ อายุรุ่นตนคงไม่ไหวแล้ว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ใบหน้าที่ทำแล้วจะสดใสได้นานเท่าไหร่ นายสุรชัยกล่าวว่า โดยส่วนตัวตนขอแค่ 10 ปีก็พอใจแล้ว หลังจากผ่าตัดพักรักษาตัวในสถานพยาบาลมาตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ. จนถึงวันนี้ จากนี้ไปก็ใช้ชีวิตตามปกติ เพราะใบหน้าไม่มีอะไรผิดปกติ ไม่ปวดแล้ว จากนี้ไปก็กลับไปอยู่บ้านและจัดการงานศพของคุณแม่ศรีนวลให้สมเกียรติ

  ด้าน น.ส.เซปิงกล่าวว่า ต้องขอขอบคุณพี่สุรชัย ถึงแม้จะมีเรื่องรบกวนจิตใจ เนื่องจากคุณแม่เสียชีวิต แต่ก็ยังอุตส่าห์ออกมาแถลงให้สังคมได้รับรู้ แน่นอนที่สุดว่า สังคมได้รับรู้แล้วว่า สิ่งที่ตนพูดไม่เกินความจริง คำตอบของเฟซออฟคือ คุณพี่สุรชัย เฟซออฟ ในความหมายของเซปิง คือความพอใจของพี่สุรชัย เมื่อเขามีความสุข อยากได้เท่าไหร่ อยากดีเท่าไหร่ เขามีความสุขเท่านั้น แน่นอนว่าวันพรุ่งนี้เซปิงก็จะเดินทางไปที่ สคบ. ในครั้งนี้มั่นใจมาก ไม่ได้ถูกทอดทิ้ง มีนายจำนงค์ ไชยมงคล ทนายความมาดูแลคดีให้ จากนี้ไปไม่เฉพาะแต่คดีของตนเองเท่านั้นที่จะต้องดำเนินไปตามกระบวนการทางกฎหมาย แต่เซปิงอยากลุกขึ้นมาช่วยผู้บริโภค ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบถูกหลอก ต้องดูกันต่อไป สิ่งนี้สำคัญมาก แต่เมื่อมีบางสิ่งบางอย่างไม่ถูกต้องก็จะขอลุกขึ้นมาทำทั้งเรื่องคดีตัวเอง วันจันทร์ที่ 7 มี.ค. จะไปแจ้งความที่ สน.บุคคโล เรื่องของนายน็อต-กฤติน จิกิตศิลปิน บก.นิตยสารแม็กซิม ได้รับการทำศัลยกรรมใบหน้าจาก นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ แต่คุณหมอไม่ได้ทำให้ ใช้พยาบาลและคนอื่นทำการผ่าตัดให้กับคุณน็อต สิ่งนี้เป็นสิ่งที่สังคมควรได้รับรู้

  ระหว่างการแถลงข่าว น.ส.เซปิงได้โชว์รูปของนายกฤตินระหว่างการเข้ารับการผ่าตัด ก่อนกล่าวต่อว่า อยากให้หน่วยงานราชการที่มีส่วนเกี่ยวข้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ นอกจากไปแจ้งความแล้ว จะไปพบเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ให้ดำเนินการกับ นพ.ชลธิศ และแพทย์ที่ทำการผ่าตัดแทน นพ.ชลธิศ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำไม่ได้ ได้ปรึกษากับทีมทนายความเป็นอย่างดีแล้ว จึงตัดสินใจที่จะลุกขึ้นมาคุ้มครองผู้บริโภคที่ต้องการทำศัลยกรรมความงามของเมืองไทย

  ต่อมาเวลา 14.00 น. นายสุรชัย สมบัติเจริญ พร้อมด้วย น.ส.เซปิง ไชยศาส์น ประธานโครงการเฟซ ออฟฯ เดินทางมาบันทึกเทปในรายการข่าว “ไทยรัฐนิวส์โชว์” ช่วง “ถามตรงฯ” ออกอากาศในเวลา 19.30 น. น.ส.เซปิงยืนยันว่า ยินดีที่จะออกรายการโทรทัศน์เผชิญหน้ากับ นพ.ชลธิศ พูดความจริงให้สังคมได้ตัดสิน ส่วนเรื่องคดีความต่อจากนี้ เป็นหน้าที่ของฝ่ายกฎหมายจะดำเนินการต่อไป

  เวลา 15.30 น. นายสุรบดินทร์ สมบัติเจริญ หรือ “ร็อคกี้” ดารา-นักแสดงชื่อดัง ลูกชายของ นายสุรชัย สมบัติเจริญ ได้กล่าวถึงความรู้สึกที่ คุณพ่อได้อวดโฉมหน้าใหม่ หลังจากเข้ารับการผ่าตัดทำศัลยกรรม ระหว่างร่วมพิธีรดน้ำศพนางศรีนวล สมบัติเจริญ ภรรยาสุรพล สมบัติเจริญ ราชาเพลงลูกทุ่งไทย ที่ศาลา 4 วัดมกุฏกษัตริยาราม ว่า พอใจกับความเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าของคุณพ่อ ที่ดูสดใสกว่าก่อนเข้าโครงการนี้ โดยส่วนตัวคุณพ่อหล่อขึ้น หรือดูอ่อนกว่าวัยหรือไม่อย่างไร ไม่ใช่เรื่องสำคัญ ขอแค่คุณพ่อทำแล้วมีความสุขตนก็มีความสุขด้วย

  “เห็นคุณพ่อมีความสุขผมก็ยินดีด้วย รู้สึกว่าเขาเป็นหนุ่มขึ้น อารมณ์ดี ก็มีแซวกันอยู่ว่าหน้าตาคุณพ่อเป็นหนุ่มไล่ๆกับผมแล้ว อยู่ไม่ได้แล้ว ต้องรีบไปลดหุ่นให้ดูฟิตเฟิร์ม ก็คุยกันอย่างอารมณ์ดีครับ และเรามีเล่นละครด้วยกันเรื่องหอเฮี้ยวขนหัวลุก ทางช่อง 7 สีด้วย” ร็อคกี้กล่าว

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พยายามขอสัมภาษณ์ นางอัฐพรพิมพ์ โกมลเสน ภรรยาของนายสุรชัย สมบัติเจริญ ซึ่งมีบุตรด้วยกัน 4 คน ได้แก่ “ร็อคกี้” นายสุรบดินทร์ สมบัติเจริญ, “แพตตี้” สิตาภา สมบัติเจริญ, “พีช” ชินาภา สมบัติเจริญ และ “ดิ๊ง” กมลชนก สมบัติเจริญ แต่นางอัฐพรพิมพ์ได้ขอที่จะไม่ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงใบหน้าของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า สามีทำอะไรแล้วมีความสุขตนก็รู้สึกมีความสุขด้วย

  อีกด้านเย็นวันเดียวกัน ครอบครัวสมบัติเจริญได้จัดพิธีรดน้ำศพนางศรีนวล สมบัติเจริญ อายุ 80 ปี ภรรยา “สุรพล สมบัติเจริญ” ราชาเพลงลูกทุ่งไทยและเป็นมารดาของ “สุรชัย สมบัติเจริญ” ซึ่งถึงแก่กรรมด้วยโรคไต เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ที่ศาลา 4 วัดมกุฏกษัตริยาราม ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า โดยมีนายสมพงษ์ นายสุรชัย นายสุรชาติ นายสุรเดช สมบัติเจริญ ลูกชายของนางศรีนวลกับนายสุรพล รวมถึงนางอัฐพรพิมพ์ โกมลเสน ภรรยาสุรชัย สมบัติเจริญ และหลานๆพร้อมทั้งคนในวงการบันเทิง วงการลูกทุ่ง อาทิ แดน บุรีรัมย์ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ เสริมเวช ช่วงยรรยง น.ส.เซปิง ไชยศาส์น ฯลฯ มาร่วมอาลัย

  นายสุรชัยอยู่ในอาการเศร้าโศกเสียใจกับการสูญเสียแม่ศรีนวล ซึ่งเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลานครอบครัวสมบัติเจริญ เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ก่อนอื่นต้องขอบคุณแฟนเพลงของคุณพ่อ คุณแม่ และแฟนเพลงของตน กับนายสุรชาติ ระหว่างรดน้ำศพ ได้บอกกล่าวให้คุณแม่หลับให้สบายไปสู่สุคติ ส่วนตัวรู้สึกเสียใจที่คุณแม่มาด่วนจากไปก่อน โดยที่ตนไม่ทันได้ดูใจ ที่ผ่านมาตนกับแม่ไม่เคยห่างกันเกิน 2-3 วัน จะพาไปรับประทานอาหารนอกบ้าน และไปดูตนถ่ายละครตลอด วันที่แม่จากไปตนรักษาตัวอยู่ที่สถานพยาบาล หลังจากผ่าตัดทำศัลยกรรมใบหน้า เมื่อทราบข่าวจากนายสุรชาติน้องชาย ได้รีบเดินทางกลับบ้าน แต่ท่านก็จากไปก่อนแล้ว

  นักร้องคนดังกล่าวต่ออีกว่า แม่ศรีนวลสอนลูกหลานทุกคนให้เป็นคนดี ให้พี่น้องรักกัน ให้มีงานทำทุกคน ชีวิตจะได้ไม่ตกระกำลำบาก ทุกวันพระท่านสวดมนต์แผ่กุศลให้กับลูกหลานทุกคน ส่วนลิขสิทธิ์เพลงที่แม่ขับร้อง ไม่มีเพลงที่พ่อสุรพลแต่งให้และมีเพลงที่ร้องประมาณ 10 เพลง โดยมีเพลงรักหน่อย เป็นที่ชื่นชอบของแฟนเพลง ที่นำศพคุณแม่มาประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดมกุฏกษัตริยาราม เพราะเมื่อครั้งที่พ่อสุรพลเสียชีวิต ได้นำศพมาประกอบพิธีทางศาสนาที่นี่ จะมีพิธีสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 3-11 มี.ค. เวลา 19.00 น. มีพิธีพระราชทานเพลิงเป็นกรณีพิเศษ เวลา 14.00 น. วันที่ 13 มี.ค. โดยครอบครัวสมบัติเจริญรู้สึกปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยในวันที่ 11 มี.ค. ภายหลังจากพิธีสวดพระอภิธรรม ครอบครัวสมบัติเจริญจะจัดให้มีคอนเสิร์ตไว้อาลัยคุณแม่ศรีนวล โดยตนและนายสุรชาติ พร้อมทั้งศิลปินลูกทุ่ง จะขึ้นเวทีร้องเพลงรำลึกถึงคุณพ่อสุรพล และคุณแม่ศรีนวล ขอเชิญชวนแฟนเพลงมาร่วมรำลึกวันวาน ร่วมกัน ในส่วนของอัฐิของคุณแม่ศรีนวล นายสุรชัย กล่าวว่า ส่วนหนึ่งจะนำไปลอยอังคาร และอีกส่วนหนึ่งจะนำไปเก็บไว้ที่ศาลาสมบัติเจริญ วัดป่าเลไลยก์วรวิหาร จ.สุพรรณบุรี ที่ตั้งรูปปั้นสุรพล สมบัติเจริญ เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้อยู่ด้วยกัน และอาจจะมีการปั้นหุ่นคุณแม่ศรีนวลไว้คู่กันด้วย

  วันเดียวกัน นพ.สัมพันธ์ คมฤทธิ์ เลขาธิการแพทยสภา กล่าวหลังการประชุมคณะอนุกรรมการบริหารแพทยสภาว่า ที่ประชุมมีมติให้เลขาธิการแพทยสภา ส่งเรื่องของแพทย์ที่ทำศัลยกรรมให้นายสุรชัยและผู้ดำเนินการสถานพยาบาล ต่อคณะกรรมการแพทยสภาชุดใหญ่ที่จะมีการประชุมในวันที่ 10 มี.ค. เพื่อพิจารณาจริยธรรมของแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับกรณีของ ดร.เซปิงต่อไป ส่วนการทำศัลยกรรมของนายสุรชัย เท่าที่ดูน่าจะเป็นการทำศัลยกรรมด้วยเทคนิค เฟซลิฟท์ (Face lift) คือเป็นการดึงหน้า ทุกส่วน ร่วมกับการฉีดโบท็อกซ์และฉีดฟิลเลอร์ ส่วนที่ ดร.เซปิงระบุว่าจะยื่นเรื่องร้องเรียนต่อกระทรวงสาธารณสุขให้ตรวจสอบ นพ.ชลธิศ สินรัชตานันท์ นายกสมาคมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าแห่งประเทศไทย แพทยสภาก็ยินดีที่จะรับเรื่องและตรวจสอบอย่างเป็นธรรม ส่วนการจะตรวจสอบ ดร.เซปิง เป็นหน้าที่ของ สคบ.

  ด้าน ทพ.อาคม ประดิษฐสุวรรณ ผอ.สำนักสถานพยาบาลและการประกอบโรคศิลปะ กล่าวว่า ยังไม่ได้ฟังการแถลงของนายสุรชัย ทั้งหมดแต่เท่าที่ติดตามบางส่วน การพูดของนายสุรชัยเป็นการพูดในเชิงความคิดเห็นส่วนตัวที่รู้สึกต่อการรักษา ที่ไม่ได้ระบุชื่อสถานพยาบาลและชื่อหมอที่ทำให้ แม้ว่านายสุรชัยจะเป็นบุคคลมีชื่อเสียง แต่การจะพิจารณาว่าการพูดนี้ คือการโฆษณาทางอ้อม ก็ยังต้องรอความเห็นจากผู้เชี่ยวชาญ ที่จะมีการประชุมคณะอนุกรรมการโฆษณาสถานพยาบาลในวันที่ 4 มี.ค. หากผลตัดสินออกมาชี้ชัดว่า ถ้อยคำที่นำมาพูด มีส่วนอวดอ้างเกินจริง เกี่ยวโยงไปถึงสถานพยาบาล ก็จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล 2541

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุรชัย สมบัติเจริญผ่าตัดศัลยกรรมใบหน้าศัลยกรรมเฟซออฟเซปิงเซปิง ไชยศาส์นโฉมหน้าใหม่หน้าอ่อนวัยข่าวไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 06:29 น.